Sốc với số học sinh từng là nạn nhân của cô giáo trong vụ nam sinh bị tát 231 cái

Ngày 26/11/2018 07:44 AM (GMT+7)

Theo thông tin từ ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Bình, ngoài em học sinh bị tát 231 cái ra thì cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy đã từng tổ chức cho lớp tát 10 bạn khác với những lỗi khác nhau.

Sự việc đau lòng này xảy ra tại trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình). Trong tiết 3 của buổi học chiều 19/11, một bạn trong lớp 6.2 mách với cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thủy là bạn H.L.N. chửi mẹ bạn ấy. Không điều tra thực hư thế nào, lập tức, cô Thủy ra lệnh cho lớp, sau giờ học mỗi bạn phải tát N. 10 cái. Bạn nào tát nhẹ, tát thiếu sẽ bị N. tát lại gấp đôi. Khi bạn cuối cùng kết thúc, quá uất ức, N. có chửi đổng một câu, ngay lập tức cô Thủy từ ngoài lao vào bồi thêm một tát nữa khiến N. phải nhập viện cấp cứu.

Để giúp độc giả nắm được tinh thần xử lý sự việc, PV đã có cuộc trao đổi với ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Bình về việc này.

Sốc với số học sinh từng là nạn nhân của cô giáo trong vụ nam sinh bị tát 231 cái - 1

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Bình (Ảnh Công Luân)

Thưa ông, những ngày qua dư luận cả nước đang tỏ ra bức xúc trước việc một cô giáo của tỉnh nhà đã có hành vi cho các bạn trong lớp tát 1 bạn học sinh 231 cái. Với cương vị Giám đốc Sở ông nghĩ sao về việc này?

Tôi cảm thấy buồn và bức xúc. Ngày xưa tôi cũng là giáo viên, cũng xử phạt học trò, nhưng xử phạt để cho các con tâm phục khẩu phục và biết ơn. Chứ không thể phạt theo kiểu làm tổn thương cả về tinh thần và sức khỏe như vậy. Cô giáo này cũng không còn trẻ nữa, cũng đã gần 20 năm trong nghề rồi. Rõ ràng là không có lý do nào có thể bao biện cho việc này.

Quan điểm xử lý vụ việc này của ông thế nào?

Quan điểm cá nhân của tôi là phải đuổi cô giáo này ra khỏi ngành. Ngay đầu tuần này sẽ có một đoàn kiểm tra của Sở về làm việc với trường với Phòng. Chúng tôi sẽ cố gắng làm quy trình nhanh nhất.

Cụ thể quy trình xử lý việc này như nào? Sở GD&ĐT Quảng Bình đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ việc này ra sao?

Trước mắt, chúng tôi đã chỉ đạo đình chỉ cô giáo này 15 ngày để làm rõ. Hôm nay (25/11), tôi đã báo cáo việc này trước Hội nghị của Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư tỉnh cũng rất quan tâm và chỉ đạo xử lý nghiêm. Cả nước biết như vậy mà vẫn để cô giáo này trong ngành thì mọi người sẽ nghĩ sao về kỷ cương trong lĩnh vực giáo dục.

Nhất định chúng tôi sẽ không bao che. Số giáo viên trong tỉnh là rất đông, nên việc xử lý nghiêm sẽ là bài học cảnh báo tới toàn thể các cô, để tránh những sự việc tương tự xảy ra. Mục đích cuối cùng là vì học sinh. Tôi rất thương những đứa trẻ.

Cô giáo này lại dưới sự quản lý trực tiếp của Huyện, nhưng tôi cũng đã đề xuất xử lý để tăng cường sự trong sạch đội ngũ giáo viên. Tôi được biết là cơ quan công an đã vào cuộc điều tra việc này. Chắc chắn nếu đủ dấu hiệu sẽ tiến hành khởi tố vụ án.

Theo Luật viên chức và đạo đức nhà giáo cô này đã vi phạm rất nghiêm trọng. Không chỉ vậy cô giáo còn bắt cả học sinh xúc phạm và đánh bạn.

Rõ ràng như ông nói sự việc là rất nghiêm trọng, liệu đây có phải lần đầu cô giáo này hành xử như vậy?

Theo thông tin tôi nhận được, không chỉ có trường hợp em này bị cô giáo chỉ đạo tát như vậy, mà trước đó đã có 10 em bị như thế. Như tôi đã nói, ngày mai đoàn kiểm tra của Sở sẽ về làm việc, kiểm tra thông tin này xác thực đến đâu để xử lý.

Câu chuyện cô với trò đã không chấp nhận được rồi, đây còn nhiều lần huy động cả lực lượng học trò tham gia là rất nguy hiểm. Đây là việc gieo hành vi bạo lực cho học sinh. Làm gì còn học sinh nào dám đi học khi mà đã bị cô giáo và cả lớp tát.

Nếu như đây là sự việc có hệ thống, phải chăng có sự bao che của Ban giám hiệu nhà trường?

Để sự việc xảy ra nhiều lần như vậy thì chắc chắn là có trách nhiệm của Ban giám hiệu nhà trường, của Hiệu trưởng. Sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Chúng tôi sẽ cố gắng phối hợp xử lý sự việc nhanh nhất, khi có kết quả sẽ công khai tới dư luận.

Xin cảm ơn ông!

Tin tức 24h: Học sinh bị tát 231 cái, lý do gì hiệu trưởng xin báo chí đừng lên tiếng?
Nữ hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh xin báo chí đừng lên tiếng về vụ cô giáo phạt trò 231 cái tát vì lý do khiến ai cũng bất ngờ.
Theo Công Luân (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h