Loại cây như "thần dược", ở Việt Nam trồng chưa đến 1 tháng bán nửa triệu/kg

Ngày 09/10/2021 16:30 PM (GMT+7)

Sau khi làm sạch, thứ này có thể được bán lên đến nửa triệu/kg và nhiều tác dụng với sức khỏe.

Loại cây này được xem là hướng làm giàu của bà con vùng biển. Nó dễ trồng, giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Đó chính là rong nho.

Loại cây này được xem là hướng làm giàu của bà con vùng biển. Nó dễ trồng, giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Đó chính là rong nho.

Chi phí đầu tư rong nho thấp, mỗi ha chỉ tốn 3,5 triệu đồng - 4 triệu đồng mua giống.

Chi phí đầu tư rong nho thấp, mỗi ha chỉ tốn 3,5 triệu đồng - 4 triệu đồng mua giống.

Theo người trồng, rong nho sinh trưởng ở các vùng biển ấm, nhiệt độ dao động từ 25 - 28 độ C và độ mặn từ 30/1000 đến 35/1000.

Theo người trồng, rong nho sinh trưởng ở các vùng biển ấm, nhiệt độ dao động từ 25 - 28 độ C và độ mặn từ 30/1000 đến 35/1000.

Nơi nuôi rong thường sử dụng lưới tạo mái che nhằm điều tiết ánh sáng và nhiệt độ của nước biển.

Nơi nuôi rong thường sử dụng lưới tạo mái che nhằm điều tiết ánh sáng và nhiệt độ của nước biển.

Rong nho đang được bán với giá 160.000 – 250.000 đồng/kg loại tươi và khoảng 600.000 đồng/kg cho loại khô.

Rong nho đang được bán với giá 160.000 – 250.000 đồng/kg loại tươi và khoảng 600.000 đồng/kg cho loại khô.

Khi thu hoạch phải hái vào sáng sớm, chọn rong có kích thước 6-8cm trở lên.

Khi thu hoạch phải hái vào sáng sớm, chọn rong có kích thước 6-8cm trở lên.

 Rong nho thường phát triển nhanh trong điều kiện nuôi theo quy trình khép kín, một đợt nuôi kéo dài từ 20 – 30 ngày là có thể thu hoạch.

 Rong nho thường phát triển nhanh trong điều kiện nuôi theo quy trình khép kín, một đợt nuôi kéo dài từ 20 – 30 ngày là có thể thu hoạch.

Rong nho là thực phẩm tự nhiên có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và nhiệt lượng thấp.

Rong nho là thực phẩm tự nhiên có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và nhiệt lượng thấp. 

Rong nho có đặc điểm mềm, giòn, ngon, được thị trường ưa chuộng như một loại rau xanh cao cấp.

Rong nho có đặc điểm mềm, giòn, ngon, được thị trường ưa chuộng như một loại rau xanh cao cấp.

Sau khi thu hoạch, rong tươi được đưa để làm sạch và khử trùng từ 2 đến 4 ngày.

Sau khi thu hoạch, rong tươi được đưa để làm sạch và khử trùng từ 2 đến 4 ngày.

Quá trình này giúp rong sạch tạp chất và loại bỏ được các sinh vật, phân loại theo độ dài của cây.

Quá trình này giúp rong sạch tạp chất và loại bỏ được các sinh vật, phân loại theo độ dài của cây.

Rong nho có hàm lượng chất khoáng nhiều, nhất là sinh tố, canxi, sắt…

Rong nho có hàm lượng chất khoáng nhiều, nhất là sinh tố, canxi, sắt…

Xưa chín rụng bạt ngàn không thèm ăn, nay là đặc sản nổi tiếng 100.000/kg được săn lùng khắp nơi
Nhìn có vẻ rất quen mắt nhưng thực chất đây là quả rừng, mọc tự nhiên, mới xuất hiện trên thị trường và được các chị em, đặc biệt những người thích ăn...

Đặc sản 4 phương

(Theo Nghi Dung (tổng hợp))
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h