Dưa lê Thần Tài gây "sốt" trên mạng

Ngày 07/01/2016 11:04 AM (GMT+7)

Với mức giá dao động từ 110.000 – 150.000 đồng một cặp, dưa lê Thần Tài xuất xứ Trung Quốc đang thu hút khá nhiều người tranh nhau mua- bán trên mạng trước dịp Tết Nguyên đán.

Với những lời chào mời, như : “Dưa lê Thần Tài có sẵn nhé, 55.000 đồng/trái, mua 2 trái giá 100.000 đồng, giao hàng trên 3 trái, dưới 3 trái ship 5.000 đồng, dưa để được hai tháng”… cùng với hình ảnh minh họa đẹp mắt khiến lượng khách đặt hàng nườm nượp, thậm chí cung không đủ cầu.

Chị Ngọc Nhung (ngụ An Giang), một đầu mối chuyên bán sỉ và lẻ dưa lê Thần Tài trên mạng facebook, cho biết dưa lê Thần tài có màu xanh ngọc bích, nhìn rất bắt mắt, mỗi quả trung bình nặng từ 0,3- 0,5 kg. Bình thường, dưa sẽ có màu xanh, khi chưng độ chừng 20-30 ngày dưa sẽ chuyển sang màu vàng nhạt. Thời gian chưng có thể lên tới 1-2 tháng.

Dưa lê Thần Tài gây quot;sốtquot; trên mạng - 1

Hình thù kỳ lạ của dưa lê Thần Tài khiến người mua thích thú, dù biết rằng chúng có xuất xứ từ Trung Quốc. Ảnh: Facebook

Cũng theo chị Nhung, dưa lê Thần Tài rộ lên ở Hà Nội chừng hai năm nay, còn ở miền Tây chỉ mới bắt đầu xuất hiện. Việc tạo hình tái dưa Thần Tài cũng tương tự như tạo bưởi hồ lô, bưởi bàn tay phật hay dưa thỏi vàng…, tuy nhiên, do giá thấp nên dễ tiêu thụ.

Chị Minh Loan (ngụ TP Cần Thơ), một khách hàng đặt mua dưa lê Thần Tài, cho biết mặc dù được khuyến cáo là dưa lê Thần Tài có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng chị vẫn đặt trước 10 trái, vừa chưng Tết vừa lễ Phật vì lo cận Tết giá sẽ tăng cao, không mua được.

“Quả có hình dáng thần tài, không ăn thì để chưng nhìn cũng đẹp, với lại quả để được đến 2 tháng nên không lo bị thối nhanh. Tết này tôi đặt 30 quả, vừa để nhà chưng vừa đem biếu” – anh Khương, một khách hàng mua dưa chia sẻ.

Ngoài dưa lê Thần Tài thì dưa lê có hình thù ông Thọ, Phật Quan Âm giá rẻ hơn nhiều lần so với các loại quả được tạo hình có nguồn gốc Việt Nam đang tạo nên cơn sốt trên mạng.

Theo Dương Cầm (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot