Tìm thấy cuốn sổ của người cha quá cố, con trai khóc nức nở khi đọc dòng chữ bên trong

Ngày 18/12/2019 19:00 PM (GMT+7)

Sau khi người bố qua đời vì bệnh tuổi già, anh con trai đã vào phòng bố ngủ và vô tình tìm thấy một cuốn sổ ghi chú. Không thể ngờ, những dòng chữ bên trong khiến anh rơi nước mắt vì xúc động.

Rất nhiều người khi về nhà bị mắc chứng đãng trí, mất trí nhớ, nhẹ thì quên những việc mình đã làm, nặng thì thậm chí còn quên cả những người xung quanh mình. Đó cũng chính là trường hợp của người bố quá cố của anh Monoyu, người Nhật Bản. Bố của anh Monoyu đã qua đời vì bệnh tuổi già cách đây không lâu nhưng cả gia đình không ai biết được ông đã phải đối phó với chứng mất trí nhớ của mình như thế nào.

Theo lời chia sẻ của anh Monoyu trên mạng xã hội Twitter hôm 4/12 vừa qua, bố anh đã qua đời cách đây gần 1 tháng. Trong một lần, anh Monoyu đã vào phòng của người bố quá cố để ngủ và vô tình tìm được một cuốn sổ ghi chú trong ngăn bàn. Nhờ đó, anh Monoyu mới biết được bí mật của bố mình trước lúc ra đi, khiến anh vô cùng xúc động tới mức không thể kìm được nước mắt.

Tìm thấy cuốn sổ của người cha quá cố, con trai khóc nức nở khi đọc dòng chữ bên trong - 1

Anh Monoyu tìm thấy cuốn sổ của bố.

Trước lúc qua đời, bố của anh Monoyu bị mắc chứng mất trí nhớ khá nặng. Ông thường nhớ nhớ quên quên nên làm phiền vợ và các con rất nhiều. Có đôi khi, mẹ của anh Monoyu còn tức giận với chồng vì ông luôn làm những việc vô nghĩa, khiến bà lo lắng. Điều đó khiến bố của anh Monoyu cảm thấy có lỗi và tủi thân.

Trong cuốn sổ ghi chú của mình, người bố đã tự viết những lời nhắc nhở, lặp đi lặp lại những câu như: "Không được hành động mà không được phép", "Chỉ làm những gì được yêu cầu", "Đừng làm những việc không cần thiết", "Đừng làm phiền người khác"... Dường như bố của anh Monoyu đang cố gắng tự dặn dò, nhắc nhở bản thân không được làm phiền vợ con, khiến họ lo lắng cho bệnh tật của ông. Sau đó, khi đọc đến câu: "Tôi xin lỗi, thật sự xin lỗi", anh Monoyu bật khóc nức nở.

Anh Monoyu nói rằng chưa bao giờ cảm thấy việc bố bị bệnh là một gánh nặng. Anh luôn kính trọng và yêu thương bố vì ông đã hy sinh cả cuộc đời cho gia đình. Tuy nhiên, có lẽ vì quá bận rộn với cuộc sống riêng, anh Monoyu đã không để ý tới suy nghĩ và cảm nhận của bố, không biết rằng ông đã từng tủi thân và suy nghĩ nhiều tới như vậy trước khi mất.

Tìm thấy cuốn sổ của người cha quá cố, con trai khóc nức nở khi đọc dòng chữ bên trong - 3

Những dòng chữ khiến anh Monoyu rơi nước mắt.

"Đây thực sự là điều khó khăn nhất mà tôi từng trải qua. Mỗi sáng thức dậy, tôi lại tự trách mình. Tôi không hề biết những suy nghĩ của bố cho tới khi đọc được cuốn sổ này. Tôi đã khóc và nhớ bố rất nhiều. Tôi mới là người cần xin lỗi vì đã không ở bên ông ấy nhiều hơn. Bà tôi cũng từng bị mất trí nhớ và thường viết những dòng ghi chú tương tự như vậy. Bà tôi đã mất cách đây vài năm và cứ mỗi lần nhớ lại chuyện đó, tôi lại không cầm được nước mắt", anh Monoyu chia sẻ.

Bài đăng của anh Monoyu đến nay đã nhận được hơn 230.000 lượt thích, hơn 63.000 lượt chia sẻ cùng hàng chục nghìn bình luận. Hầu hết mọi người đều vô cùng cảm động trước câu chuyện của anh Monoyu. Một cư dân mạng bình luận: "Mẹ tôi cũng bị mất trí nhớ và luôn ghi những tờ giấy có nội dung giống nhau, nhắc nhở bản thân phải tỉnh táo để không làm phiền con cháu. Thật may là tôi đã tìm ra sớm và quan tâm mẹ nhiều hơn. Tôi biết bà ấy đang phải chiến đấu với bản thân chỉ vì không muốn trở thành gánh nặng. Nếu bạn có người thân bị mất trí nhớ, hãy cố gắng yêu thương họ nhiều hơn vì chúng ta không còn nhiều thời gian bên nhau".

Nguồn: http://khampha.vn/cuoc-song-do-day/tim-thay-cuon-so-cua-nguoi-cha-qua-co-con-trai-khoc-...

Dọn tủ đồ của người bố vừa qua đời, con trai phát hiện bí mật không ngờ
Trong lúc dọn dẹp đồ đạc của người bố quá cố, người con trai đã tìm thấy 2 hộp đồ lớn và vô cùng bất ngờ khi mở ra.
Theo Khánh Hằng (Dịch từ CNT) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động