Thai phụ chuyển dạ sinh con trên xe buýt, hành động của 3 cảnh sát khiến ai cũng ấm lòng

Ngày 09/01/2020 10:41 AM (GMT+7)

Khi thấy người phụ nữ có dấu hiệu chuyển dạ và sinh con, 3 nhân viên cảnh sát cũng những người xung quanh đã lập tức có hành động kịp thời.

Sự việc xảy ra mới đây trên một chuyến xe buýt trong thành phố Ingeniero Budge, thuộc tỉnh Buenos Aires, Argentina. Một thai phụ đã đi du lịch tới thành phố này và đang di chuyển trên chuyến xe buýt thì sự việc bất ngờ xảy ra.

Người phụ nữ chỉ đi có một mình, bắt đầu kêu than với những hành khách xung quanh rằng cô cảm thấy đau bụng, có cảm giác giống như bắt đầu chuyển dạ. Không thể ngờ ngay sau đó chỉ vài phút, thai phụ này đã vỡ ối và chuẩn bị sinh con. Thấy tình huống nguy cấp, 3 nhân viên cảnh sát trên xe buýt cùng với những người xung quanh đã nhanh chóng hành động.

Trong đoạn clip do một hành khách trên chuyến xe buýt này ghi lại, thai phụ đang ngồi trên ghế, cố gắng giữ tay của một người lạ để giảm bớt nỗi đau và sự sợ hãi. Cô đã sinh con ngay trên xe buýt nhưng may mắn được những người xung quanh giúp đỡ. 3 nhân viên cảnh sát đã giúp thai phụ đỡ đẻ. Sau đó, một nữ cảnh sát dường như có chuyên môn trong lĩnh vực y tế đã đeo găng tay để cắt dây rốn cho em bé.

Thai phụ chuyển dạ sinh con trên xe buýt, hành động của 3 cảnh sát khiến ai cũng ấm lòng - 1

Thai phụ sinh non an toàn nhờ sự giúp đỡ kịp thời của những người trên chuyến xe buýt.

Bé gái được một nam cảnh sát quấn trong chiếc áo khoác mềm của anh, sau đó đưa cho người mẹ bế. Mặc dù sinh con khẩn cấp trong tình trạng không tốt nhưng rất may, cả thai phụ và em bé đều an toàn và khỏe mạnh. Bé gái nặng 3,3 kg, được đặt tên là Milagros (có nghĩa là phép màu).

Sau khi sinh con, thai phụ có dấu hiệu đuối sức và mệt mỏi. Cô đã được đưa tới bệnh viện gần đó một cách nhanh chóng để kiểm tra và phục hồi sức khỏe. Trong khi đó, hành động kịp thời của 3 nhân viên cảnh sát trên xe buýt nhận được vô số lời khen ngợi và cảm phục từ cư dân mạng Argentina.

"Cảm ơn 3 nhân viên cảnh sát. Cảm ơn những người trên chuyến xe buýt. Nhờ họ mà một sinh linh bé bỏng được chào đời một cách an toàn".

"Đây có lẽ là ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời thai phụ. Cô ấy đã nhận được rất nhiều tình yêu thương. Thật sự cảm phục nữ cảnh sát đã cắt dây rốn cho em bé".

Thai phụ sinh con trên taxi, thái độ trái ngược của chồng và tài xế gây chú ý
Vì chuyển dạ và sinh con trước ngày dự sinh nên cặp vợ chồng vô cùng lo lắng và không kịp xoay sở. Đúng lúc đó, họ lại gặp một người tài xế taxi vô...
Theo Khánh Hằng (Dịch từ Dailymail)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Xã hội

Video chọn lọc

Tin tức thị trường