Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Khai quật, khám nghiệm lại tử thi

Ngày 17/02/2019 19:09 PM (GMT+7)

Chiều nay 17.2, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên, phối hợp với Viện Khoa học Kỹ thuật Hình sự, Bộ Công an tiến hành khai quật, khám nghiệm lại tử thi Cao Thị Mỹ Duyên.

Một thành viên Ban Chuyên án cho biết: “Việc khai quật, khám nghiệm lại tử thi nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên do trong quá trình điều tra, lấy lời khai của 2 đối tượng Vương Văn Hùng và Trần Văn Công mâu thuẫn với khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường nơi phát hiện ra em Duyên sáng mùng 3 tết. Đồng thời cơ quan điều tra thu thập, lấy thêm mẫu vật để xác định rõ nguyên nhân, thời điểm nạn nhân Duyên tử vong”.

vu nu sinh giao ga bi sat hai: khai quat, kham nghiem lai tu thi - 1

CQĐT Công an Điện Biên phối hợp với Viện Khoa học Kỹ thuật Hình sự, Bộ Công an tiến hành khai quật, khám nghiệm lại tử thi nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên.

Nói về thông tin được dư luận quan tâm là nạn nhân Cao Mỹ Duyên có bị hiếp dâm hay không, đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: “Theo kết quả điều tra bước đầu, chưa có căn cứ khoa học để khẳng định điều này. Do vậy vẫn phải chờ kết quả điều tra, giám định của Viện Khoa học Kỹ thuật Hình sự, Cục Cảnh sát Hình sự thì mới có cơ sở chính xác”.

Liên quan đến vụ án, sáng 16.2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Bùi Văn Công (ở Đội 16, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên). Công là người sở hữu chiếc xe tải 1,25 tấn, trên thùng xe có vết máu, mà qua giám định mẫu máu này trùng với mẫu máu của nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Đáng chú ý, chính vợ Công là người đầu tiên phát hiện ra thi thể nạn nhân và gọi điện báo cho chồng cùng nhiều người khác và cảnh sát.

vu nu sinh giao ga bi sat hai: khai quat, kham nghiem lai tu thi - 2

Đối tượng Vương Văn Hùng, một trong 2 thủ phạm chính đã giết nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên.

Đối tượng Vương Văn Hùng khai đã cùng Trần Văn Công sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên sau đó phi tang thi thể trong khu chăn nuôi, ngôi nhà không có người ở gần nhà Công. Ngôi nhà đó là của anh rể anh ta, và được anh rể nhờ Công trông coi...

Hiện nay, Ban chuyên án đang khớp nối, xâu chuỗi và kết luận được nhiều thông tin quan trọng từ lời khai của Vương Văn Hùng, SN 1985, trú tại Tổ 25, phường Mường Thanh, TP.Điện Biên- nghi can chính của vụ án liên quan đến vụ sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên. 89

Vụ thiếu nữ giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Công an bác bỏ thông tin thất thiệt
Một số thông tin liên quan đến vụ thiếu nữ giao gà chiều 30 Tết bị sát hại đã được Công an tỉnh Điện Biên bác bỏ.

Theo Thanh Phong (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự