Du khách Việt đã về VN, từ chối nhận iPhone6

Ngày 08/11/2014 11:09 AM (GMT+7)

Mặc dù không nhận chiếc iPhone 6 từ cộng đồng mạng Singapore nhưng anh Phạm Văn Thoại đồng ý nhận đặc sản do Gabriel Kang mang tặng.

Câu chuyện của một khách du lịch Việt Nam mua iPhone 6 bị lừa tại Sim Lim Square, Singapore cuối cùng đã có một kết thúc... có hậu.

Chiến dịch gây quỹ ủng hộ anh Phạm Văn Thoại của doanh nhân Singapore Gabriel Kang nhận được nhiều ủng hộ. Vào tối thứ 6/11, sau khi biết được thông tin chuyến bay của anh Thoại về Việt Nam, anh Kang đã gặp được anh Thoại ở sân bay Changi.

Du khách Việt đã về VN, từ chối nhận iPhone6 - 1

Gabriel Kang và anh Thoại gặp nhau tại sân bay.

Món quà anh Kang mang theo gửi tặng cho vị khách Việt Nam là một chiếc iPhone 6 Plus 64GB và rất nhiều quà đặc sản Singapore như mứt Kaya, Bak Kwa và nước sốt cua ớt...

Gặp được anh Thoại, Kang vui vẻ chia sẻ: "Dường như anh Thoại cũng rất hạnh phúc khi nhìn thấy tôi. Anh ấy nói là biết tôi khi đọc tin trên báo chí và rất tò mò về tôi".

Anh Kang đã cố gắng thuyết phục anh Thoại chấp nhận chiếc iPhone nhưng bị từ chối. Anh Thoại chỉ đồng ý nhận đặc sản địa phương.

Du khách Việt đã về VN, từ chối nhận iPhone6 - 2

Quà của Kang gửi tặng vị khách Việt.

Du khách Việt đã về VN, từ chối nhận iPhone6 - 3

Anh Thoại từ chối nhận iPhone6, chỉ nhận đặc sản địa phương.

Du khách Việt đã về VN, từ chối nhận iPhone6 - 4

"Đó là nguyên tắc sống của anh Thoại. Họ là những người đáng quý. Anh Thoại mời tôi đến thăm họ tại Việt Nam. Anh ấy cảm ơn tôi về chiến dịch và ngạc nhiên vì những gì chúng tôi làm với một người xa lạ. Tôi vui vì chúng tôi đã cố gắng giúp đỡ anh Thoại vì anh ấy không xứng đáng bị đối xử như vậy. Tôi cũng đã mời anh ấy quay lại Singapore trong dịp tới nhưng anh Thoại không đưa ra câu trả lời", anh Kang chia sẻ.

Đối với số tiền hơn 15.000 USD, anh Kang giải thích rằng, chiếc dịch quyên góp trực tuyến sẽ kết thúc vào ngày 12/11 theo quy định. 

Trước đó, anh đã đề nghị số tiền này sẽ giúp những nạn nhân bị lừa tại Sim Lim Square. Anh Kang cho biết, mấy ngày qua anh đã nhận được vài email của khách hàng tố cáo mình từng bị lừa ở đây.

Tào Nga (Straitstimes)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề iPhone 6s