Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Phụ huynh tá hỏa vì bài tập viết thư tuyệt mệnh của con

Ngày 25/09/2015 22:03 PM (GMT+7)

Mới đây, các bậc phụ huynh vô cùng giận dữ khi biết chuyện một trường học ở TP Skelleftea - Thụy Điển yêu cầu con em họ viết những bức thư tuyệt mệnh tưởng tượng.

Yêu cầu đó được đưa ra đối với các em học sinh 13 tuổi trong một chương trình giáo dục về cách đối phó với các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần. Các giáo viên đã yêu cầu học sinh tưởng tượng ra cảnh các em muốn tự kết liễu và viết thư tuyệt mệnh để lại cho mẹ mình. Trước khi viết thư, các học sinh được lắng nghe một đoạn audio kể về một cô bạn ở độ tuổi của các em đang ấp ủ kế hoạch tự tử.

Sau khi câu chuyện đau lòng phát từ một đoạn ghi âm kết thúc, giáo viên yêu cầu học sinh viết thư giải thích với mẹ lý do các em tự tử không phải là lỗi của cha mẹ. Lẽ ra bài tập chỉ dừng lại ở viết lời giải thích cho cha mẹ của nhân vật trong đoạn ghi âm nhưng các giáo viên đã "sáng tạo" hơn, họ yêu cầu học sinh đặt mình vào vị trí của nhân vật và viết thư tuyệt mệnh cho mẹ!

Giới chức nhà trường lên tiếng bảo vệ phương pháp dạy học mới mẻ này, nhưng việc trường học bắt học sinh viết thư quyên sinh khiến nhiều phụ huynh tức giận. Một phụ huynh chia sẻ trên đài truyền hình SVT của Thụy Điển: “Rất nhiều cha mẹ như chúng tôi cảm thấy rất khó chịu khi nghe về chuyện đó. Tôi hết sức sốc và chuyện đó khiến tôi cảm thấy bức bối”.

Phụ huynh tá hỏa vì bài tập viết thư tuyệt mệnh của con - 1

Nhà trường ủng hộ việc các giáo viên đã giao yêu cầu viết thư tuyệt mệnh tưởng tượng cho các em học sinh. Ảnh: REUTERS

Trước áp lực dư luận, lãnh đạo trường đã phải lên tiếng giải thích. Ban lãnh đạo nhà trường cho rằng cha mẹ học sinh hoàn toàn hiểu nhầm những lý do đằng sau yêu cầu học sinh viết thư tuyệt mệnh. Nhà trường tuyên bố hoàn toàn ủng hộ việc các giáo viên giao bài tập trên cho các em học sinh.

“Đây là một bài tập có trong một cuốn sách nổi tiếng dành cho giáo viên. Thật buồn khi mọi người hiểu sai về nó” - Hiệu trưởng Jan Soderstrom giải thích. Ông Soderstrom cũng cho biết thêm nhà trường sẽ viết thư gửi phụ huynh học sinh để giải thích chi tiết lý do học sinh nên được giao bài tập như trên.

Theo H.Bình (RT)
Nguồn: Người lao động

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot

Video chọn lọc

Xe bọc thép chở hơn 6 tỷ đồng gặp nạn trên cao tốc

Tin tức thị trường