Tin tức 24h: Người thân chia sẻ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé V.A

H.A Ngày 18/01/2022 19:07 PM (GMT+7)

"Việc con bé bị đánh tử vong, hai con người đó phải chịu trách nhiệm. Em không chấp nhận lý do vì con bé hư lì hay do con kia ghen ghét với em", mẹ bé V.A khẳng định khi nhắn tin với người thân.

7 diễn biến

Người thân chia sẻ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé V.A

Dù đã nhiều ngày trôi qua nhưng vụ việc bé gái V.A (8 tuổi, ở TP.HCM) bị "dì ghẻ" bạo hành tử vong vẫn khiến dư luận bức xúc mỗi khi nhắc tới. Rất nhiều người đang dõi theo những diễn biến mới nhất và mong chờ bản án dành cho mẹ kế Nguyễn Võ Quỳnh Trang và người bố vô tâm Nguyễn Kim Trung Thái. 

Tin tức 24h: Người thân chia sẻ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé V.A - 1

"Dì ghẻ" Quỳnh Trang tại hiện trường xảy ra vụ bạo hành

Gần đây, trên MXH xuất hiện thông tin gia đình mẹ bé V.A. rút đơn khởi kiện khiến nhiều người thắc mắc không biết đó là sự thật hay chỉ là tin đồn. Về sự việc này, anh Quang V. (bác trai ruột bé V.A) cho biết: "Chúng tôi xin khẳng định rằng gia đình không bao giờ rút đơn tố cáo hành vi của Thái và Trang. Gia đình con sẽ theo vụ kiện đến cùng để đòi lại công bằng cho cháu V.A và luôn mong pháp luật xử đúng người, đúng tội, đúng luật pháp".

Bên cạnh đó, trong một bài đăng mới nhất trên trang cá nhân, chị Nguyễn Thị Thanh Loan – bác họ bé V.A cũng khẳng định gia đình không bao giờ từ bỏ đấu tranh, sẽ luôn làm hết sức để phối hợp với cơ quan điều tra, luật sư để vụ án được xử đúng người, đúng tội với khung hình phạt cao nhất. "Mẹ con đang tập trung vào việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu và làm việc với cơ quan điều tra, và chăm sóc về tâm lý cho em trai con nữa nên không thể ngày đêm lên tiếng được. Mong mọi người thông cảm", chị Thanh Loan chia sẻ. 

Mới đây, đoạn chat của chị H. (mẹ bé V.A) với một người thân trong gia đình cũng được chia sẻ. Qua nội dung đoạn chát có thể thấy sự kiên quyết của người mẹ sẽ theo vụ án đến cùng để bắt chồng cũ Nguyễn Kim Trung Thái và "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang phải chịu trách nhiệm trước những đau đớn đã gây ra cho V.A.

Tin tức 24h: Người thân chia sẻ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé V.A - 2

Đoạn tin nhắn giữa mẹ bé V.A và người thân được chia sẻ

Chị H. viết: "Việc con bé bị đánh tử vong thì hai con người đó phải chịu trách nhiệm về những việc họ đã làm. Em không chấp nhận lý do vì con bé hư lì hay do con kia ghen ghét với em.

Không thể bào chữa theo kiểu đó được, đây là mạng người mà. Em không biết vì sao lại như vậy nên đang chờ công an thông tin kết quả điều tra... Nên có không khai thật cũng kệ nó".

Ngay sau khi đoạn tin nhắn được chia sẻ, không ít người đã gửi lời động viên đến mẹ bé V.A hãy mạnh mẽ, sống thật tích cực thay cho cả phần của con gái và luôn vững tin để đòi lại công lý cho con gái nhỏ.

Nguồn: (Tổng hợp)

Thủ tướng yêu cầu lên phương án cho học sinh từ 12 tuổi đi học sau Tết

Ngày 18/1, Văn phòng Chính phủ ban hành thông báo kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc xem xét mở cửa trường học trở lại.

Tin tức 24h: Người thân chia sẻ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé V.A - 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: VGP).

Theo thông báo, thời gian qua, dịch COVID-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó có ngành Giáo dục. Kế hoạch năm học, chương trình và nội dung giáo dục phải thay đổi theo hướng chỉ còn phần cốt lõi, gần 20 triệu trẻ em, học sinh, sinh viên phải tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến, học qua truyền hình trong nhiều tháng liên tiếp, trên 70.000 sinh viên không thể ra trường đã ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục, đào tạo; ảnh hưởng tới tư tưởng, tâm lý của đội ngũ nhà giáo, trẻ em, học sinh, sinh viên. Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ với khó khăn, trở ngại của học sinh, sinh viên và giáo viên trong việc dạy và học trực tuyến.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế tổ chức ngay Hội thảo trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học và các địa phương thống nhất có lộ trình cụ thể để mở cửa các cơ sở giáo dục, đào tạo, các trường học trở lại trên toàn quốc, báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kết quả và đề xuất cụ thể để xem xét, quyết định.

Phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tấn, báo chí thực hiện truyền thông tạo sự đồng thuận xã hội về việc mở cửa an toàn trường học trở lại.

Hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp an toàn trở lại sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sớm nhất có thể, nhất là đối với các địa phương có tỷ lệ cao trong việc tiêm đủ liều vắc xin cho đối tượng từ 12 - 17 tuổi.

Chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế khẩn trương nghiên cứu, hướng dẫn cụ thể cho các địa phương, các cơ sở giáo dục tổ chức an toàn, phòng chống dịch COVID-19 để cho trẻ em, học sinh từ 5 - 11 tuổi đi học trực tiếp trở lại.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế: Khẩn trương tổ chức Hội thảo khoa học, nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm của các nước và tham khảo tổ chức WHO để báo cáo cấp có thẩm quyền về việc tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 - 11 tuổi.

Chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các địa phương, các cơ sở giáo dục về biện pháp phòng, chống dịch cho trẻ em, học sinh đi học an toàn trở lại.

Khẩn trương, nghiên cứu sửa đổi, ban hành tiêu chí xác định các cấp độ dịch trong tình hình mới.

Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo, tọa đàm và truyền thông tạo đồng thuận xã hội để học sinh, phụ huynh, người dân yên tâm cho con em trở lại trường học trực tiếp an toàn và hiệu quả.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giao-duc-du-hoc/thu-tuong-yeu-cau-len-phuong-an-cho-hoc-sinh-tu-...

Giá vàng hôm nay 18/1: Giằng co giữa xu hướng tăng và giảm

Thời điểm 8h45 sáng 18/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.821 USD/ounce, tăng 8 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Hôm qua, ddaxc ó lúc giá quý kim bật tăng do đồng USD suy yếu nhưng kỳ vọng về việc các ngân hàng trung ương gia tăng khả năng sớm thắt chặt chính sách tiền tệ đã nâng lợi suất trái phiếu và kìm hãm đà tăng của vàng.

Giá vàng hiện đang dao động quanh ngưỡng 1.820 USD/ounce và không biến động mạnh do thị trường Mỹ vẫn đang trong kì nghỉ lễ. Nhà đầu tư hiện chờ phiên họp chính sách ngày 25 – 26/1 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Giới chức trước đó phát tín hiệu nâng lãi suất tháng 3 để kiềm chế lạm phát.

"Nhà đầu tư có thể đang kiềm chế việc mua vàng trước khi Fed nâng lãi suất lần đầu tiên", các nhà phân tích của Commerzbank cho biết, "Có thể họ kỳ vọng trong cuộc họp tiếp theo, Fed sẽ đưa ra thêm nhiều tín hiệu hơn, cụ thể hơn rằng cơ quan này sẽ bắt đầu quá trình nâng lãi từ tháng 3".

Vàng được coi là một biện pháp phòng ngừa lạm phát, nhưng kim loại này rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Fed bởi điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Tuy các nhà giao dịch hiện đang chờ đợi kết quả cuộc họp của Fed song tới hiện tại đã có quá nhiều bình luận “diều hâu” từ phía Fed, khiến thị trường gần như đặt cược hoàn toàn cho đợt tăng lãi suất đầu tiên vào tháng 3/2022 và lãi suất tăng từ quanh ngưỡng 0% lên 1,0% vào cuối năm.

Tin tức 24h: Người thân chia sẻ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé V.A - 4

Giá vàng tăng nhẹ so với sáng qua

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 61,1-61,72 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 61,05-61,65 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 61,2-61,65 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-18-1-giang-co-giua-xu-huong-tang-va-giam-50202218193...

Vụ con trai giết bố, phi tang xác ở Lào Cai: Nghi phạm từng điều trị bệnh thần kinh

Như Dân Việt đã đưa tin, xác nhận với PV vào ngày 18/1, lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng (Lào Cai) cho biết, nghi phạm giết bố, phi tang xác ở Lào Cai hiện đã bị bắt.

Theo vị lãnh đạo này, nghi phạm được xác định là Đặng Văn Long (SN 1982, thị trấn Nông Trường Phong Hải, Bảo Thắng). Nạn nhân chính là người bố đẻ, sinh năm 1956, của Long.

Về diễn biến vụ việc, khoảng 10 giờ sáng 17/1, Đặng Văn Long đang ngủ thì bị bố đẻ gọi dậy. Khi bị bố đẻ mắng, Long đã lấy một vật giống như chân giường làm hung khí đánh vào đầu bố.

Tin tức 24h: Người thân chia sẻ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé V.A - 5

Đối tượng Đặng Văn Long hiện đã bị cơ quan công an bắt giữ sau khi giết bố, phi tang xác ở Lào Cai. Ảnh: CTV

Long khai nhận, sau khi giết bố đã dùng dao phân xác thành nhiều phần rồi giấu thi thể. Sự việc chỉ được phát hiện vào 15 giờ cùng ngày khi mẹ Long về đến nhà.

Lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng thông tin, Long đã từng đi điều trị bệnh thần kinh, mới về địa phương được khoảng 1 năm và sống cùng bố mẹ đẻ. Thời điểm Long được ra viện, phía y tế đã có trao đổi nên để Long điều trị tại bệnh viện tâm thần nhưng gia đình không đồng ý.

Được biết, Long đã từng lập gia đình, có vợ con nhưng hiện đã không còn chung sống với nhau.

Nguồn: https://danviet.vn/vu-con-trai-giet-bo-phi-tang-xac-o-lao-cai-nghi-pham-tung-dieu-tri-b...

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Bộ Công an vừa chuyển đơn của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) tố giác ông Đỗ Văn Bửu Điền - CEO Công ty TNHH truyền thông và giải trí Điền Quân (gọi tắt là Công ty Điền Quân) có trụ sở quận Bình Thạnh, cho Công an TP HCM xử lý theo thẩm quyền.

Theo đó, ngày 4-1-2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn gửi đến Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân số tiền từ ông Đỗ Văn Bửu Điền.

Trong đơn bà Hằng còn cung cấp 1 số tài liệu liên quan cho cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Tin tức 24h: Người thân chia sẻ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé V.A - 6

Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn đến Bộ Công an tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Trên cơ sở quy định của pháp luật, Bộ Công an đã chuyển đơn của bà Hằng cho Công an TP HCM xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, trong những buổi livestream trên facebook cá nhân có lượt người theo dõi khủng, bà Hằng nhiều lần nhắc đến tên Color Man - tức ông Đỗ Văn Bửu Điền. Bà Hằng còn đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh toàn bộ vụ việc liên quan đến công ty này hoạt động từ thiện.

Bà Hằng còn đề cập đến Công ty Điền Quân tiếp tay cho lừa đảo, điển hình là chương trình có sự tham gia của các thành viên của "Tịnh Thất Bồng Lai" hay "Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ". Ngoài ra, bà Hằng còn nhắc đến chuyện đời tư và những phát ngôn nhạy cảm đến từ CEO Công ty Điền Quân.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/ba-nguyen-phuong-hang-to-cao-ceo-cong-ty-dien-quan-2022011...

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Bộ Công an vừa chuyển đơn của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) tố giác ông Đỗ Văn Bửu Điền - CEO Công ty TNHH truyền thông và giải trí Điền Quân (gọi tắt là Công ty Điền Quân) có trụ sở quận Bình Thạnh, cho Công an TP HCM xử lý theo thẩm quyền.

Theo đó, ngày 4-1-2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn gửi đến Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân số tiền từ ông Đỗ Văn Bửu Điền.

Trong đơn bà Hằng còn cung cấp 1 số tài liệu liên quan cho cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Tin tức 24h: Người thân chia sẻ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé V.A - 6

Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn đến Bộ Công an tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Trên cơ sở quy định của pháp luật, Bộ Công an đã chuyển đơn của bà Hằng cho Công an TP HCM xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, trong những buổi livestream trên facebook cá nhân có lượt người theo dõi khủng, bà Hằng nhiều lần nhắc đến tên Color Man - tức ông Đỗ Văn Bửu Điền. Bà Hằng còn đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh toàn bộ vụ việc liên quan đến công ty này hoạt động từ thiện.

Bà Hằng còn đề cập đến Công ty Điền Quân tiếp tay cho lừa đảo, điển hình là chương trình có sự tham gia của các thành viên của "Tịnh Thất Bồng Lai" hay "Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ". Ngoài ra, bà Hằng còn nhắc đến chuyện đời tư và những phát ngôn nhạy cảm đến từ CEO Công ty Điền Quân.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/ba-nguyen-phuong-hang-to-cao-ceo-cong-ty-dien-quan-2022011...

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Bộ Công an vừa chuyển đơn của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) tố giác ông Đỗ Văn Bửu Điền - CEO Công ty TNHH truyền thông và giải trí Điền Quân (gọi tắt là Công ty Điền Quân) có trụ sở quận Bình Thạnh, cho Công an TP HCM xử lý theo thẩm quyền.

Theo đó, ngày 4-1-2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn gửi đến Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân số tiền từ ông Đỗ Văn Bửu Điền.

Trong đơn bà Hằng còn cung cấp 1 số tài liệu liên quan cho cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Tin tức 24h: Người thân chia sẻ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé V.A - 6

Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn đến Bộ Công an tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Trên cơ sở quy định của pháp luật, Bộ Công an đã chuyển đơn của bà Hằng cho Công an TP HCM xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, trong những buổi livestream trên facebook cá nhân có lượt người theo dõi khủng, bà Hằng nhiều lần nhắc đến tên Color Man - tức ông Đỗ Văn Bửu Điền. Bà Hằng còn đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh toàn bộ vụ việc liên quan đến công ty này hoạt động từ thiện.

Bà Hằng còn đề cập đến Công ty Điền Quân tiếp tay cho lừa đảo, điển hình là chương trình có sự tham gia của các thành viên của "Tịnh Thất Bồng Lai" hay "Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ". Ngoài ra, bà Hằng còn nhắc đến chuyện đời tư và những phát ngôn nhạy cảm đến từ CEO Công ty Điền Quân.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/ba-nguyen-phuong-hang-to-cao-ceo-cong-ty-dien-quan-2022011...

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tin-tuc-24h-nguoi-than-chia-se-doan-tin-nhan-the-h...

Gia Thị Linh-idol TikTok bị tố giật chồng, lộ 3 clip nhạy cảm đang nổi rần rần MXH là ai?
Xuất hiện trong bài đăng tố "giật chồng", lộ clip "nóng", thông tin về idol TikTok Gia Thị Linh đang được CĐM tìm kiếm ráo riết.

Cư dân mạng

Theo H.A (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bé 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành