TQ: Mải mê điện thoại, rơi xuống sông chết đuối

Ngày 03/01/2016 22:41 PM (GMT+7)

Một cô gái vì quá mải mê với chiếc điện thoại đã bước hụt và rơi xuống sông, chết đuối đêm 29.12.2015.

Camera giám sát ghi lại cảnh người phụ nữ vùng vẫy trong làn nước giá lạnh trước khi chìm nghỉm.

Cô Vương, 28 tuổi, là một công nhân và là mẹ của hai đứa con, đang đi dọc một bờ sông. Cô rất chăm chú vào chiếc điện thoại cầm trên tay và dần dần đi lệch về phía mép nước mà không nhận ra. Thảm kịch xảy ra khi cô bước hụt và lao người xuống dòng nước.

Vụ việc xảy ra ở Văn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Xác cô Vương được phát hiện khi chồng cô, anh Dương, thấy đôi giầy của vợ mình nổi lềnh bềnh trên mặt nước.

Chu Nhân Quân, sĩ quan cảnh sát phụ trách điều tra vụ việc, trả lời thepaper.cn rằng con sông này chỉ sâu hơn 1m nhưng dưới đáy có bùn đặc quánh.

tq: mai me dien thoai, roi xuong song chet duoi - 1

Cô Vương ngã xuống sông vì quá mải mê dùng điện thoại (ảnh cắt từ clip).

Thảm kịch với cô Vương trở thành hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người. Những lời kêu gọi chú ý hơn khi sử dụng điện thoại đã được nêu ra sau vụ việc đáng tiếc.

 “Có quá nhiều vụ việc thương tâm liên quan tới sử dụng điện thoại. Sao người ta lại nghĩ rằng vận rủi sẽ không bao giờ ập tới lúc đang dùng điện thoại cơ chứ?” tài khoản xiaolucky bình luận trên mạng xã hội Weibo. “Nhiều lúc tôi chỉ muốn tát vào mặt những người cứ chăm chăm nhìn vào màn hình điện thoại khi qua đường”, SummerQ tức giận chia sẻ.

Những vụ việc xảy ra do quá chú tâm vào điện thoại đã xuất hiện khá nhiều những năm gần đây. Một người Mỹ đã từng rơi khỏi vách núi vào đúng ngày Giáng Sinh. Hồi tháng 8.2015, một bé gái đã bị xe bus đâm chết do không được mẹ trông nom. Người mẹ vô tâm khi đó đã quá mải mê vào màn hình điện thoại.

Theo Quang Minh (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Tin tức quốc tế