Phát hiện bị bắt cóc từ nhỏ, chàng trai từ chối tìm bố mẹ đẻ vì lý do bất ngờ

Ngày 15/01/2018 10:48 AM (GMT+7)

Sau khi nghe tin tức, Kim Tâm cũng vô cùng bất ngờ khi biết mình được người mẹ hiện giờ bắt cóc về nuôi từ khi mới 1 tuổi.Thay vì oán trách, hận thù, anh chàng không muốn tìm bố mẹ đẻ vì sợ mẹ nuôi phải đi tù.

Thời gian gần đây, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin về một vụ bắt cóc trẻ em diễn ra cách đây 26 năm về trước. Được biết, chính bản thân người bắt cóc đã gặp gỡ báo chí và kể lại toàn bộ sự việc với mong muốn tìm lại bố mẹ để cho đứa trẻ bị mình mang đi năm xưa, đồng thời chấp nhận chịu mọi hình phạt của pháp luật.

Người phụ nữ trong câu chuyện ấy là Hà Tiểu Bình, 48 tuổi đến từ tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Được biết, Tiểu Bình kết hôn năm 18 tuổi, 1 năm sau đó thì sinh hạ được một bé trai đầu lòng. Tuy nhiên, sau 40 ngày, đứa bé bỗng nhiên qua đời vào giữa đêm.

21 tuổi, người phụ nữ này sinh con trai thứ 2, thế nhưng lịch sử đau buồn lại lặp lại. Vào một buổi tối, thấy con bỗng nhiên khóc rất nhiều, Tiểu Bình nhớ đến cái chết đau lòng của bé đầu, lo sợ điều không hay nên cô đã vội đưa con đến bệnh viện, nhưng rất tiếc cô phải quay trở về nhà với thi thể của con trai mới hơn 10 tháng tuổi.

Vì sợ hàng xóm đồn thổi không hay, Tiểu Bình đã cố gắng không để lộ chuyện đứa con thứ 2 qua đời. Chính vì thế, cô đã bí mật thuê một người đàn ông bị câm đến giúp mình chôn xác đứa trẻ bên sông. Ngày hôm sau, Tiểu Bình lên đường đến chỗ làm của chồng. Những người hàng xóm xung quanh cứ nghĩ rằng cô đưa con thứ 2 đi theo.

phat hien bi bat coc tu nho, chang trai tu choi tim bo me de vi ly do bat ngo - 1

Hà Tiểu Bình công khai ảnh con trai hy vọng tìm được gia đình nhà chủ năm xưa

Năm 1992, Hà Tiểu Bình (lúc đó 22 tuổi) đã từ Tứ Xuyên đến chợ người ở Trùng Khánh cùng với 1 tấm chứng minh thư nhặt được.

Điều đáng nói là người trên chứng minh đó lại có nhiều điểm giống với Tiểu Bình nên sau khi kiểm tra cẩn thận, cô đã được một người đàn ông thuê về làm bảo mẫu cho đứa con hơn 1 tuổi của gia đình. Sau 3 ngày làm việc tại đó, nhân lúc vợ chồng chủ nhà đi vắng, Tiểu Bình đã bế đứa bé ra bến xe để về quê. Trên đường đi, bé trai vô cùng ngoan ngoãn và không quấy khóc gì.

Sau khi trở về quê, Tiểu Bình đặt tên đứa trẻ là Lưu Kim Tâm và để nó sống dưới thân phận con trai thứ 2 của mình. Lúc đó, Tiểu Bình không hề ý thức được việc mình vừa làm đã phạm phải tội bắt cóc trẻ em. Thay vào đó, người phụ nữ này chỉ đơn giản nghĩ rằng: "Tôi đã mất con rồi, đứa trẻ này tầm tuổi con trai tôi, nó cũng như là con của tôi vậy".

Năm 1995, Tiểu Bình sinh thêm 1 cô con gái, lúc này cô có nghĩ đến việc trả lại cậu con trai cho gia đình ở Trùng Khánh, thế nhưng vì sợ ngồi tù nên không dám. Chồng Tiểu Bình không thích nuôi đứa trẻ này nên hai người thường xuyên cãi nhau. Năm 2003, 2 vợ chồng chính thức ly hôn.

phat hien bi bat coc tu nho, chang trai tu choi tim bo me de vi ly do bat ngo - 2

Lưu Kim Tâm không muốn tìm lại bố mẹ đẻ vì sợ mẹ nuôi sẽ phải đi tù

Sau khi li hôn, Tiểu Bình một việc làm tất cả mọi việc để nuôi 2 con. Không chỉ chu cấp tốt cuộc sống, cho con ăn học đầy đủ mà người phụ nữ này còn tự mua được 1 căn nhà đứng tên con trai Lưu Kim Tâm.

Thời gian thẫm thoát trôi đi, Tiểu Bình không lúc nào là không tự trách bản thân vì đã cướp đi đứa con của người khác. “Nỗi đau mất đi hai đứa con chỉ trong một thời gian ngắn khiến tôi không kiểm soát được hành động của mình. Nhiều năm liền tôi cũng đã rất hối hận về hành động của mình. Tôi biết tôi đã làm những việc xấu, nhưng tôi luôn coi Kim Tâm như con tuổi của mình”, cô Tiểu Bình chia sẻ.

Năm 2016, người phụ nữ này đã quay trở lại Trùng Khánh, tìm đến gia đình kia nhưng không được vì mọi thứ ở đó đã thay đổi quá nhiều. Mãi đến năm 2017, sau khi xem chương trình truyền hình nói về một bà mẹ 70 tuổi vẫn mải miết đi tìm lại đứa con thất lạc từ 50 năm trước, Hà Tiểu Bình (lúc đó 48 tuổi), mới quyết định nói ra toàn bộ câu chuyện của mình dù biết có thể bản thân mình sẽ phải nhận án phạt.

Ngày 11/1/2018, các trang tin tức của Trung Quốc đồng loạt đăng bài về vụ việc này, trong đó có nói rằng Hà Tiểu Bình muốn tìm lại bố mẹ đẻ cho con, sau đó sẽ tự nguyện ngồi tù để chuộc tội.

“Nếu thằng bé vẫn ở cùng bố mẹ thì có thể nó đã được học cao hơn rồi trở thành thạc sĩ, tiến sĩ. Nhưng tôi đã cướp đi tương lai tươi sáng của thằng bé, bắt nó phải chịu khổ theo mình”, Tiểu Bình chia sẻ với báo chí.

phat hien bi bat coc tu nho, chang trai tu choi tim bo me de vi ly do bat ngo - 3

Hà Tiểu Bình tìm lại những địa điểm cũ ở Trùng Khánh với hy vọng tìm được bố đẻ cho con trai

Sau khi đọc được tin tức, Lưu Kim Tâm đã gọi điện về cho mẹ từ Quảng Đông và nói: "Mẹ đang ở Trùng Khánh đúng không? Mẹ mau về đi, đừng tìm nữa, con cũng không muốn tìm".

Lưu Kim Tâm nói với báo chí rằng: “Tôi xem tin tức và thấy rất sợ hãi, tìm thấy bố mẹ đẻ của tôi cũng đồng nghĩa với việc mẹ Tiểu Bình có thể sẽ bị đi tù. Bà ý đối xử với tôi rất tốt chính vì thế tôi không bao giờ nghi ngờ việc bà ấy không phải mẹ đẻ của mình. Giữa cấp 2 tôi đã bỏ học không phải tại mẹ mà do tự tôi không học được, mẹ còn mua nhà cho tôi, làm tất cả mọi việc vì tôi, tôi thật sự không muốn mẹ phải ngồi tù".

Hiện tại, cảnh sát vẫn lần theo những manh mối mà cô Tiểu Bình cung cấp để tìm bố mẹ đẻ cho con trai. Tuần trước, Tiểu Bình lại tìm đến Trùng Khánh với hy vọng có thể nghe ngóng được gì tin tức của bố mẹ Kim Tâm. Người phụ nữ này thực sự muốn được chuộc lại lỗi lầm mình đã gây ra 26 năm về trước.

Theo Nhật Linh/Dịch từ Sina (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ