Thay bóng đèn nhà mới thấy túi đen bí ẩn trên trần, chàng shipper "đứng không vững" khi mở ra xem

Phú Nguyễn - Ngày 25/02/2024 19:06 PM (GMT+7)

Dốc tiền mua nhà, anh shipper phát hiện điều chưa từng thấy, hành động đúng đắn sau đó của anh đã khiến dân tình vỗ tay rần rần.

Zhang (quê Hà Nam, Trung Quốc) là một anh chàng shipper hàng ngày vẫn rong ruổi trên những cung đường để giao hàng hoá cho khách hàng. 

Sau nhiều năm chạy ship hàng, Zhang để dành được một số tiền. Nhằm ổn định cuộc sống ở thành phố, Zhang đã dốc tiền tiết kiệm để mua căn nhà có chủ vi phạm pháp luật bị tịch thu do cơ quan chức năng bán đấu giá cách đây 3 năm.

Sau khi mua nhà, Zhang dọn về ở ngay mà không thay nội thất hay trang trí lại vì tiền trong túi không còn nhiều. Thời gian gần đây, đèn trong phòng khách của căn nhà bị nhấp nháy gây ảnh hưởng đến mắt. Zhang quyết định sẽ thay đèn cũ bằng một bộ đèn chùm mới vừa giúp anh sáng đẹp hơn và không gian thêm đẹp.

Thấy có thứ bí ẩn ở trên, anh nghĩ đó đó là sợi dây điện cũ được chủ nhà ném lên cho gọn gàng (Ảnh minh họa)

Thấy có thứ bí ẩn ở trên, anh nghĩ đó đó là sợi dây điện cũ được chủ nhà ném lên cho gọn gàng (Ảnh minh họa)

Thay vì thuê thợ điện, Zhang nhờ đồng nghiệp đến giúp đỡ. Khi anh chàng trèo lên thang để tháo đèn cũ xuống thì phát hiện thứ bí ẩn trên trần nhà.

Lúc đầu, Zhang nghĩ đó là sợi dây điện cũ được chủ nhà ném lên cho gọn gàng. Tuy nhiên, sau khi mở miếng ván gỗ ra, bên trong có rất nhiều tiền. Mặc dù, Zhang đã ở được một thời gian nhưng anh không ngờ lại có số tiền bí ẩn tồn tại ở trên trần nhà. Thậm chí, không hiểu vì lý do gì mà số tiền được giấu ở vị trí đặc biệt như thế.

Qua kiểm đếm, Zhang và người đồng nghiệp choáng khi có tới 62 triệu nhân dân tệ (215 tỷ đồng). Với một người làm shipper như Zhang, đây thực sự là một số tiền không hề nhỏ, phải mất nhiều thời gian mới có thể kiếm được.

Tuy nhiên, thay vì cất vào túi, Zhang nghi ngờ về nguồn gốc của số tiền này. Nó có thể là kết quả của hành vi mờ ám mà chủ nhà đã gây ra, anh Zhang cảm thấy rối như tơ vò vì nhiều giả thuyết khác nhau.

Sau nhiều đêm mất ngủ và cân não, Zhang quyết định báo cáo sự việc với cảnh sát. Bởi anh chàng lo ngại nếu giữ số tiền không phải của mình sẽ dính líu đến những rắc rối khôn lường về sau.

Cảnh sát đã tiếp nhận số tiền và điều tra nguồn gốc của chúng. Ở góc độ pháp lý, theo pháp luật của Trung Quốc, tài sản bất chính, không phải của bản thân phải trả lại cho người sở hữu hoặc cơ quan chức năng để tìm người bị mất.

Điều này có nghĩa Zhang phải trả lại số tiền cho chủ sở hữu. Theo điều tra, số tiền này là của chủ nhà cũ. Tuy nhiên, đây là số tiền liên quan đến hoạt động bất hợp pháp nên nó không được trả lại cho chủ nhà cũ mà được xung công quỹ.

Trong trường hợp Zhang giữ lại số tiền, anh có thể đối mặt nhiều rắc rồi bao gồm cả che giấu tiền thu được bất chính. Lựa chọn của Zhang là hợp lý và đúng đắn ở góc độ đạo đức và pháp luật.

Câu chuyện của Zhang sau khi được chia sẻ đã nhận được nhiều lời khen của dân mạng. Thậm chí, nền tảng giao đồ ăn nơi Zhang làm việc còn trao thưởng 20.000 tệ (gần 70 triệu đồng) để khuyến khích những việc làm tốt đẹp trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều người khen Zhang là tỉnh táo và không tham lam, nếu không không biết hậu quả sẽ thế nào sau khi giữ số tiền lớn cho bản thân mình.

Nhà nghèo nên đồng ý cho vợ làm công việc nhạy cảm để lấy %, chồng nhận cái kết không tưởng
Người chồng ở Malaysia đã đồng ý cho vợ làm "gái bán hoa" với điều kiện anh ta sẽ được chia 1/3 số tiền cô nhận được.

Tin tức 24h

Theo Phú Nguyễn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h