Nghẹn ngào người mẹ chỉ ăn bánh mỳ nhưng bỏ ra 500.000 đồng mua hoa đón con gái ở sân bay

Ngày 24/04/2017 14:49 PM (GMT+7)

Người mẹ chỉ dám ăn bánh mỳ trứng 10.000 đồng vì ở Hà Nội cái gì cũng đắt nhưng lại sẵn sàng bỏ ra 500.000 đồng để mua hoa tặng con đi xuất khẩu lao động trở về.

Cách đây không lâu câu chuyện về 2 người mẹ đi mua áo cho con nhưng chỉ dám đứng nhìn từ ngoài cửa hàng khiến nhiều người nghẹn ngào, hôm nay lại có thêm một hình ảnh cảm động về tình yêu thương bao la của người mẹ. 

Theo chia sẻ của anh L.T.T, sáng nay (24/4), tại Sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, người mẹ một mình từ quê lên đón con đi lao động ở Đài Loan về. Thấy dáng bà khắc khổ nên anh T. đã đến gần hỏi chuyện.

Được biết, bà có con gái đi xuất khẩu lao động 3 năm chưa về lần nào nên mấy hôm nay bà rất vui. Thậm chí, cả đêm bà không ngủ được vì mong gặp con. 

Bà tâm sự rằng "Ở Hà Nội cái gì cũng đắt" nên chỉ dám ăn bánh mỳ trứng 10.000 đồng cho đỡ tiếc tiền. Thế nhưng, điều đáng nói là bà lại dám bỏ ra 500.000 đồng để mua bó hoa tặng cho con vì "thấy ai đi đón cũng mua hoa". 

Nghẹn ngào người mẹ chỉ ăn bánh mỳ nhưng bỏ ra 500.000 đồng mua hoa đón con gái ở sân bay - 1

Bà mẹ chỉ dám ăn bánh mỳ nhưng sẵn sàng bỏ ra 500.000 đồng để mua hoa.

Nghẹn ngào người mẹ chỉ ăn bánh mỳ nhưng bỏ ra 500.000 đồng mua hoa đón con gái ở sân bay - 2

Dáng khắc khổ đứng ở sân bay chờ con.

Bức ảnh khiến cộng đồng mạng phải nghẹn ngào trong ngày đầu tuần như "Người mẹ vĩ đại"; "Nhìn mà cay khóe mắt"; "Không ai thương con bằng cha mẹ"...

Một thành viên bày tỏ: "Xem bức ảnh này mà nước mắt cứ chảy chẳng hiểu sao. Cha mẹ lúc nào cũng muốn cho con cái bằng bạn bằng bè để nó không tủi thân".

Thậm chí một người còn sử dụng một câu nói nổi tiếng trong bộ phim "Người phán xử" vì rất hợp hoàn cảnh: "Gia đình là thứ tồn tại duy nhất trên đời này. Những thứ khác có hay không quan trọng".

Bên cạnh đó, chuyện bà mẹ phải mua bó hoa với giá 500.000 đồng tại sân bay trong khi thực tế khoảng 200.000 đồng khiến không ít người phẫn nộ vì bán hoa quá đắt và nỡ nhẫn tâm với một người nghèo khổ như vậy.

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động