Mẹ bé trai bị bỏ rơi trên taxi: Quay ra thì xe đã đi mất

Ngày 14/12/2014 15:36 PM (GMT+7)

Theo lời mẹ cháu bé, thực chất là chị chờ bố bé về đưa tiền nhưng không gặp. Đến gần sáng chị quay ra thì xe taxi đã đi mất.

Ngày 13-12, trong cuộc gặp riêng với Pháp Luật TP.HCM, chị Hồ Thị Thu Vân, người được cho là mẹ của bé trai bị bỏ trên taxi, cho biết trước đó chị bế con đi taxi đi tìm anh Thuấn là chồng chị.

Đến đầu hẻm thuộc phường 1, quận 8, chị để cháu bé trên xe, nói tài xế chờ ngoài đầu hẻm (phường 1, quận 8) để đi vào nhà người quen mượn tiền, thực chất là chờ anh Thuấn về đưa tiền nhưng không gặp. Đến gần sáng chị quay ra thì xe taxi đã đi mất.

me be trai bi bo roi tren taxi: quay ra thi xe da di mat - 1

Mẹ bé Bo rưng rưng nhận lại con

Vài ngày sau đó, chị bị Công an xã Bình Hưng tạm giữ rồi đưa về cơ sở Nhị Xuân. Chị Vân khẳng định mình không hề nghiện. Theo chị, lý do bị đưa vào cơ sở vì chị ngủ cùng nhóm bạn, trong đó có một số người sử dụng ma túy. Cũng theo chị Vân thì giấy tờ tùy thân chưa bị mất hết, cụ thể là CMND đang gửi ở chỗ làm cũ.

Trong hai ngày qua, anh Thuấn đã lên phường 16, quận 4 xin xác nhận chị Vân có hộ khẩu thường trú tại đây và phường đã xác nhận một số nội dung để anh có căn cứ đến BV Từ Dũ xin làm lại giấy chứng sinh cho con. BV Từ Dũ cho biết sẽ xem xét giải quyết trong vòng một tuần.

Anh Thuấn và chị Vân đều có nguyện vọng sẽ giao con cho ông Liêm (ở quận Gò Vấp) tiếp tục nuôi dưỡng. “Dượng tôi rất yêu thương thằng bé… Tôi sẽ ráng làm lụng kiếm tiền để nuôi con” - anh Thuấn nói.

Theo Hồng Minh (Pháp luật TPHCM)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot