8/3, em chỉ thích anh về

Ngày 07/03/2013 17:15 PM (GMT+7)

Ước gì anh sẽ tươi cười xuất hiện trước mặt em vào ngày mồng Tám tháng Ba này.

Mấy hôm nay thấy khắp nơi tràn ngập không khí của ngày Quốc tế phụ nữ, bất chợt em cũng cảm thấy lòng mình có đôi chút xuyến xao. Dẫu không phải là sự háo hức giống như thuở còn là học sinh mong đợi ngày mùng Tám tháng Ba để có lý do nhận hoa và quà từ cậu bạn đặc biệt học lớp bên cạnh, nhưng có vẻ như em vẫn đang ngóng nó tới, bởi biết đâu bất ngờ sẽ có một điều đặc biệt nào đó dành riêng cho mình.

Mấy hôm trước thấy anh úp mở về một món quà bất ngờ sẽ dành tặng em vào đúng ngày mồng Tám tháng Ba, quả thực khi ấy trong đầu em chỉ có duy nhất một suy nghĩ đó là ngày hôm ấy anh sẽ về. Khi người ta đang quá mong mỏi điều gì thì lúc nào đầu óc cũng chỉ nghĩ tới nó, có lẽ bởi vậy nên mấy hôm nay chẳng lúc nào em không hy vọng sẽ được gặp anh vào đúng ngày dành cho phụ nữ này.

Ai đó luôn bảo với em rằng: “Xa mặt cách lòng”, nhưng dù đã xa nhau được gần một năm rồi nhưng chưa bao giờ tình yêu mà đôi ta dành cho nhau phai nhạt. Phải sống xa người mình yêu thương chính là một thử thách và thử thách ấy đã giúp em nhận ra rằng em yêu anh nhiều đến thế nào. Mỗi buổi sáng em thức dậy cùng với nỗi nhớ anh, đi làm, đi học mà đầu óc vẫn cứ nghĩ về anh. Mỗi ngày trôi qua em lại thấy mình yêu anh nhiều thêm một chút và em biết rằng ở nơi phương xa ấy có một chàng trai cũng đang nhớ em rất nhiều.

Em rất muốn được gặp anh (Ảnh minh họa)

Từ ngày mình xa nhau em vẫn hay gặp anh trong những giấc mơ, thế nhưng đối với em lúc này chẳng có món quà nào bất ngờ và tuyệt vời hơn là việc được gặp anh bằng xương bằng thịt. Chẳng biết khi ấy em sẽ chạy ngay tới ôm chầm lấy anh hay là đứng yên một chỗ và khóc thút thít vì vui mừng. Ước gì món quà đặc biệt mà anh dành tặng em là một cuộc hội ngộ như thế, để em lại được đắm chìm vào đôi mắt chan chứa yêu thương ấy của anh.

Em biết, chẳng phải đôi tình nhân yêu xa nào cũng giữ được vẹn nguyên tình cảm cho tới ngày trở về, nhưng em dám chắc rằng tình yêu của hai đứa mình chẳng những vẹn nguyên mà còn đong đầy hơn khi gặp lại. Tình cảm của họ nhạt nhòa chỉ vì yêu thương trong trái tim họ không đủ lớn, bởi vì em luôn rất tin rằng sức mạnh của tình yêu diệu kỳ lắm, có thể đưa tất cả những ai đặt niềm tin vào nó vượt qua tất cả mọi khoảng cách và cả những khó khăn và thử thách mà cuộc đời này cố tình tạo ra.

Chẳng hiểu sao em lại rất có niềm tin rằng ngày mai sẽ được gặp anh cho thỏa nỗi nhớ. Còn gì tuyệt vời hơn là ngày Quốc tế phụ nữ này em được nắm tay anh, được cảm nhận hơi ấm từ bờ vai gầy rắn rỏi ấy của anh và được đắm đuối trong đôi mắt biết cười của anh mà đã không biết bao nhiêu đêm dài em mơ về nó. Mình xa nhau quá lâu rồi anh nhỉ, vậy nên cũng là lẽ đương nhiên nếu như lúc này em mơ tới ngày anh trở về.

Điều em luôn nghĩ đến là gì, món quà mà em luôn mong mỏi trong lúc này là gì chắc chắn anh cũng đã biết rồi nhỉ, vậy nên nếu muốn em bất ngờ thì anh chỉ còn cách là thu xếp công việc lại để trở về thăm em. Có lẽ em hơi ích kỷ khi chỉ biết nghĩ cho riêng mình, nhưng cũng chỉ vì quá nhớ anh nên mới mong gặp anh đến vậy. Hãy về với em nhé, bởi chỉ có anh mới có thể khiến em hạnh phúc trong ngày Tám tháng Ba này.

Thùy Linh (Hà Nội)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ