3 năm cưới, tôi nuôi báo cô vợ

Ngày 04/09/2014 11:09 AM (GMT+7)

Từ khi yêu đến bây giờ, vợ tôi không kiếm nổi một công việc mà nuôi thân. Tôi mệt mỏi vì một mình làm nuôi cả nhà.

Hiện tại, vợ chồng tôi đã cưới nhau được 3 năm và có một cậu con trai kháu khỉnh. Cuộc sống nhìn chung là tạm ổn dù có những khó khăn không thể nào nói hết thành lời. Tôi yêu vợ, trân trọng vợ nhưng thú thực tôi cũng cảm thấy mệt mỏi khi 3 năm qua vợ hoàn toàn không hỗ trợ tôi được chút nào về mặt kinh tế. Nhất là từ khi có đứa con ra đời, mọi thứ càng đổ dồn lên vai tôi.

Có thể nói vợ tôi là người phụ nữ của gia đình. Cô ấy đảm đang, nấu nướng ngon, tính tình sạch sẽ nên nhà của lúc nào cũng gọn gàng. Cô ấy có ngoại hình xinh xắn, ăn nói dễ nghe… Nhìn chung, tôi không có gì phàn nàn về vợ cả. Duy chỉ có một điều khiến tôi phiền lòng đó là cô ấy không thể nào xin được một công để làm. Bao năm qua, toàn chỉ một mình tôi làm nuôi vợ.

Tôi yêu vợ và không tính toán chuyện thiệt hơn. Suốt những năm tháng cô ấy học đại học, vì tôi ra trường trước nên tôi đâu có tiếc bạn gái. Tiền ăn học của cô ấy tôi cũng lo hết. Sau khi ra trường, ròng rã 3 năm trời cô ấy không xin được việc. Ban đầu chúng tôi tính đợi cô ấy xin công việc xong rồi cưới. Nhưng không hiểu vì cô ấy không có duyên, trình độ chuyên môn kém hay giao tiếp có vấn đề mà ngay cả một công việc lương tháng 2 triệu cô ấy cũng lận đận không tìm được. Lần nào được nhận cô ấy cũng chỉ làm được đúng 2 tuần là nghỉ. Người ta chê cô ấy chậm chạp, không đáp ứng được nhu cầu. Có nơi nhân nhượng nhận thì cô ấy cũng tự xin nghỉ vì tiền nhận được quá ít mà công việc thì nhiều, cô ấy không đáp ứng được.

3 nam cuoi, toi nuoi bao co vo - 1

Vợ tôi được cái đảm đang, chăm sóc gia đình tốt nhưng cô ấy không kiếm được một đồng nào kể từ khi cưới tôi đến giờ (Ảnh minh họa)

Cuối cùng thì chúng tôi cưới dù cô ấy chưa xin được công việc. Sau khi cưới, tôi đi làm nuôi vợ còn vợ tôi vẫn tiếp tục đi xin việc. Cô ấy không chịu có con vì muốn tìm được một công việc như ý đã. Thương vợ, tôi cũng đành chiều dù thực lòng muốn có con luôn. Sau khoảng gần 2 năm ngược xuôi, cô ấy vẫn không được nhận vào bất cứ nơi đâu, đến lúc này tôi buộc vợ phải có con vì không thể chờ lâu thêm được nữa.

Vợ tôi ở nhà sinh con, trăm khoản tiền đổ xuống đầu tôi. Có thêm đứa con, cuộc sống càng thêm khó khăn hơn gấp bội. Vợ chồng tôi đi thuê nhà, tôi cũng chỉ là công nhân bình thường nên lương lậu cũng tàm tạm. Tôi phải làm thêm nhiều việc để có tiền chăm sóc cho vợ, con cái. Đã vậy, còn tiền chi tiêu, sinh hoạt, lễ ngãi hai bên gia đình cũng không thể thiếu được.

3 nam cuoi, toi nuoi bao co vo - 2

Tôi mệt mỏi vì vợ không giúp được gì cho gia đình khi cô ấy không thể nào kiếm nổi một công việc mà nuôi thân (Ảnh minh họa)

Đến thời điểm này tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Người khác lấy vợ thì vợ chồng cùng nhau san sẻ khó khăn, còn tôi cứ lai lưng ra làm mà vợ thì mãi không xin được việc. Tôi biết bản thân cô ấy cũng không muốn như vậy nhưng tôi thấy vợ nhiều khi cũng không cố gắng. Cô ấy luôn đòi hỏi vị trí công việc cao hơn so với thực lực mà cô ấy có.

Tôi mệt mỏi quá rồi, nhưng tôi phải làm sao trong hoàn cảnh này đây? Còn bao nhiêu thứ, bao nhiêu khoản tiền cứ đè nặng lên người tôi, tôi phải giải quyết thế nào khi vợ chỉ ở nhà không có công việc?

(doanhuutuhk@...)

(Theo Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện hay mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ