Đà Nẵng xuất hiện cá chết trôi dạt vào bờ

Ngày 27/04/2016 14:04 PM (GMT+7)

Từ tối qua (26-4) đến nay, đã xuất hiện tình trạng cá chết trôi dạt vào bờ ở bãi biển Phạm Văn Đồng (Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng).

Theo phản ánh của người dân, số lượng cá chết dạt vào bờ không nhiều, chỉ rải rác ở một số điểm. Khác với cá chết ở Hà Tĩnh, Quảng Bình hay Thừa Thiên-Huế, số cá này chết cách đây 2-3 ngày, dạt vào bờ trong tình trạng đã phân hủy, bốc mùi hôi thối. Công nhân vệ sinh môi trường đã thu gom số cá nói trên để dọn sạch bãi biển.

da nang xuat hien ca chet troi dat vao bo - 1

Cá chết trôi dạt vào bờ biển Đà Nẵng sáng 27-4.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Lưu Quang Khánh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT) TP Đà Nẵng, cho biết sau khi nhận được thông tin, trong sáng cùng ngày (27-4), đoàn đã tổ chức đi kiểm tra thực tế tại các khu vực dọc theo bãi biển và bè nuôi cá.

“Có một vài con cá nhỏ đã chết lâu ngày rồi dạt vào bờ chứ không phải cá tươi. Đây là hiện tượng bình thường do nắng nóng hoặc cá vướng lưới bị thương, chết rồi trôi dạt vào bờ chứ không phải nhiễm độc như phía Hà Tĩnh, Quảng Bình" - ông Khánh nói. “Qua kiểm tra, các bè nuôi cá ở Mân Quang vẫn bình thường”.

da nang xuat hien ca chet troi dat vao bo - 2

Hầu hết số cá này đã thối rữa từ trước.

Một số người thì cho rằng số cá chết này có thể ở Thừa Thiên-Huế nhưng bị cuốn dạt vào tới Đà Nẵng.

da nang xuat hien ca chet troi dat vao bo - 3

Chi cục Thủy sản Đà Nẵng đã kiểm tra tình trạng cá chết dọc bãi biển. Ảnh: TT

Theo Tấn Tài (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự