Xót xa hình ảnh nhân viên y tế dội nước đá lên người dưới nắng nóng 40 độ C

Ngày 02/06/2021 11:00 AM (GMT+7)

Hình ảnh các y bác sĩ ở tâm dịch Bắc Giang làm mát bằng cách treo túi đá sau lưng, dội nước đá lên người... khiến nhiều người xót xa.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 02:39 13/06/2021)

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm thông tin trong thời tiết nắng nóng gay gắt lên đến 40 độ C, các nhân viên y tế ở tâm dịch Bắc Giang đã làm mát bằng cách dội nước đá lên người khiến nhiều người xót xa.

Xót xa hình ảnh nhân viên y tế dội nước đá lên người dưới nắng nóng 40 độ C - 1

 Lực lượng y tế đeo túi đá sau lưng để chườm mát cơ thể trong ngày nắng nóng.

Cụ thể Facebook này chia sẻ: “Những ngày cuối tháng 5, trời bóng rát chiếu xuống từng con đường hẻm ngõ. Nhiệt độ ngoài trời 40 độ C, các y bác sĩ Trường Đại học Y dược Hải Phòng phải dùng túi đá, bao đá treo trước ngực, sau lưng, vác trên vai, kẹp vào hay cánh tay, dội nước lên người để giảm nhiệt độ để hồi sức tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm co người dân Bắc Giang”…

Dù thời tiết nắng nóng nhưng đội ngũ y, bác sĩ vẫn miệt gắng miệt mài làm việc để hoàn thành việc lấy mẫu trong thời gian sớm nhất khiến nhiều người xúc động.

Xót xa hình ảnh nhân viên y tế dội nước đá lên người dưới nắng nóng 40 độ C - 3

 Cán bộ y, bác sĩ thuộc đoàn tình nguyện Trường Đại học Y dược Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở trên địa bàn huyện Việt Yên (Bắc Giang).

Theo tìm hiểu của PV, hình ảnh các nhân viên y tế sử dụng đá làm mát người được chia sẻ trên mạng là cán bộ y bác sĩ thuộc đoàn tình nguyện Trường Đại học Y dược Hải Phòng. Nhiều ngày nay, hàng trăm cán bộ, y bác sĩ của trường đã có mặt ở tâm dịch huyện Việt Yên (Bắc Giang) để lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân và người dân trên địa bàn.

Trước sự việc trên, lãnh đạo UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, mấy hôm nay thời tiết nắng nóng nhưng đội ngũ y bác sĩ vẫn cố gắng miệt mài làm việc để hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Xót xa hình ảnh nhân viên y tế dội nước đá lên người dưới nắng nóng 40 độ C - 4

Nắng nóng nhân viên y tế dùng đá làm mát cơ thể.

“Nắng nóng quá các cán bộ y tế phải lấy đá trườm lên người làm giảm nhiệt chứ không thể cởi bộ đồ bảo hộ ra được. Thời tiết khắc nghiệt nên lực lượng y tế cũng vất vả”, lãnh đạo UBND huyện Việt Yên nói.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Bí thư Đảng uỷ thị trấn Nếnh (Việt Yên, Bắc Giang) cho biết, hình ảnh các y, bác sĩ sử dụng đá để chườm mát là đúng thực tế.

Xót xa hình ảnh nhân viên y tế dội nước đá lên người dưới nắng nóng 40 độ C - 5

Các y bác sĩ ở tâm dịch Bắc Giang đã làm mát bằng cách dội nước đá lên người.

Theo ông Tuấn, ngày 31/5, lượng y tế phải khoác lên mình bộ đồ bảo hộ kín mít, phơi mình ngoài nắng nóng để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 3 cho hàng ngàn công nhân, người dân ở thôn My Điền 3. Do đó, ông Tuấn đã chỉ đạo lực lượng chức năng mua nhiều túi đá cho vào thùng lạnh để lực lượng y tế chườm mát.

“Làm như vậy để các y, bác sĩ làm dịu cơ thể để tiếp tục làm việc chứ không chắc chắn không thể chịu được giữa cái nắng gay gắt như này”, ông Tuấn nói.

Xót xa hình ảnh nhân viên y tế dội nước đá lên người dưới nắng nóng 40 độ C - 6  

Những túi đá được lực lượng y tế chườm mát.

Ông Tuấn cũng cho biết, thôn My Điền 3 hôm qua đã thực hiện lấy được hơn 2.000 mẫu xét nghiệm COVID-19. Tổng 2 ngày 30 và 31/5 lực lượng y tế đã lấy được hơn 4.000 mẫu xét nghiệm. Để hoàn thành việc lấy mẫu với số lượng lớn công nhân và người dân ở tâm dịch, lực lượng y tế tuyến đầu đã phải căng mình làm việc bất kể ngày đêm. Nhưng các y bác sĩ vẫn không quản ngại gian khổ, vẫn miệt mài làm việc với quyết tâm cao nhất là ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://danviet.vn/xot-xa-hinh-anh-nhan-vien-y-te-doi-nuoc-da-len-nguoi-duoi-nang-nong-4...

Chàng trai ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19: Biết mình vào tâm dịch, mẹ khóc mấy ngày trời
Sau 4 tiếng làm việc liên tục dưới cái nắng oi ả, Trung Anh ngất xỉu vì kiệt sức - hình ảnh ấy đã chạm vào trái tim của hàng triệu người dân Việt Nam...
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19