Hào Anh đã xin được việc làm mới

Ngày 23/02/2016 14:53 PM (GMT+7)

Hào Anh cùng đồng phạm được trả tự do vào sáng nay.

Ngày 23/2, TAND huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) đưa vụ án Nguyễn Hoàng Anh (Hào Anh, 20 tuổi, ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cùng đồng phạm là Phan Thảo Duy phạm tội Trộm cắp tài sản xét xử sơ thẩm lần hai.

Tại phiên tòa, bị hại là giám đốc công ty chế biến nước tương Bình Dương có đơn xin vắng mặt. Ngoài ra, ông cũng có đơn bãi nại, xin giảm án đối với cả hai bị cáo.

Tại phiên tòa, cả hai bị cáo đều thành khẩn khai báo hành vi phạm tội. Họ cho biết rất hối hận về hành vi đã gây ra. Riêng Hào Anh chia sẻ: “Tuổi trẻ của em có quá nhiều tai tiếng. Em hứa, đây sẽ là lần cuối cùng mình phạm sai lầm”.

Hào Anh được trả tự do trong phiên tòa sáng nay

Sau giờ nghị án, HĐXX quyết định tuyên phạt cả hai bị cáo cùng mức án 6 tháng 15 ngày tù giam, bằng thời gian tạm giam. Do cả hai đã chấp hành án phạt tù xong nên được thả tự do ngay tại tòa.

Sau phiên tòa, Hào Anh cho biết, cả hai sẽ cùng bắt xe về Cà Mau ngay trong ngày. Em mong muốn trở về quê để tiếp tục công việc của mình.

Trước đó, trong khoảng thời gian được tại ngoại, Hào Anh xin được việc làm công tại một quán ốc ở thành phố Cà Mau với mức lương 150 nghìn đồng một ngày. Riêng Duy đã xin được việc làm tại một công ty với mức lương 4 triệu đồng/tháng.

Theo cáo trạng, khoảng 0 giờ ngày 15/5/2015, Hào Anh gọi điện rủ Duy đến công ty chế biến nước tương Bình Dương trộm cắp tài sản. Tại đây, Duy cảnh giới, còn Hào Anh đột nhập vào văn phòng lấy trộm máy vi tính và một số vật dụng của công ty.

Sau khi trộm, cả hai mang tài sản về phòng trọ tại thị trận D’Ran cất giấu. Đến ngày 16/5 cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ tang vật.

Vào tháng 9/2008, Hào Anh đến làm thuê cho vợ chồng Huỳnh Thanh Giang (34 tuổi) và Mã Ngọc Thơm (37 tuổi) tại trại tôm giống Minh Đức (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau). Tại đây, cậu bị đánh đập, hành hạ dã man bằng cách cho uống nước tiểu, nước xà bông, bao tay. Cậu cũng bị bẻ răng, dùng nước sôi đổ vào người, bị ủi lên lưng, căng tay quỳ gối để đá lên đầu…

Vào tháng 4/2010, Hào Anh được giải cứu. Theo giám định, cậu bị thương tật 66,83%. Sau khi được giải thoát, cậu được đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau. Tại đây, cậu được đi học, chăm sóc khá tốt. Sự việc được truyền thông lên tiếng gây xót xa trong dư luận khoảng thời gian dài. Nhiều mạnh thường quân ủng hộ với mong muốn Hào Anh sẽ có cuộc sống tốt hơn.

Năm 2012, Hào Anh làm đơn được trở về đoàn tụ cùng gia đình và được đồng ý. Đầu năm 2014, đủ 18 tuổi, cậu nhận được toàn bộ số tiền mạnh thường quân đã ủng hộ. Vào cuối năm, dư luận bất ngờ với thông tin Hào Anh đuổi mẹ và cha dượng ra khỏi nhà.

Theo Thanh Duy (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot