Hân hoan đón 'người hùng' Olympic Hoàng Xuân Vinh về nước

Ngày 14/08/2016 20:31 PM (GMT+7)

Đích thân Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã ra sân bay đón Hoàng Xuân Vinh và đội tuyển bắn súng Việt Nam.

han hoan don 'nguoi hung' olympic hoang xuan vinh ve nuoc - 1

Gia đình anh Nguyễn Việt Thắng (Hà Nội) rất hào hứng đón chờ giây phút được gặp mặt người đã làm nên lịch sử cho thể thao Việt Nam tại kỳ Olympic lần này

han hoan don 'nguoi hung' olympic hoang xuan vinh ve nuoc - 2

Nhiều người hâm mộ không nén nổi tâm trạng háo hức, xúc động chờ đón Hoàng Xuân Vinh

Phải tới 21h30 theo dự kiến, chuyến bay chở đội tuyển bắn súng Việt Nam về nước mới hạ cánh, nhưng ở sảnh sân bay Nội Bài đã có rất đông người chờ đón Hoàng Xuân Vinh và đồng đội.

han hoan don 'nguoi hung' olympic hoang xuan vinh ve nuoc - 3

Phóng viên trong và ngoài nước chờ đón sự kiện đặc biệt này

han hoan don 'nguoi hung' olympic hoang xuan vinh ve nuoc - 4

Phóng viên các tờ báo trong nước, giới truyền thông quốc tế, đồng nghiệp, đại diện ngành TDTT…đã tập trung rất đông. Người ta đã chứng kiến cả “rừng” máy ảnh, camera hướng về cửa ra giành cho khách các chuyến bay quốc tế, để chờ đón giây phút.

Long trọng đón Hoàng Xuân Vinh trở về

Dự kiến, chuyến bay chở anh cùng các thành viên của đội tuyển bắn súng Việt Nam từ Rio, Brazil sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 21h30. Kế hoạch đã được Tổng cục TDTT bàn phối hợp với các đơn vị liên quan của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL) để đón đội tuyển băn súng, tôn vinh Hoàng Xuân Vinh ngay tại sân bay Nội Bài.

han hoan don 'nguoi hung' olympic hoang xuan vinh ve nuoc - 5

Hoàng Xuân Vinh sẽ được chào đón long trọng

Tại Olympic kì này, Hoàng Xuân Vinh xuất sắc đánh bại xạ thủ nước chủ nhà để giành tấm HCV ở môn 10m súng hơi nam. Tiếp đó ở môn súng ngắn 50m, xạ thủ sinh năm 1974 mang về thêm 1 tấm HCB. Có thể nói 2 tấm huy chương mà xạ thủ Xuân Vinh giành được cho đoàn thể thao là một kỳ tích lịch sử, nó đánh dấu một vị trí mới của Việt Nam trên bản đồ thể thao Olympic.

Với kỳ tích lịch sử tại Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh đã được Thủ tướng gửi thư chúc mừng, được Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL khen thưởng. Bộ Quốc Phòng cũng gửi thư khen ngợi và thưởng 100 triệu đồng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Không tính khoản thưởng này, Hoàng Xuân Vinh sẽ nhận được hơn 5,5 tỷ đồng tiền mặt.

Bộ VHTT&DL đã gửi văn bản đề nghị Nhà nước xét tặng Huân chương Lao Động hạng Nhất cho Hoàng Xuân Vinh. Bên cạnh đó, HLV Nguyễn Thị Nhung được đề nghị tặng Huân chương Lao Động hạng Nhì và Huân chương Hữu nghị dành cho chuyên gia bắn súng người Hàn Quốc Park Chung Gun.

Bây giờ, tất cả đều đang chờ người hùng Hoàng Xuân Vinh trở về với màn tiếp đón VĐV hoành tránh và long trọng nhất trong lịch sử TTVN từ trước đến nay.

Theo Nhật Quang (KP)
Tin bài cùng sự kiện Olympic Rio 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ