Phát hiện đường dây bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc

Ngày 02/09/2013 16:20 PM (GMT+7)

Dạng khai nhận đã đưa được trót lọt 3 trẻ sơ sinh sang cho Dung bán với giá 15.000NDT/trẻ.

Ngày 2/9, thông tin từ phía cơ quan cảnh sát điều tra, công an thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết vừa ra quyết định vụ án “Mua bán trẻ em”, chuyển hồ sơ vụ án cho Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Theo tài liệu điều tra, trưa ngày 30/8, trong khi làm nhiệm vụ tại Km 270 QL18A, xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái, Đội TTKS Giao thông 1-4 Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện xe ô tô taxi BKS 15A-06854 , do Nguyễn Văn Vinh (SN 1969, trú tại Trại Chuối, Hồng Bàng, Hải Phòng) điều khiển, hướng đi Hạ Long - Móng Cái, trên xe chở Nguyễn Thanh Hằng (SN1986, trú tại Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn TP Hồ Chí Minh) bế một bé trai khoảng 2 tháng tuổi có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Đường dây buôn bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc.

Qua kiểm tra, Hằng khai, ngày 28/8, được một người phụ nữ tên Nga thuê bế cháu bé trên ra TP Móng Cái cho người tên là Hòa để Hòa bán sang Trung Quốc kiếm lời. Nếu trót lọt, Hằng sẽ được trả công 4 triệu đồng. Sau khi đi đến Hải Dương, Hằng thuê taxi đưa cháu bé ra TP Móng Cái cho Hòa, đang trên đường đi đến địa điểm trên thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Ngay khi tiếp nhận vụ việc, Công an TP Móng Cái đã mở rộng đấu tranh khai thác. Quá trình khai thác, được biết, trước đó 10 ngày, Hằng cũng được Nga thuê mang một trẻ sơ sinh khoảng một tháng tuổi ra Móng Cái cho Hòa.

Lần đó, Hằng được Nga trả công 2triệu đồng. Bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Móng Cái đã bắt được Hoàng Văn Ngọc (tức Hòa, SN 1955, trú tại khu 6, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ); cùng vợ chồng Nguyễn Văn Giang (SN 1982) và Nguyễn Thị Hằng (SN 1981) cùng trú tại thôn 5, xã Hải Tiến, TP Móng Cái, Quảng Ninh trong khi cả 3 đang đợi Nguyễn Thanh Hằng mang đưa trẻ sơ sinh ra.

3 người này khai nhận được Lương Thị Dạng (SN 1960, trú tại thôn 5, xã Hải Tiến, TP Móng Cái) chỉ đạo đi đón Nguyễn Thanh Hằng để nhận đứa trẻ mang về cho Dạng để Dạng mang đi Trung Quốc bán. Chiều cùng ngày, Công an TP Móng Cái đã bắt được Dạng.

Tại trụ sở cơ quan chức năng, Dạng khai, được một người phụ nữ tên là Dung - người Việt Nam lấy chồng Trung Quốc nhờ đón trẻ sơ sinh (con trai) từ Móng Cái sang Trung Quốc cho Dung, mỗi trẻ Dạng được Dung trả công 2.000 NDT. Để thực hiện, Dạng đã thuê Ngọc và vợ chồng Giang tiếp sức.

Ngoài ra Dạng còn khai nhận đã đưa được trót lọt 3 trẻ sơ sinh sang cho Dung bán với giá

Theo Lê Tú (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng chủ đề Bắt cóc trẻ em