5 dấu hiệu tố cáo chàng là người nói dối như cuội

Ngày 17/10/2015 08:00 AM (GMT+7)

Muốn biết con trai đang nói dối bạn hay không hãy "thăm dò" qua đôi mắt và quan sát nhiều hơn đến ngôn ngữ cơ thể của anh ta nhé.

Một anh chàng thường xuyên nói dối đương nhiên không phải là người đáng tin. Anh ta nói dối bạn về tất cả những gì liên quan đến bản thân như công việc, bạn bè, gia đình, quá khứ... thì bạn nên cân nhắc lại. Nếu lấy một người mà bạn hoàn toàn không kiểm soát được mức độ chân thật qua mỗi lời nói của anh ta sẽ khiến bạn luôn phải sống trong nghi ngờ và chắc chắn sẽ không bao giờ có thể hạnh phúc được.

Để nhận biết được anh chàng mình hẹn hò có phải là người nói dối như cuội hay không, các bạn hãy lưu ý một vài dấu hiệu nhận biết dưới đây nhé.

Anh ấy thường xuyên nói dối

Nếu trong suốt thời gian yêu nhau, bạn nhận thấy chàng thường xuyên nói dối bạn, không chỉ một mà rất nhiều lần thì bạn hãy tỉnh táo lại đi. Khi ấy, bạn đừng ngây thơ nghĩ rằng anh ấy sẽ thay đổi bởi với những anh chàng có “tiền sử” nói dối lâu năm thì thói quen ấy đã ăn vào máu họ rồi.

Nếu như chàng thường xuyên nói dối về những điều khác trong cuộc sống thì việc chàng lừa dối bạn để có những cuộc tình vụng trộm bên ngoài cũng là điều khó tránh khỏi. Hay cho dù lời nói dối ban đầu xuất phát từ một ý nghĩ tốt nhưng một khi đã một lần nói dối thì chắc chắn sẽ có những lần sau nữa. Khi yêu, điều quan trọng nhất là lòng tin, chỉ cần nó sụp đổ một lần gần như bạn không thể lấy lại được. 

Anh ấy luôn muốn thu hút sự chú ý

Những người hay nói dối thường thích bẻ cong sự thật, luôn muốn tìm kiếm cho mình một diện mạo mới để gây ấn tượng với mọi người xung quanh. Đặc biệt với những anh chàng sĩ diện, luôn muốn nổi trội thì càng thích tâng bốc bản thân mình để dễ dàng làm xao lòng các cô gái. Vì thế, các bạn hãy coi chừng với những anh chàng hay “khoa môi múa mép”, rất giỏi ăn nói, và thích khoe mẽ bản bân nhé.

Ngôn ngữ cơ thể sẽ tố cáo chính bản thân anh ấy

Bạn hoàn toàn có thể đọc được rất nhiều điều ở một ai đó thông qua ngôn ngữ cơ thể của họ. Đặc biệt đối với những người hay nói dối, họ sẽ không dám nhìn trực diện vào mắt của bạn. Thay vì như vậy, tầm nhìn của họ sẽ hướng vào những khoảng không vô định phía trước hay nhìn chằm chằm vào một hướng. Đây là một điều dễ hiểu bởi lẽ đôi mắt là nơi rất khó che giấu tình cảm, khi nói dối mắt sẽ nhấp nháy liên hồi.

5 dấu hiệu tố cáo chàng là người nói dối như cuội - 1
Đối với những người hay nói dối, họ sẽ không dám nhìn trực diện vào mắt của bạn. Thay vì như vậy, tầm nhìn của họ sẽ hướng vào những khoảng không vô định phía trước hay nhìn chằm chằm vào một hướng (Ảnh minh họa)

Ngoài việc lảnh tránh ánh mắt, những anh chàng nói dối còn có một vài biểu hiện bất thường như liên tục đưa tay lên vuốt tóc, lắc chân, nhìn bàn tay, gãi đầu gãi tai hay đổ nhiều mồ hôi... Vì thế, muốn biết con trai đang nói dối bạn hay không hãy "thăm dò" qua đôi mắt và quan sát nhiều hơn đến ngôn ngữ cơ thể của anh ta nhé.

Câu chuyện của anh ấy luôn luôn thay đổi

Vấn đề lớn nhất của những người hay nói dối là họ không có một câu chuyện nhất thống nào cả, mỗi lời họ nói ra đều tùy cảm hứng và hoàn cảnh. Bởi vậy, khi hẹn hò với một anh chàng nói dối, bạn như cảm tưởng thế giới của mình bị xoay chuyển mỗi ngày theo những gì anh ta nói.

Những điều họ nói với bạn khác xa với điều họ nói với bạn bè và dường như nội dung mỗi câu chuyện luôn có sự thay đổi qua từng ngày. Nếu có một sự việc mà khi bạn hỏi lại lần thứ hai, nó lại được kể không giống như lần thứ nhất. Khi ấy, bạn hỏi lại lần nữa để khẳng định, chàng vẫn khăng khăng sự việc diễn ra đúng như thế. Vậy còn lí do gì mà không chẳng định chàng đang nói dối bạn.

Không chỉ thay đổi nội dung liên tục, chàng còn cố gắng chuyển hướng câu chuyện để né tránh những vấn đề nhạy cảm. Nếu bạn hỏi chàng câu hỏi hướng đến một chủ đề nhưng chàng cố gắng đánh lạc hướng sự chú ý của bạn đến một chủ đề khác, đó có thể được xem là dấu hiệu chàng đang giấu bạn điều gì đó.

Anh ấy không bao giờ thừa nhận mình sai

Những anh chàng hay nói dối không bao giờ chấp nhận sai lầm về mình. Họ sẽ không thừa nhận bất cứ điều gì ngay cả khi bạn đã “vạch mặt” họ. Một khi họ đã nói dối thì đương nhiên họ sẽ cố gắng để bao biện cho những lời nói của mình. Cho dù câu chuyện anh ta đưa ra không chính xác nhưng chàng vẫn sẽ thuyết phục và đưa ra đủ lí lẽ để bạn phải thừa nhận những gì anh ta nói. Nếu bạn ở trong trường hợp này, hãy cố gắng làm chủ lí trí và suy nghĩ của mình, đừng dễ dàng bị những gã đàn ông này điều khiển.

Trên đây chỉ là một vài dấu hiệu giúp bạn nhận biết một chàng hay nói dối. Cho dù chỉ là một dấu hiệu nhỏ, nhưng bằng sự tinh tế của mình, các cô gái sẽ có cách tìm ra sự thật. Vì thế con gái khi yêu hãy lí trí lên, đừng dễ dàng bị che mắt bởi những lời nói hoa mỹ, hãy coi chừng nếu như chàng là người hay “khoa môi múa mép” nhé

Theo Cẩm Tú (ELD) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu