Đám tang nữ lao công bị "xe điên" đâm: Hai con trai khản giọng liên tục gọi "Mẹ ơi"

Ngày 25/04/2019 11:52 AM (GMT+7)

Sự ra đi đột ngột của chị Hà sau khi bị "xe điên" tông khiến bao đồng nghiệp, người thân bàng hoàng. Xót xa nhất là chị ra đi để lại các con còn quá nhỏ.

Sáng ngày 25/4, hàng nghìn người đã đến nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai để tiễn đưa chị Lê Thị Thu Hà (43 tuổi) - nữ công nhân bị "xe điên" đâm tử vong ở đường Láng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Ngoài những người thân của chị Hà, có mặt trong lễ tang còn là những người bạn đồng nghiệp ở công ty môi trường, những người bạn chạy xe ôm, thậm chí cả những không quen biết nhưng khi biết thông tin về tang lễ của chị Hà cũng đã bớt chút thời gian đến để chia buồn cùng với gia đình.

Chị Minh (công nhân dọn vệ sinh tại một bệnh viện ở Hà Nội) cho biết, trước đây chị chưa từng gặp và không làm cùng cơ quan với chị Hà. Khi đọc được những thông tin về hoàn cảnh gia đình người phụ nữ xấu số ấy, sáng nay chị đổi ca cho người khác để đến thắp nén hương cho người đồng nghiệp của mình.

Rất đông bạn bè, đồng nghiệp đã đến chia buồn với gia đình chị Hà.

Trong suy nghĩ của những người đồng nghiệp, chị Hà là người hiền lành, chịu thương chịu khó. Ngày chị đi chạy xe ôm, tối thì đi làm công nhân quét rác để kiếm tiền chăm lo cho hai con trai ăn học, mẹ già ốm yếu.

Bên trong nhà tang lễ, cùng với tiếng nhạc hiếu là những tiếng khóc thất thanh gọi tên chị Hà. Đứng bên linh cữu mẹ, hai người con trai là Trần Đức Anh và Trần Đức Hiếu khóc chẳng nên lời. Mắt Đức Anh đỏ hoe, cháu chẳng nói được gì, chỉ đưa đôi bàn tay run run ra nắm lấy tay của những người đến thắp cho mẹ một nén hương thay cho lời cảm ơn.

Những lời động viên chia sẻ với hai con chị Hà.

“Từ hôm mẹ mất đến giờ thằng bé không ăn, không uống gì cả. Mấy bác vừa chạy đi mua cho chiếc bánh mì và hộp sữa để đó, cháu cũng không ăn”, chị Lê Kim Loan (chị gái lớn của chị Hà) buồn bã cho biết.

Cũng theo lời người thân của chị Hà, kể từ khi mẹ mất Đức Anh gần như thức trắng chỉ khi nào mệt quá thì lả người đi. Có lúc nằm lơ mơ giật mình gọi mẹ rồi ngồi bật dậy. Khi thức dậy, Đức Anh cũng chẳng nói chuyện cùng ai, cháu cứ ngồi ở giường ánh mắt cứ hướng ra cửa như đang ngóng mẹ trở về.

Chị Hà bắt đầu công việc làm công nhân vệ sinh đến nay đã hơn 6 năm. Bình thường chị làm ở khu vực Thái Thịnh nhưng 2 ngày trước khi xảy ra tai nạn thương tâm chị phải tăng cường ở đoạn đường Láng. Công việc của chị sẽ kết thúc vào lúc vào lúc 1, 2h sáng nhưng hôm đó chị đã chẳng thể về với các con.  

Chị Hà còn bao dự định dang dở với các con và gia đình.

“Mới đây nó còn tâm sự muốn thay mái nhà cho mẹ vì dột nát quá rồi. Cùng với đó là lời hứa con trai đỗ vào trường cấp 3 trong kỳ thi lên cấp sắp tới sẽ mua cho con một chiếc xe máy để thuận tiện đi lại thế mà giờ lại xảy ra cơ sự này”, anh Đỗ Đức Toàn (anh rể của chị Hà) đau buồn nói.

9h sáng, linh cữu chị Hà được đưa lên xe tang. Chứng kiến cảnh tượng trên mọi người không cầm được nước mắt. “Em ơi! Sao em nỡ bỏ hai con, bỏ lại mẹ già ra đi đau đớn vậy em. Chị xuống đón em về quê đây, em ơi”, lời than khóc ai oán của người thân chị Hà khiến nhiều người bật khóc.

Nhiều người không cầm được nước mắt khi nhìn hai con trai của chị Hà trong đám tang mẹ

Người thân gào khóc gọi tên chị Hà. 

Lần cuối cùng gần mẹ, hai anh em Đức Anh và Đức Hiếu liên tục gọi mẹ ơi. Giọng các cháu khản đặc, tay cố vịn vào chiếc áo quan để nhìn mẹ lần cuối. Khi chiếc áo quan được chuyển ra xe tang, hai đứa trẻ mặc áo xô trắng, tay chống gậy đi giật lùi phía trước, theo sau là dòng người tiễn đưa chị Hà cho đến khi chiếc xe lăn bánh khuất tầm nhìn.

Thi thể chị Hà được người thân đưa về Ứng Hòa an táng.

Trước đó vào lúc 23h ngày 23/4, chị Hà đang làm công nhân vệ sinh môi trường trước số nhà 220 đường Láng thì bất ngờ bị chiếc ô tô "điên" biển số 29A-784.09 do Đỗ Xuân Tuyên (SN 1970, trú tại 93A- Ngõ 409 Kim Mã, Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội) điều khiển đâm phải và kéo lê gần 200m, khiến chị tử vong tại chỗ.  

Sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Hà, cũng như để giúp Đức Anh trên chặng đường học vấn sắp tới, chiều ngày 24/4 trường Lương Thế Vinh đã mang đến cho em một bộ hồ sơ đặc biệt. Nguyện vọng của nhà trường là mong muốn được hỗ trợ Đức Anh ôn luyện cho kì thi sắp tới bằng cách bố trí các thầy cô giáo giỏi nhất, những người có khả năng giúp em trong thời gian ngắn trước khi kỳ thi diễn ra. 

Con trai nữ lao công bị xe điên đâm ở đường Láng: Mẹ bảo sẽ về sớm với con mà!
Trước khi bị xe điên đâm, chị Hà còn gọi điện dặn con trai ngủ trước và chị sẽ về sớm với con.
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội