Cuộc sống của gái mại dâm nghĩa trang Sài Gòn

Ngày 29/01/2016 19:00 PM (GMT+7)

Họ là những cô gái dạt, mang trong mình nhiều bệnh tật. Giá đi khách của họ khá rẻ mạt. Thế nhưng, họ vẫn bị các tay “anh chị” bảo kê, đánh đập...

"Gái dạt" bệnh tật

Người dân tại khu vực nghĩa trang Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đã quá quen thuộc với những cô gái “ăn sương” vào mỗi đêm. Khoảng chừng 6 giờ chiều, các cô gái bắt đầu xuất hiện, đứng ở ven đường Bình Long. Dấu hiệu dễ dàng nhận biết đó là các cô gái này thường cầm một chiếc xách nhỏ và tay còn lại cầm mũ bảo hiểm.

Theo tìm hiểu, ở khu vực này có hơn 10 cô gái bán dâm. Trước đây, các cô “hành nghề” ở những nhà hàng, quán karaoke. Cao cấp hơn, một số cô lại đi khách ở các quán bar tại trung tâm thành phố. Tuy nhiên, khi tuổi về già, nhan sắc xuống cấp. Những địa điểm này không còn là nơi có thể tồn tại nên họ dạt về khu vực này.

Buổi đêm, các cô trông vẫn có chút nhan sắc nhưng khuôn mặt khá nhợt nhạt. Theo một xe ôm: “Họ trông đẹp là bóng tối nhá nhem, đèn điện tù mù. Thật ra, ban ngày, trên người họ xuất hiện các vết lở loét”.

Xe ôm này cho biết thêm, giá cả các cô gái ở đây khá bèo, chỉ từ 100 đến 300 nghìn đồng đối với “suất đi nhanh”. Một số cô bị nghiện, lúc vã thuốc có thể giảm “lượt đi nhanh” với giá vài chục nghìn đồng. Nếu gặp khách “xịn”, họ vào các nhà nghỉ gần đó. Tuy nhiên, không ít lần, các cô chấp nhận vào “hành sự” ngay trong nghĩa trang để giảm chi phí.

Gái bán dâm tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa là cảnh quen thuộc 

Đa số các cô gái “ăn sương” ở nghĩa trang đều mang mầm bệnh. Vài cô bị bệnh đường tình dục, một số khác lại mang trong mình căn bệnh HIV. Ban đêm, bôi son trét phấn vào, họ giống như bao nhiêu người bình thường khác. Thế nhưng, ban ngày, họ lại vật vã với căn bệnh của mình.

Trong số ấy, chị Nguyễn Thị Th là “gái dạt” về nghĩa trang gần 2 năm. Chị kể, sinh ra và lớn lên ở một tỉnh miền Tây. Tròn 18, chị theo chân bạn bè lên TP HCM xin bán quần áo tại một shop áo quần. Trong khoảng thời gian này, chị được một thiếu gia đẹp trai tán tỉnh. Là cô gái mới lớn, nhà nghèo khó, được sự giúp đỡ của thanh niên này nên chị dễ dàng ngã lòng. Chị tin tưởng vào những lời hứa và chấp nhận trao "cái ngàn vàng" của gã.

Gần một năm yêu nhau, chị Th khóc cạn nước mắt khi hay tin người tình lấy vợ. Được chu cấp đã quen, chị không thể quay về với cuộc sống làm thuê, làm mướn. Từ đó, chị trôi dạt vào các quán bar tìm khách. Với nhan sắc mặn mà, chị từng là một trong những chân dài có tiếng, đắt giá.

Chị Th chia sẻ, kiếm được số tiền lớn nhưng luôn chi tiêu hết vào áo quần, ăn chơi. Theo thời gian, nhan sắc xuống cấp, chị không thể tồn tại ở quán bar nên chuyển sang làm nhân viên ở quán karaoke. Vài năm gần đây, bị chủ quán karaoke ra thải nên phải trôi dạt về nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

“Hành nghề này, hầu hết các cô gái đều bị nhiễm các bệnh về đường tình dục. Bởi, họ chiều chuộng rất nhiều khách. Trong số ấy, chắc chắn có người có vấn đề, bệnh tật. Ngay tôi cũng vậy. Tôi biết, nếu tiếp tục hành nghề như thế này thì sẽ truyền bệnh cho người khác. Tuy nhiên, nếu không đi khách thì lấy gì để sống”, chị chia sẻ.

Chịu sự bảo kê

Các cô gái bán dâm tại nghĩa trang với giá rẻ mạt nhưng vẫn chịu sự bảo kê của các đàn anh, đàn chị, trong đó có Nguyễn Tiến L. (32 tuổi, ngụ phường Bình Hưng Hòa A) được mọi người thường gọi là “L. bi”.

Long là đàn anh, dẫn đầu một nhóm giang hồ bảo kê. Mỗi khi có cô gái nào muốn gia nhập bán dâm tại khu vực này phải được sự đồng ý của gã. Gã áp giá, mỗi cô bán dâm giá 300 nghìn đồng một lần. Điều đáng nói, các cô gái bán thân chỉ được hưởng 90.000 đồng. Số còn lại được Long thu với lý do tiền phòng và bảo kê.

Riêng giá “thâu đêm” của các cô gái được Long đưa ra là 1 triệu đồng. Long chi trả cho các cô gái một nửa và mình lấy một nửa. Ngoài số tiền này, các cô gái phải nộp tiền bến bãi cho nhóm của Long.

Mất số tiền lớn nhưng các cô gái bán dâm vẫn phải chấp nhận. Thay vào đó, họ được nhóm của Long bảo kê bằng việc, yên lành bán dâm. Họ không bị các cô gái ở nơi khác đến giành khách. Nếu gặp vị khách nào “gấu”, giật tiền thì được các “đàn anh” ra tay hỗ trợ…

Long vừa ra tù thì lập nhóm bảo kê gái mại dâm nghĩa trang

Long tìm cách buộc các cô gái bán dâm ở đây phải phục tùng mình bằng cách cho sử dụng hàng đá, cho vay nặng lãi và dọa đánh. Khi đã liên kết với Long thì họ khó có thể thoát ra được.

Theo tìm hiểu, Long giả vờ là một người chạy xe ôm, dưới trướng có gần chục đàn em. Nguyễn Kim N.(chị vợ) là cánh tay đắc lực cho L. thực hiện bảo kê, quản lý các giá bán dâm. L. bị nghiện ma túy nặng. Trước đây, gã từng bị bắt giữ về hành vi buôn bán ma túy. Vào giữa năm 2014, L. được ra tù và thành lập băng bảo kê này.

Hành vi của L. cùng đồng bọn được người dân tại địa phương thông báo với cơ quan công an. Qua kiểm tra, công an xác định thông tin này là chính xác và lập chuyên án, quyết dẹp bỏ băng nhóm này.

Giữa tháng 1 năm 2016, công an quận Tân Phú ập vào một khách sạn bắt quả tang một cô gái đang bán dâm. Tiếp theo công an bắt giữ L. và vợ của gã. Sau đó, nhiều đàn em của gã cũng bị sa lưới. Công an quận Tân Phú cho biết đang tạm giữ L. và nhiều nghi phạm khác để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. 

Theo Khôi Nguyên (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tệ nạn mại dâm
Tin hay đừng bỏ lỡ