Lời khai vụ đầu độc bằng trà sữa: Tự tay bơm chất độc và mang đến viện cho chị họ

Ngày 31/12/2019 15:15 PM (GMT+7)

Theo lời khai của Trang, ban đầu cô có ý định tự sát nhưng do ghen tuông nên quyết định giết chết chị họ của mình bằng cách cho chất độc vào trà sữa.

Sau nhiều ngày điều tra, làm rõ sự việc em họ đầu độc chị bằng trà sữa vì ghen tuông chuyện tình cảm, ngày 31/12 công an tỉnh Thái Bình đã có thông tin ban đầu về vụ việc này. 

Theo cơ quan điều tra công an tỉnh Thái Bình, Lại Thị Kiều Trang (sinh năm 1994, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đã khai nhận toàn bộ sự việc.

Lại Thị Kiều Trang là em họ chị Đ.T.H.Y (có chồng là anh P.V.Q.). Theo lời khai, từ tháng 1/2019, giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương. Khoảng tháng 10/2019, anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này nên Trang rất buồn chán.

loi khai vu dau doc bang tra sua: tu tay bom chat doc va mang den vien cho chi ho - 1

Chân dung Lại Thị Kiều Trang

Khoảng đầu tháng 11/2019, Trang đã tìm mua chất độc Xyanua trên mạng Internet để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang đã nảy sinh ý định giết chị Y. Biết chị Y hay uống trà sữa, ngày 2/12, Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm Xyanua vào cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình, giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn. 

Do chị Y. không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y. Khoảng 10 giờ ngày 3/12, nạn nhân là chị N.T.H. đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y. Ngay sau đó chị H. nạn nhân tử vong.

Công an tỉnh Thái Bình cũng cho biết, trước đó khoảng 16h ngày 3/12, Công an thành phố Thái Bình nhận được tin báo của Công an xã Vũ Chính về việc một điều dưỡng viên Bệnh viện Phổi Thái Bình đột tử tại nơi làm việc.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an Thành phố phối hợp Viện kiểm sát nhân dân Thành phố khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh. Thời điểm này nạn nhân đã được đưa về gia đình khâm niệm. Qua quá trình xác minh, đến ngày 25/12 thấy có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra Quyết định Khởi tố vụ án "Giết người'' quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự để tiếp tục điều tra.

Ngày 27/12 đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang, ngày 29/12 đã chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền. Ngày 31/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã quyết định khai quật và khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân chết.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

Nguồn: http://khampha.vn/tin-tuc-viet-nam/loi-khai-vu-dau-doc-bang-tra-sua-tu-tay-bom-chat-doc...

Hai mẹ con thoát chết trong vụ đầu độc bằng trà sữa: Con tôi uống 1 hơi hết luôn
Trong vụ đầu độc bằng trà sữa, có hai mẹ con cũng đã uống nhưng may mắn thoát chết vì uống đúng 2 hộp không có độc.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự