Gần đây, các shop online chuyên bán hàng xách tay đồng loạt "lăng-xê" cho khoai lang Úc với giá cao ngất ngưởng cùng những ưu điểm: ngon, ngọt, dẻo, hỗ trợ giảm cân.
Khoai lang vốn là một loại thực phẩm quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Trước kia đây là món ăn dành cho... người nghèo bởi rất rẻ nhưng ngon và nhanh no. Tuy nhiên giờ đây khoai lang lại trở thành một loại thức ăn được ưa thích bởi một loạt ưu điểm tốt cho sức khỏe: tăng sức đề kháng, hỗ trợ ăn kiêng cho người tiểu đường, béo phì, tăng cường tiêu hóa,...
Ở Việt Nam, khoai lang được bán với giá chỉ từ 20.000 đồng/kg. Tuy nhiên vừa qua, thị trường xuất hiện một loại khoai lang Úc với giá đắt gấp 20 lần: từ 295.000 đồng - 400.000 đồng/kg.
Nhiều shop online nhận xách tay loại khoai lang tím từ Úc về với giá khá "chát"
Loại khoai này được các shop online quảng cáo là xách tay trực tiếp từ Úc, hương vị rất ngon, ngọt và dẻo với màu tím đẹp mắt. "Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện ra rằng những hợp chất có trong khoai lang tím có thể giúp tiêu diệt và ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư", chủ một shop còn trích dẫn lợi ích của loại khoai này.
Lý giải về mức giá cao ngất ngưởng, một chủ shop khác cho hay: "Giá của khoai lang Úc khá cao so với giá khoai Việt Nam vì phí ship quá nặng".
Khoai lang tím Úc khi được hấp chín rất ngọt và dẻo
Bất ngờ là mặc dù giá cao nhưng nhiều chị em vẫn đặt mua, chủ yếu là vì tò mò không biết loại khoai này khác gì so với khoai Việt Nam.
Bên cạnh đó vẫn nhiều người tỏ ý nghi ngờ khả năng bán được của loại khoai này: "Mang khoai về Việt Nam giá cao thế bán làm sao được? Việt Nam quê hương nông sản. Ngon mà giá cao thế bán làm sao được. Mọi người sẽ lựa chọn khoai Việt thôi. Ăn khoai Việt đã tốt lắm rồi", chị khách hàng tên Thùy Linh chia sẻ.
Khoai lang nói chung chứa nhiều beta carotene có khả năng giảm thiểu nguy cơ thiếu hụt vitamin A đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể; chứa nhiều vitamin B6 và kali mà khoai lang có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả các cơn đau tim và đột quỵ. Hàm lượng beta-carotene, vitamin C và magie trong khoai lang giúp kháng viêm cả trong lẫn ngoài cơ thể một cách hiệu quả, nhờ đó giúp chữa lành các vết thương hở và vết thương do mụn để lại. Bên cạnh đó, khoai lang còn rất giàu vitamin C giúp cơ thể tái tạo collagen để duy trì sự tươi trẻ cho làn da, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Lượng carbohydrate lành mạnh có trong khoai lang biến đây là một loại thực phẩm lành mạnh để hỗ trợ ăn kiêng cho người béo phì, tiểu đường. |