Vụ thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống: Gia đình có ý định chuyển trường

Ngày 27/02/2019 19:45 PM (GMT+7)

Sở GD-ĐT An Giang cho biết, gia đình học sinh tố thầy giáo đánh vẹo cột sống vì không thuộc bài đang có ý định chuyển trường.

Liên quan đến vụ thầy giáo bị tố phạt đánh roi học sinh lớp 7A3 trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân), khiến em này bị vẹo cột sống, sở GD-ĐT An Giang đã có thông tin chính thức gửi tới báo chí.

vu thay giao bi to danh hoc sinh veo cot song: gia dinh co y dinh chuyen truong - 1

Thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống đang bị tạm đình chỉ. Ảnh: Lao Động

Theo sở GD-ĐT An Giang, dù nhà trường đã đến xin lỗi, đền bù viện phí nhưng gia đình học sinh bị thầy giáo Lê Trường Thọ phạt đánh nhiều roi vào mông vẫn chưa bỏ qua và đang có ý định chuyển trường, báo An ninh thủ đô thông tin.

Sở GD-ĐT An Giang cũng cho biết thêm, thầy giáo Lê Trường Thọ đang bị đình chỉ để chờ xác minh và xử lý kỷ luật.

Trước đó, báo cáo của phòng GD-ĐT huyện Phú Tân cho biết, ngày 19/1, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp, thầy giáo Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3, có phạt đánh nhiều roi vào mông 4 học sinh lớp 7A3 trường THCS Long Hòa - huyện Phú Tân, trong đó có em Phùng Thị Minh T., báo Lao Động cho biết.

Đến ngày 22/2, gia đình em T. đến trường phản ánh về việc em bị thầy Thọ đánh đau cột sống và có phim chụp X-quang kèm theo. Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa đã xin lỗi gia đình về sự việc trên, đồng thời hứa xác minh và xử lý nghiêm vi phạm của giáo viên.

Ngày 23/2, nhà trường thành lập đoàn gồm đại diện lãnh đạo nhà trường, công đoàn trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng đi với thầy Thọ đến nhà học sinh T. để xin lỗi và bồi thường tiền thuốc men. Tuy nhiên, đoàn công tác của trường và thầy Thọ chưa nhận được sự thông cảm của gia đình học sinh.

Nhận thấy đây là sai phạm nghiêm trọng của giáo viên Lê Trường Thọ, sở GD-ĐT đã yêu cầu phòng GD-ĐT chỉ đạo trường tạm đình chỉ công tác giáo viên Thọ. Cùng đó, báo cáo chính quyền địa phương xác minh và xử lý theo quy định pháp luật; quan tâm tạo điều kiện cho học sinh Minh T. ổn định sức khỏe và an tâm tâm lý, tiếp tục đến trường.

vu thay giao bi to danh hoc sinh veo cot song: gia dinh co y dinh chuyen truong - 2

Kết luận của bác sĩ ghi rõ em T. bị vẹo cột sống. Ảnh: TTO

Sau khi sự việc xảy ra, sở GD-ĐT An Giang cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục thường xuyên quán triệt trong đội ngũ giáo viên thực hiện nghiêm các quy định của ngành và nếu để xảy ra vi phạm đạo đức nhà giáo thì sẽ bị xử lý nghiêm.

Được biết, sau khi báo chí đưa tin về vụ việc, cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, bộ GD-ĐT cũng đã có văn bản đề nghị sở GD-ĐT An Giang xác minh, báo cáo vụ việc.

Nam sinh bị thầy giáo đánh chảy máu mũi vì không làm bài tập về nhà?
Do không làm bài tập về nhà, em Nguyễn Quang H. đã bị thầy Nguyễn Bá Huy (giáo viên dạy toán) đánh vào đầu gây chảy máu mũi, sự việc đang gây xôn xao...
Theo Nhân Văn (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Giáo dục
Tin hay đừng bỏ lỡ