Vụ nổ ở Văn Phú: Cặp vợ chồng thoát chết trong gang tấc

Ngày 22/03/2016 06:13 AM (GMT+7)

Đó là chia sẻ của vợ chồng chị Lý Thị Hạnh, nạn nhân trong vụ nổ ở Văn Phú. Theo đó, nếu chỉ chậm vài chục giây hai vợ chồng đã nằm trong tâm vụ nổ.

Mặc dù vụ nổ ở Khu đô thị Văn Phú đã xảy ra 3 ngày, nhưng khi có mặt tại Bệnh viện Quân Y 103 Hà Đông, khu vực điều trị những nạn nhân của vụ nổ trên, phóng viên vẫn cảm nhận được sức nóng của dư luận khi người nhà của những bệnh nhân đang điều trị ở đây vẫn râm ran bình luận về những gì mà các nạn nhân phải chịu sau vụ nổ xảy ra.

Tại phòng bệnh số 6, khoa Ngoại Dã chiến của Bệnh viện Quân Y 103, gặp vợ chồng chị Lý Thị Hạnh và nghe câu chuyện vợ chồng chị Hạnh kể lại mới thấy được cuộc sống mong manh trong gang tấc.

Theo đó, chị Hạnh bị một vết thương khá sâu đâm sượt qua phần đùi sau, tuy đã được phẫu thuật gắp mảnh kim loại ra, nhưng tinh thần chị Hạnh vẫn chưa ổn định. “Khi đó, tôi đang ngồi sau xe chồng bỗng dưng nghe tiếng nổ rất to, một vật thể lạ đã bay theo và đâm từ phía sau tôi khiến tôi đau đớn vô cùng, khi hoàn hồn trở lại thấy phía sau khói bụi mịt mù, may sao chồng tôi không bị thương và đưa thẳng tôi đến Bệnh viện Xây Dựng cấp cứu, sau đó mới chuyển sang Bệnh viện Quân Y 103”, chị Hạnh nhớ lại.

Vụ nổ ở Văn Phú: Cặp vợ chồng thoát chết trong gang tấc - 1

Chị Hạnh đang kể lại với mọi người đầu mảnh kim loại to bằng ngón tay bắn vào cơ thể chị

“Thật ra, vợ chồng tôi quá may mắn, khi đó tôi đi qua đoạn ngã tư đèn xanh, đèn đỏ. Khi đến đó đèn giao thông chuyển sang đèn đỏ và tôi cố vượt lên, đi đến đoạn xảy ra vụ nổ tôi thấy một người đàn ông đang khò một khối sắt đã cũ kỹ và hoen gỉ, nhìn từ bên ngoài thì không thể biết đó là cái gì.

Khi đi qua khoảng 200m tôi thấy có một tiếng nổ lớn phía sau, lúc đó vợ tôi bị thương, trong đầu tôi lúc đó nghĩ ngay đến người đang ông đang cắt ống sắt phía sau, và đúng như suy nghĩ đó chính là nơi phát ra tiếng nổ.

Dù bị thương, nhưng chúng tôi còn quá may mắn, nếu đứng lại đèn đỏ hoặc chỉ chậm mấy chục giây hai vợ chồng tôi đã nằm trọn trong tâm vụ nổ đó”, chồng chị Hạnh kể lại.

Còn tại khoa Hồi sức Tích cực (B11- Bệnh viện Quân Y 103), trao đổi với phóng viên, anh Đặng Cao Nang anh trai ruột của bệnh nhân Đặng Cao Thủy, một trong số những nạn nhân nặng nhất của vụ nổ bom, đồng thời cũng là người đã nỗ lực trong suốt 2 tiếng đồng hồ để cứu em trai trong đống đổ nát của vụ nổ và bị kẹt trong chiếc xe tải đã không còn nguyên vẹn bên lề đường.

“Khi tôi đang ở nhà, có nghe thấy một số người báo tin và sau đó là lực lượng công an, lúc đó tôi và cả gia đình như rụng rời chân tay, bắt taxi chạy thẳng vào bệnh viện, đi đến nửa đường thì lại nhận được thông báo em tôi vẫn đang bị kẹt trong đống đổ nát, thế là mấy anh em lại quay xe đến hiện trường vụ nổ”, anh Nang kể lại.

Theo anh Nang, trong thời gian di chuyển đến hiện trường vụ nổ, anh và người nhà nhận được nhiều cuộc gọi từ người thân, bạn bè hỏi thăm về tình hình của em trai, bản thân anh Nang lòng cũng nóng như lửa đốt chỉ mong đến nơi càng sớm càng tốt.

Vụ nổ ở Văn Phú: Cặp vợ chồng thoát chết trong gang tấc - 2

Anh Nang kể cho phóng viên nghe 2 tiếng cứu em trong đống đổ nát

“Khi đến hiện trường, lúc này lực lượng công an đã phong tỏa hiện trường, nhưng bất chấp tất cả, chúng tôi nhìn thấy chiếc xe của em tôi và phi thẳng vào đó như con thiêu thân.

Do em tôi bị mắc kẹt, vô lăng chèn toàn bộ vào ngực, ca bin cũng chèn vào toàn bộ phần chân, lúc này em tôi đã bất tỉnh hoàn toàn. Sau khi nhìn thấy như vậy, dù đau xót chúng tôi vẫn bình tĩnh dùng kìm cộng lực, dụng cụ của lực lượng cứu hộ để đưa em tôi ra khỏi đống đổ nát.

Sau hai tiếng nỗ lực, mấy anh em chúng tôi đã đưa được Huy ra khỏi đầu chiếc xe tải, khi đưa được ra ngoài trên người Huy có rất nhiều kính vỡ đâm vào cơ thể, nhất là ở hay cánh tay và cả ở trên đầu”, anh Nang kể lại.

Theo anh Nang, hiện tại trong đầu anh Huy vẫn còn “vật thể lạ” găm sâu bên trong, tuy nhiên do vẫn hôn mê, sức khỏe yếu nên các bác sĩ vẫn chưa quyết định phẫu thuật lấy dị vật ra.

Liên quan đến vấn đề này, Đại tá, Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Văn Khoa – Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 103 cho biết hiện đang có bốn bệnh nhân điều trị tại bệnh viện bao gồm: bệnh nhân Đặng Cao Thủy (32 tuổi), Nguyễn Thị Lệ (23 tuổi, ở Thanh Oai), Phạm Văn Hiển (25 tuổi, ở Hà Đông) và Lý Thị Hạnh (34 tuổi ở Thanh Trì).

Theo Phó giáo sư Khoa, trong số các nạn nhân trên, 2 nạn nhân nhẹ hơn đang được điều trị tại khoa Ngoại Dã chiến và khoa Thần kinh của bệnh viện, tiên lượng hai bệnh nhân này tốt. Còn hai bệnh nhân Thủy và Lệ còn đang nguy kịch, hiện mới phẫu thuật sọ não cho 1 bệnh nhân vào hôm thứ 7 (19/3).

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nổ lớn ở khu đô thị Văn Phú