Khởi tố hiệu trưởng bớt xén tiền học sinh bán trú

Ngày 21/01/2016 15:47 PM (GMT+7)

Trong khi nhà trường họp chi bộ thì 14 học sinh đến đòi tiền vì cho rằng thiếu tiền hỗ trợ học sinh bán trú.

Trưa 21/1, công an huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) xác nhận đã có quyết định khởi tố đối với ông Trần Quốc Khải (Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Cao Bá Quát) để làm rõ hành vi Tham ô tài sản. Ông Khải được tại ngoại để khắc phục hậu quả. Mặc dù vậy, ông bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Nơi xảy ra sự việc

Theo điều tra, từ năm học 2010 – 2011 đến học kì 1 năm 2015 – 2016, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được trao, ông Khải đã cắt xét tiền hỗ trợ học sinh bán trú tổng số tiền hơn 130 triệu đồng. Trước đó, ông Khải cũng bị đình chỉ sinh hoạt Đảng, tạm đình chỉ chức vụ để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 13/11/2015, trong khi nhà trường họp chi bộ thì có 14 học sinh cũ đến đòi tiền. Họ cho rằng nhà trường trả thiếu tiền hỗ trợ học sinh bán trú trong năm học 2013 – 2014 với mỗi người 1 triệu đồng.

Nhận được thông tin này, Phòng GD&ĐT, Phòng Tài chính – kế toán huyện Chro tổ chức thanh tra và phát hiện ngoài 14 học sinh này còn có nhiều trường hợp khác không được nhà trường thực hiện chi trả đúng chế độ quy định.

Ngoài ông Khải, công an còn làm rõ trách nhiệm tập thể Ban giám hiệu nhà trường, những cá nhân liên quan trong việc lập khống giấy tờ, chứng từ quyết toán chế độ của trường.

Theo Minh Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự
Tin hay đừng bỏ lỡ