Hung thủ đâm xuyên sọ bé trai khóc khi bị bắt

Ngày 10/08/2015 22:24 PM (GMT+7)

Khi công an đọc bệnh bắt, Vân rấm rứt khóc. Vân vội hỏi: “Thằng bé chết chưa”. Lấy lại chút bình tĩnh, Vân lại hỏi: “Tôi bị ngồi tù lâu không?”.

Tối 10/8, Công an cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Vĩnh Long đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Vân (51 tuổi, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) về hành vi giết người. Vân đã có hành vi dùng dao đâm xuyên não cháu Dương Minh Phát (12 ngày tuổi), là con của chị Võ Thị Hồng Duyên.

Khi công an đọc bệnh bắt, Vân rấm rứt khóc. Vân vội hỏi: “Thằng bé chết chưa”. Lấy lại chút bình tĩnh, Vân lại hỏi: “Tôi bị ngồi tù lâu không?”.

Vân khóc khi nhận được lệnh khởi tố

Đến nay, vẫn chưa có kết luận giám định Vân bị bệnh tâm thần hay không. Suốt ngày hôm nay, Vân không chịu ăn uống gì.

Hiện tại, do sức khỏe của Vân chưa ổn định nên vẫn lưu lại bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long và được bảo vệ khá chặt. Nếu thời gian tới, sức khỏe Vân ổn định trở lại sẽ được đưa về trại giam phục vụ công tác điều tra.

Trong khi đó, ông Ngô Văn Chiến (trưởng ấp Tân Lễ 2, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) cho biết, gia đình Vân rất khó khăn, chồng chết cách đây 5 năm. Thời gian gần đây, Vân có dấu hiệu khác thường như hay lảm nhảm, chửi mắng người khác không cần lý do… Địa phương yêu cầu đưa Vân đi khám nhưng do gia đình quá nghèo nên chưa thực hiện được.

Cách đây 2 năm, Vân được địa phương xét trợ cấp người tàn tật. Hiện tại, mỗi tháng, bà được nhận 270 nghìn đồng theo diện tàn tật.

Đến tối cùng ngày, bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) cho biết, cháu Phát vẫn chưa tỉnh. Sức khỏe của cháu vẫn tiếp tục có nhiều chuyển biến tốt, nhịp tim khá đều và rõ, thân nhiệt nóng, vết mổ chưa có dấu hiệu bị nhiễm trùng. Được biết, nếu bị nhiễm trùng, khả năng cháu qua cơn nguy kịch sẽ khó diễn ra.

Vân khai tại cơ quan công an,trước đây tổ chức đám hỏi cho con trai, nghe một vài người thân cho rằng bà bị tâm thần nên rất buồn. Từ đó, Vân nảy sinh ý định sát hại người khác để gia đình nạn nhân 'trả thù cho chết'. Vân mượn một con dao của một người hàng xóm.

Khoảng 14 giờ ngày 7/8, Vân sang tỉnh Vĩnh Long và vào Đài truyền hình nhờ giúp đỡ vì bị bệnh tim. Sau khi xem xét hồ sơ, nhân viên đài không đồng ý vì bà không thuộc đối tượng được hỗ trợ.

Tiếp theo, Vân đón xe đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, tự xưng là người của một trung tâm từ thiện. Vân tìm cách “moi tiền” của những người nuôi bệnh nhân. Vân cũng đã “ngỏ ý kiếm tiền” với chị Vân.

Cháu Phát vẫn chưa tỉnh

Trong khoảng thời gian này, Vân thấy trong phòng cháu Phát có một giường trống nên xin chị Duyên được nghỉ lại. Chị Duyên không chút nghi ngờ nên đồng ý. Khuya cùng ngày, cháu Phát đi vệ sinh, Vân giúp chị Duyên thay tã. Sau đó, Vân về lại giường trống ngủ. Riêng cháu Phát ngủ cùng giường với mẹ.

Lúc sau, một người phát hiện bóng đen xách giỏ xách có động tác đâm vào giường mẹ con cháu Phát. Cùng lúc, chị Duyên phát hiện Vân có hành động bất minh. Chị nghĩ Vân đang tìm cách bắt con mình nên la lớn. Vân bỏ chạy, chị Duyên đuổi theo. Khi chị Duyên quay lại giường thì hoảng hốt phát hiện trên đầu con trai có một con dao đâm ngang.

Theo Ngọc Vũ (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bé sơ sinh bị đâm xuyên não
Tin hay đừng bỏ lỡ