Vụ thi thể trong bê tông: Nghi can chuẩn bị 6 súng điện trước khi ‘xử’ nạn nhân thứ hai

Ngày 22/05/2019 11:45 AM (GMT+7)

Sau khi xử lý phi tang xác nạn nhân đầu tiên, nhóm nữ nghi can đã bàn nhau mua 6 cây súng điện về để khống chế nạn nhân thứ hai, rồi thực hiện hành vi phi tang xác của mình.

Video cận cảnh hiện trường nơi nghi can phi tang xác hai nam giới.

“Khổ tu”?

Ngày 21/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ phát hiện 2 thi thể nam giới là anh Trần Đức L., 50 tuổi quê tỉnh Nghệ An và anh Trần Trí T., 27 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM tại ngôi nhà số 90, ấp 5, xác Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Công an đang tạm giữ các nghi can gồm Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi), cùng ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo, 29 tuổi, tức Thanh, ngụ  tỉnh Tiền Giang và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên, 40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM.

vu thi the trong be tong: nghi can chuan bi 6 sung dien truoc khi ‘xu’ nan nhan thu hai - 1

Hà (phải) và Hoa là hai nghi can liên quan đến việc giết người phi tang xác.

Sau khi bị bắt, nhóm Hà khai nhận, 2 nạn nhân L. và T. cùng trong nhóm đang tập tu một môn phái (chưa được hoạt động tại Việt Nam) từ tháng 10/2018. Đến tháng 12/2018 nhóm này di chuyển đến một khách sạn tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu để tu.

Những người trong nhóm sẽ trải qua các giai đoạn như “Tẩy tịnh” (tẩy bỏ dơ bẩn) “Tịnh cốc” (không ăn uống..) trong thời gian 20 ngày, cho đến khi thành công. Trong quá trình làm việc với điều tra viên, Hà cho biết, trong khoảng 10 ngày đầu tiên anh L. không chịu đựng nổi nên bỏ trốn ra ngoài bằng cách nhảy từ trên lầu xuống đất.

vu thi the trong be tong: nghi can chuan bi 6 sung dien truoc khi ‘xu’ nan nhan thu hai - 2

Công an phát hiện ra xác của nạn nhân L..

Tuy nhiên, anh này bị thương nặng được những người trong nhóm dìu lên phòng, nhưng không gọi cấp cứu. Nạn nhân sau đó tử vong. Nhóm của Hà vẫn tu cho đến hết kỳ hạn, rồi đưa xác anh này về căn nhà số 90, dùng phương thức tẩm liệm để tránh mùi hôi và đổ xi măng để phi tang. Xác chết của anh L. vẫn được dựng ngay trong căn phòng này.

Chuẩn bị sẵn để “thủ tiêu” người thứ 2

Sau khi anh L. tử vong, T. tiếp tục là nạn nhân thứ hai khi nhóm của Hà, Thảo và Huyên cho rằng anh này đã vi phạm quy tắc của giáo phái và yêu cầu anh T. phải ở trong phòng thêm hàng chục ngày để tu.

Hà liên tục theo dõi và phát hiện T. có biểu hiện bất thường, không tuân thủ luật tu và những yêu cầu của Hà, nên nữ nghi can này bàn với Thảo đi mua 6 súng điện về để sát hại. Sau đó, Hà nghĩ lại cho rằng loại đó sử dụng không hiệu quả nên không dùng.

Để chắc ăn hơn, nhóm nữ nghi can mua 1 bình ắc quy và một bộ kích điện ở TP.Thủ Dầu Một đem về lừa T. đưa tay ra châm cứu, rồi Thảo chích điện cho nạn nhân bất tỉnh. Lập tức, Hà dùng dây xiết cổ anh T. cho đến chết. Quá trình gây án Hà cũng bị thương ở tay.

vu thi the trong be tong: nghi can chuan bi 6 sung dien truoc khi ‘xu’ nan nhan thu hai - 3

Nhóm của Hà tu đến mức sát hại "đồng môn" rồi ra tay phi tang xác nạn nhân T. trong thùng.

Cả nhóm để thi thể anh T. trong phòng khoảng 2, 3 ngày thì thi thể anh T. bốc mùi hôi khiến cả nhóm không tập trung tu luyện được. Sau đó, Thảo mua thùng nhựa, xi măng và cát về rồi bỏ thi thể anh T. vào. Thảo và Huyên trộn hồ rồi đổ vào thùng nhựa.

Công việc hoàn tất, cả nhóm di chuyển đến khách sạn thuộc khu dân cư Titamo Phú Thịnh, phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một để tiếp tục tu luyện. Vào rạng sáng ngày 18/5, công an nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, về việc nhận dạng ra nhóm người mà lực lượng chức năng đang truy tim. Công an đã ập đến bắt giữ nhóm trên. Qua làm việc, các đối tượng đều thừa nhận hành vi giết người rồi phi tang xác của mình.

Tin tức 24h: Tin nhắn lạ gia đình nạn nhân nhận từ nghi can vụ thi thể trong bê tông
Theo gia đình nạn nhân Trần Đức L (51 tuổi) chia sẻ, cách đây nửa tháng (ngày 5/5), nghi can Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) có...

Theo Phùng Sơn (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự