Đề xuất học sinh lớp 1-6 ở 12 quận nội thành Hà Nội đến trường vào tháng 3-2022

Ngày 23/02/2022 21:50 PM (GMT+7)

Căn cứ diễn biến dịch, thời tiết, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ sớm có văn bản đề xuất cho học sinh lớp 1-6 ở 12 quận đến trường vào tháng 3 nếu được UBND TP Hà Nội cho phép.

Ngày 23-2, bà Trần Lưu Hoa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội, cho biết tuần qua, số học sinh đi học trực tiếp có giảm. Cụ thể, học sinh khối THPT những ngày đầu đi học với tỷ lệ trên 90%, tuần qua giảm xuống xuống 75,4%; học sinh khối THCS đến trường còn 77,02; học sinh tiểu học ở các huyện đến trường còn 79%.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT đề nghị các quận, huyện, thị xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền với sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh; hỗ trợ các nhà trường về y tế để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Đáng chú ý, bà Hoa cho biết căn cứ diễn biến dịch, thời tiết, Sở sẽ sớm có văn bản đề xuất cho học sinh lớp 1-6 ở 12 quận đến trường vào tháng 3 nếu được UBND TP Hà Nội cho phép.

Trong khi đó, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nêu việc Bộ Y tế đã có hướng dẫn mới về công tác phòng dịch tại trường học. Theo đó, không phải lớp học có F0 mà cả lớp thành F1. Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế cần khẩn trương có hướng dẫn về nội dung này cho các nhà trường.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy khối các trường cao đẳng, đại học Hà Nội, cho biết vừa qua đã có trên 300.000 sinh viên quay lại trường học ở Hà Nội. Số sinh viên là F0 tăng cao, một số trường đã có sự lúng túng.

Đảng ủy khối đã họp với Bí thư, hiệu trưởng các trường với thông điệp: Không cấm sinh viên quay lại trường mà trường phải chuẩn bị chu đáo, phải kiểm soát được: Có khu cách ly, có người chăm sóc với đầy đủ cơ sở vật chất. Việc đưa sinh viên về Hà Nội học ưu tiên sinh viên năm đầu và năm cuối; không đưa sinh viên ồ ạt về.

Các trường phải đưa các em F0 về chăm sóc khi các chủ nhà trọ không tiếp nhận, không được bỏ sót bất cứ trường hợp nào. Sinh viên là F0 phải được chăm sóc chu đáo. Chính quyền địa phương cần tuyên truyền để chủ các nhà trọ có sự chia sẻ, không quá lo sợ, cũng không nên quá chủ quan lơ là… Các trường phải thay đổi kế hoạch, bình tĩnh chủ động ứng phó với các tình huống.

Ông Chử Xuân Dũng đề nghị tất cả các trường cần triển khai ngay phần mềm quản lý F0. Khi đó, địa phương và TP nắm được để có sự hỗ trợ kịp thời nhất cho sinh viên. "Các địa phương phải xác định đây cũng là việc của mình, quản lý chặt chẽ, quan tâm hỗ trợ nơi ăn ở của học sinh, sinh viên. Khi có F0 phải hỗ trợ tích cực, tránh việc không cho thuê trọ nữa, gây tâm lý hoang mang. Sở Y tế bố trí vắc-xin tiêm cho sinh viên" - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/de-xuat-hoc-sinh-lop-1-6-o-12-quan-noi-thanh-ha-no...

Thông tin Học sinh TP HCM dừng học trực tiếp là giả mạo
Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM khẳng định hiện vẫn tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục theo đúng kế hoạch của UBND TP đã đề ra

Tin tức 24h

Theo B.H.Thanh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h