Lóa mắt với đám cưới "tắm trong vàng" của cô dâu xinh đẹp lấy chồng đại gia

Ngày 15/12/2018 00:08 AM (GMT+7)

Lấy một người chồng là thiếu gia con nhà giàu có, cô gái trẻ đã nhận được rất nhiều quà cưới giá trị, đến mức được dân mạng so sánh đám cưới như "tắm trong vàng".

Những đám cưới ngập vàng đã không còn xa lạ ở Trung Quốc, tuy nhiên, có những lễ cưới được chuẩn bị công phu và xa hoa đến mức dư luận phải thốt lên không thể tin nổi. Một đám cưới diễn ra tại Tấn Giang mới đây là một ví dụ.

Tấn Giang là một thị xã giàu có thuộc thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Theo phong tục nơi đây, một lễ cưới sẽ bao gồm 2 nghi lễ chính: Nhà trai tặng của hồi môn cho cô dâu, sau đó bố mẹ và họ hàng nhà gái cũng sẽ tặng quà cho cô dâu.

Lóa mắt với đám cưới amp;#34;tắm trong vàngamp;#34; của cô dâu xinh đẹp lấy chồng đại gia - 1

Lóa mắt với đám cưới amp;#34;tắm trong vàngamp;#34; của cô dâu xinh đẹp lấy chồng đại gia - 2

Cô dâu mặc áo cưới truyền thống dát vàng, người đeo đầy vàng.

Những món quà này đa số là vàng hoặc sổ tiết kiệm, sổ đỏ nhà đất. Để tỏ lòng biết ơn tới những người thân đã trao quà cưới cho mình, cô dâu sẽ cố gắng đeo tất cả số vàng được tặng lên người. Chính vì vậy mới có những cô dâu đeo đầy vàng trên người đến nỗi nặng trĩu cả cổ.

Cô dâu Tấn Giang này có ngoại hình khá xinh xắn, trắng trẻo và duyên dáng. Theo chia sẻ của những người dân địa phương, chồng của cô là một thiếu gia con nhà giàu có, bố mẹ là doanh nhân. Chính vì thế, số tiền vàng được tặng rất khổng lồ. Ngay cả chiếc áo truyền thống của cô dâu cũng phủ kín toàn là vàng.

Lóa mắt với đám cưới amp;#34;tắm trong vàngamp;#34; của cô dâu xinh đẹp lấy chồng đại gia - 3

Lóa mắt với đám cưới amp;#34;tắm trong vàngamp;#34; của cô dâu xinh đẹp lấy chồng đại gia - 4

Đám cưới toàn vàng khiến dân mạng lóa mắt.

Theo những hình ảnh được ghi lại trong đám cưới "khủng", cô dâu như "tắm trong vàng" khi mặc áo dát vàng, tóc cài trâm vàng, cổ đeo dây chuyền vàng nặng trĩu, tay đeo nhẫn và vòng vàng nhiều không đếm xuể. Đến khi thay bộ váy cưới hiện đại, cô dâu vẫn đeo rất nhiều vàng trên cổ. Số vòng tay bằng vàng nhiều tới mức phải xâu vào dây để đeo cho đỡ vướng. Tuy đeo số vàng rất nặng trên người nhưng cô dâu vẫn tươi cười rạng rỡ trong ngày vui của mình.

Theo quan niệm của người Trung Quốc, cô dâu càng nổi bật với số lượng trang sức vàng được phủ khắp trên cơ thể khiến quan khách lóa mắt sẽ càng khiến cho gia đình không bị "mất giá" với mọi người.

Lóa mắt với đám cưới amp;#34;tắm trong vàngamp;#34; của cô dâu xinh đẹp lấy chồng đại gia - 5

Lóa mắt với đám cưới amp;#34;tắm trong vàngamp;#34; của cô dâu xinh đẹp lấy chồng đại gia - 6

Cô dâu tươi cười rạng rỡ trong ngày trọng đại.

Tuy nhiên, quan niệm này cũng vấp phải nhiều chỉ trích của dư luận. Nhiều người cho rằng việc đeo nhiều vàng lên người cô dâu chỉ là khoe khoang và phô trương, không có ý nghĩa gì. Một số người còn cho rằng chính suy nghĩ phải tặng thật nhiều vàng cho cô dâu đã khiến nhiều nam thanh niên không thể lấy được vợ vì không có điều kiện tài chính.

Cô dâu sướng phát điên khi nhận núi tiền sính lễ nhưng của hồi môn mới khiến nhà trai sốc
Nhìn số tiền sính lễ khổng lồ mà nhà trai đem tới tặng nhà gái nhiều tới nỗi xếp thành chồng, ai ai cũng phải choáng váng và ghen tỵ ra mặt.
Theo Khánh Hằng (Dịch từ Sina) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Xã hội