Tin tức 24h: Mẹ và em là F0, bố qua đời, chàng trai lặng người nhờ sếp làm điều này

K.T Ngày 09/09/2021 19:10 PM (GMT+7)

“Anh ơi, anh khoan hãy đưa tin này nhé! Vì mẹ em và em của em đang còn điều trị, em sợ mẹ và em của em không chịu nổi cú sốc này”.

Mẹ và em là F0, bố qua đời, chàng trai lặng người nhờ sếp làm điều này

Đó là tin nhắn của anh Trần Thảo Vạn An, hiện là học viên của Trường Cao đẳng An ninh Nhân dân 1 gửi tới một số phóng viên.

Trước đây anh An là chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh An Giang, năm 2020 anh trúng tuyển và đang học hệ Trung cấp tại Trường Cao đẳng An ninh Nhân dân 1.

Tin tức 24h: Mẹ và em là F0, bố qua đời, chàng trai lặng người nhờ sếp làm điều này - 1

Tin tức 24h: Mẹ và em là F0, bố qua đời, chàng trai lặng người nhờ sếp làm điều này - 3

Học viên Trần Thảo Vạn An cùng đồng đội lên đường phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai.

Ngày 23/8, trong lúc đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu nhằm hỗ trợ, phòng chống dịch tại tỉnh Đồng Nai, anh An nghe được tin dữ: cha, mẹ và em ruột đều bị mắc Covid-19 phải đưa đi Trung tâm Y tế huyện để chữa trị. Không may, ông Trần Văn Được (49 tuổi, là cha ruột của anh An) đã mất do nhồi máu cơ tim, trong khi đang điều trị Covid-19.

Tin tức 24h: Mẹ và em là F0, bố qua đời, chàng trai lặng người nhờ sếp làm điều này - 4

Tin tức 24h: Mẹ và em là F0, bố qua đời, chàng trai lặng người nhờ sếp làm điều này - 5

Trong lúc căng mình chống dịch, bảo vệ người dân, anh An được tin cha mất, mẹ và em trai còn đang điều trị Covid-19.

Cha ruột mất, nhưng vì yêu cầu công tác phòng, chống dịch nên anh An không thể về chịu tang. Trong khi đó, cả mẹ và em trai của anh An vẫn còn đang điều trị Covid-19, đồng thời khu vực nhà ở xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, An Giang cũng đã bị phong tỏa vì có dịch.

Trước tình cảnh đó, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã trực tiếp thay đồng chí An tổ chức lễ đón rước và đưa tro cốt cha của anh An về Tịnh thất Giác Thiền, tại huyện Châu Thành để cúng cầu siêu (theo ý nguyện của gia đình).

Tin tức 24h: Mẹ và em là F0, bố qua đời, chàng trai lặng người nhờ sếp làm điều này - 6

Tin tức 24h: Mẹ và em là F0, bố qua đời, chàng trai lặng người nhờ sếp làm điều này - 7

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cùng đoàn cán bộ, chiến sĩ thay anh An, làm lễ cầu siêu cho cha của anh An.

Không thể về ngay để làm tròn bổn phận con trai cả, nhưng anh An cũng được an ủi phần nào vì có đồng chí, đồng đội thay mình làm tròn chữ hiếu.

Kết nối với anh An trong buổi lễ cầu siêu, Đại tá Đinh Văn Nơi căn dặn: “An cố gắng vượt qua nỗi đau, để tiếp tục nhiệm vụ bảo vệ nhân dân, mọi việc ở nhà sẽ có Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí, đồng đội quan tâm, hỗ trợ nhé...”.

Nghẹn ngào, nhưng ấm lòng với lời động viên, căn dặn đầy ân tình của Thủ trưởng, anh An xúc động: “Tôi sẽ cố gắng vượt qua và xin hứa với Giám đốc, tôi sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…”.

Tin tức 24h: Mẹ và em là F0, bố qua đời, chàng trai lặng người nhờ sếp làm điều này - 8

Tin tức 24h: Mẹ và em là F0, bố qua đời, chàng trai lặng người nhờ sếp làm điều này - 9

Chỉ có thể kết nối qua điện thoại, nhưng những lời chia sẻ, động viên của Giám đốc Công an tỉnh với anh An tràn đầy ân tình, son sắc.

Tâm sự với phóng viên, ngay lúc hay tin cha mất, anh An nói trong nghẹn ngào: “Là người chiến sĩ Công an, cha mất trong khi đi làm nhiệm vụ không về được em cũng muốn được mọi người biết và chia sẻ, để cha em ra đi trong niềm tự hào.

Nhưng khoan hãy đưa tin vì còn mẹ và em của em đang chữa trị. Mẹ em sức khỏe thất thường sợ không chịu nổi, khi nào mẹ khỏe em mới báo tin cha mất, lúc đó các anh hãy đưa tin”.

Chúng tôi lặng đi vì hoàn cảnh đau thương của người chiến sĩ giữa mùa dịch và giữ lại thông tin này.

Hôm nay, nhận được tin nhắn của An: “Dạ, mẹ và em của em đã về nhà rồi ạ. Sức khỏe còn yếu nhưng đã vượt qua rồi, nhờ các anh chị đưa tin để an ủi, chia sẻ nỗi đau với mẹ và em của em. Hiện giờ em vẫn đang ở tuyến đầu giúp dân, chống dịch.

Sau khi tốt nghiệp, em hy vọng được về tỉnh nhà để phục vụ, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, cho dù khó khăn gian khổ quyết không lùi bước. Chỉ mong lo được cho mẹ và em, với nhân dân…”.

Tin tức 24h: Mẹ và em là F0, bố qua đời, chàng trai lặng người nhờ sếp làm điều này - 10

Hoàn thành nhiệm vụ chống dịch, An sẽ về chăm sóc, bù đắp cho mẹ và em trai nhiều hơn.

Sự kìm nén nỗi đau riêng mình, để lo sức khỏe cho mẹ, em và nhân dân của anh An, cho đến những ân tình của người chiến sĩ Công an An Giang với đồng chí, đồng đội trong hoàn cảnh khó khăn đều đã tô thắm thêm hình ảnh “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của người chiến sĩ Công an Nhân dân.

Giá vàng trong nước 9/9

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM tăng nhẹ 50 nghìn đồng hai chiều lên 56,55-57,25 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội giữ nguyên 56,60-57,75 triệu đồng/lượng.

Sau khi giảm mạnh 300 nghìn đồng phiên hôm qua, sáng nay giá vàng 9999 thương hiệu NPQ duy trì 50,40-51,60 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 51,51-52,21 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM 56,50-57,20 triệu đồng/lượng, giảm 250 nghìn đồng hai chiều so với cùng thời điểm phiên trước.

Trong khi đó, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội giữ nguyên chiều mua vào và giảm nhẹ 50 nghìn đồng chiều bán ra khi niêm yết 56,60-57,75 triệu đồng/lượng.

Giảm mạnh nhất là giá vàng 9999 thương hiệu NPQ khi mất 300 nghìn đồng chiều mua vào và 200 nghìn đồng chiều bán ra về 50,40-51,60 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu duy trì 51,51-52,21 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

(Theo Báo Giao Thông)

Đã bắt được nghi phạm khoá trái cửa nhà người tình rồi phóng hoả

Liên quan đến vụ khoá trái cửa, phóng hoả thiêu sống 3 người ở An Giang, chiều 9/9, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an tỉnh An Giang cho biết, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ Nguyễn Văn Dũng (SN 1968, không có chỗ ở cố định) để điều tra, làm rõ hành vi phóng hoả giết người.

Theo đó, Dũng có mối quan hệ tình cảm và sống chung như vợ chồng với bà Võ Thị Nga (SN 1972, trú tại tổ 11, khóm Châu Thới 1, phường Châu Phú B, TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang). Gần đây, cả hai phát sinh mâu thuẫn trong quá trình chung sống.

Khoảng 4h giờ sáng 5/9, trong lúc bà Võ Thị Nga cùng con gái là chị Bùi Thị Diễm Mừng (SN 1997) và cháu ngoại Cao Quốc Trí (SN 2016 - con chị Mừng) đang ngủ thì phát hiện nhà bị bốc cháy phía trước. Chị Mừng chạy ra mở cửa thì phát hiện cửa chính bị khóa bên ngoài. 

Hoảng sợ, bà Nga nhảy từ tầng 1 phía sau nhà xuống đất bị thương, còn Mừng và bé Trí kẹt lại trong nhà. Lúc này, người dân xung quanh phát hiện cùng nhau dập lửa, dùng búa phá khóa. Đồng thời sử dụng thang đưa mẹ con chị Mừng ra ngoài an toàn. Sự việc nhanh chóng được báo tin tới cơ quan công an.

Nguyễn Văn Dũng tại trụ sở công an.

Qua công tác khám nghiệm hiện tường, lực lượng công an thu giữ nhiều chai nhựa bị cháy có chứa xăng cùng nhiều vật chứng liên quan khác.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Nguyễn Văn Dũng là nghi phạm gây án.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

(Theo Dân Việt)

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tin-tuc-24h-me-va-em-la-f0-bo-qua-doi-chang-trai-l...

COVID-19 9/9: Vẫn nhiều F0, tại sao hai nơi này ở TPHCM công bố đã kiểm soát dịch?
Quận 7 và huyện Củ Chi (TPHCM) đã công bố kiểm soát được dịch COVID-19 nhưng mỗi ngày vẫn ghi nhận hàng trăm trường hợp F0. Sở Y tế cho biết, đây chưa...

Dịch COVID-19

Theo K.T (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h