Tuyên bố sốc về lý do khiến máy bay MH370 gặp nạn và “khoảng trống” ám ảnh

Ngày 11/08/2019 12:00 PM (GMT+7)

Máy bay mất tích của hàng không Malaysia MH370 có thể đã hạ cánh trước khi cất cánh trở lại và biến mất bí ẩn vì sự cố điện, chuyên gia Jeff Wise khẳng định.

Theo Times of India, chuyên gia Jeff Wise khẳng định máy bay mất tích của hàng không Malaysia MH370 có thể đã hạ cánh trước khi cất cánh trở lại và biến mất bí ẩn. Chuyên gia này tin rằng khoảng trống trong khoảng thời gian 1 giờ 13 phút trong dữ liệu về chuyến bay chính là lúc máy bay hạ cánh.

Jeff Wise, tác giả cuốn “Máy bay không còn ở đó”  tin rằng máy bay hoặc đã hạ cánh hoặc đã bay một vòng tròn.

“Một thắc mắc lớn chưa được biết đến về điều đã xảy ra với MH370 vào khoảng thời gian từ lúc 6h28 cho tới lúc 7h41 chiều khi dữ liệu vệ tinh bị cắt đứt”, chuyên gia đặt ra nghi vấn. “Hãy nhìn vào dữ liệu máy bay, chúng ta thấy rằng thực tế hệ thống dữ liệu máy bay bị tắt và sau đó lại được bật trở lại”, chuyên gia Wise cho hay đồng thời nhận định rằng một sự cố điện đã khiến máy bay rơi vào thảm họa.

Tuyên bố sốc về lý do khiến máy bay MH370 gặp nạn và “khoảng trống” ám ảnh - 1

Lý do máy bay MH370 gặp nạn vẫn còn là bí ẩn 

Máy bay MH370 mất tích hôm 8/3/2014, khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh chở theo 239 người trên khoang đã không để lại dấu tích gì. Nhiều giả thuyết đã được đặt ra đằng sau sự mất tích của máy bay.

Giả thuyết trước hết được đặt ra đó là máy bay bị bốc cháy, ngọn lửa thiêu rụi mạng sống của toàn bộ hành khách, gây nổ máy bay trước khi phá hủy toàn bộ nội thất máy bay. Điều này lý giải tại sao máy bay là tự động lái một chặng dài trước khi lao xuống biển.

Giả thuyết khác đó là máy bay bị khủng bố. Hai hành khách đã lên máy bay với tấm hộ chiếu giả. “Điều gì đã xảy ra và các phi công đã không nói gì với ai. Tại sao vậy? Thật lạ khi phi công không thể gọi thông báo dù họ có nhiều thời gian. Trừ khi có một quả bom trước mặt, còn lại họ không thể im lặng như vậy”.

Trong khi đó, một tờ báo Nga khẳng định, MH370 đã bị không tặc và buộc phải hạ cánh xuống Afghanistan, cả phi hành đoàn và hành khách đều bị bắt giữ.

Cơ trưởng của máy bay cũng trở thành đối tượng nghi vấn trong nhiều giả thuyết. Dù không có bằng chứng cho thấy cơ trưởng Ahmad Shah và cơ phó Fariq Abdul Hamdi tác động đến máy bay nhưng nhiều giả thuyết cho rằng cơ trưởng đã thực hiện vụ tự sát tập thể. Cơ trưởng được biết là người “cô đơn” và có biểu hiện trầm cảm.

Ngoài ra, nhiều giả thuyết khác cũng được đặt ra như máy bay bị không tặc từ dưới đất, máy bay bị người ngoài hành tinh tấn công...    

Thậm chí, chuyên gia Andre Milne của công ty không gian Unicorn Aerospace tuyên bố ông thậm chí còn có thông tin về vị trí của máy bay rơi. Ông Andre Milne cho rằng máy bay đã hạ cánh xuống sân bay bí ẩn ở Campuchia. Ông thậm chí tin rằng đây là “bằng chứng đáng tin” để giới chức trách Malaysia khởi động lại việc tìm kiếm máy bay.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Anthony Loke Siew Fook tuyên bố hồi tháng 11 năm ngoái rằng nước này có thể nối lại việc tìm kiếm MH370 nếu bằng chứng về máy bay được tìm thấy. Tuy nhiên, cho đến nay lý do thực sự khiến MH370 gặp nạn vẫn còn là điều bí ẩn.

Mảnh vỡ máy bay MH370 hé lộ điều khủng khiếp và dấu vết tìm manh mối
Một mảnh vỡ máy bay được tin là từ máy bay mất tích MH370 cho thấy chuyến bay bí ẩn này đã đâm với tốc độ cao khủng khiếp, chuyên gia hàng không...
Theo Vũ Thu Hương (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Máy bay MH370