Anh bắt em có bầu trước rồi mới cưới

Ngày 25/04/2015 23:44 PM (GMT+7)

Anh nói nếu em không đồng ý, anh sẽ cưới người khác, cô gái đang sẵn sàng có con cùng anh.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang có một chuyện rất khó xử, em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 25 tuổi, em đã có bạn trai và chúng em xác định tiến tới hôn nhân với nhau. Trước đây, em từng yêu một người trong vòng 5 năm nhưng rồi vì quê quán quá xa nhau nên sau khi ra trường chúng em đã chia tay. Thời gian sau đó em gặp và yêu người bạn trai hiện tại của mình.

Anh ấy ở gần nhà em, tính tình hiền lành, tốt bụng và có công việc ổn định. Em cũng cảm thấy mình hợp anh ở nhiều điểm và sau khi tìm hiểu hai đứa xác định cuối năm nay sẽ cưới. Nhưng vấn đề của em là ở chỗ anh ấy cứ khăng khăng đòi phải có con trước. Anh nói chỉ cần em mang bầu một cái là hai đứa làm đám cưới luôn, còn nếu không anh cũng chưa biết được bao giờ sẽ tổ chức vì lo sợ nhiều điều.

Anh nói anh là con duy nhất trong một dòng họ, chuyện có con là không thể trì hoãn. Nếu đã xác định yêu nhau, đến với nhau thì có con trước cũng không sao. Nhưng với em điều đó thực sự rất khó. Gia đình em không chấp nhận chuyện này, hơn nữa bản thân em cũng không muốn như vậy. Em còn muốn vợ chồng lấy nhau, hiểu nhau hơn và cùng nhau cố gắng thêm một chút rồi mới sinh con. Dù có sinh con ngay đi chăng nữa cũng phải khi đã là vợ, là chồng.

Anh bắt em có bầu trước rồi mới cưới - 1

Anh bắt em phải có bầu trước rồi mới cưới (Ảnh minh họa)

Chúng em bất đồng quan điểm trong chuyện này và cãi nhau thường xuyên vì điều đó. Thời gian gần đây mọi chuyện còn căng thẳng hơn khi anh nói nếu em không chịu “cho” anh, không chịu có con trước thì anh sẽ cưới người khác vì có người giới thiệu cho anh một cô gái và cô ấy sẵn sàng sinh con luôn. Em nghe mà đau lòng quá. Giờ em không biết phải làm sao, em cảm giác mình không được coi trọng nhưng nếu chia tay anh ấy thì em cũng không muốn.

Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang khó xử khi người bạn trai mà em yêu, xác định cưới làm chồng bắt em phải có bầu trước khi cưới. Điều đó lại là việc nằm ngoài quan điểm sống của em. Anh ấy dọa sẽ cưới người khác nếu em không làm như kế hoạch mà anh ấy đưa ra. Em băn khoăn không biết phải làm thế nào cho đúng.

Chị nghĩ rằng, trong tình yêu, ngoài việc hiểu nhau, biết rõ tính tình, sở thích của người kia thì việc tôn trong nhau cũng là điều thiết yếu để tình yêu bền vững. Hành động mà anh ấy đang làm rõ ràng là không tôn trọng em. Vẫn biết có nhiều đôi hoặc do vô tình, hoặc do cố ý mà mang bầu trước hôn nhân nhưng đó phải là sự tự nguyện của hai bên. Còn ở đây, em không muốn mà anh ấy bắt em phải làm như vậy chỉ để thỏa mãn mục đích của anh ấy thì không nên.

Anh bắt em có bầu trước rồi mới cưới - 2

Trong hôn nhân, nếu một người cứ khăng khăng làm theo ý mình thì rất khó để có thể hạnh phúc, mỗi bên cần có chút nhường nhịn và dựa trên cái chung nhất để đưa ra quyết định. (Ảnh minh họa)

Tốt nhất, em nên ngồi lại, nói rõ ràng với anh ấy rằng em không muốn làm như vậy và nếu yêu em thì anh ấy nên tôn trọng quyết định đó. Các em có thể đẩy thời gian cưới lên sớm hơn và thực hiện kế hoạch sinh con sớm theo ý muốn. Trong hôn nhân, nếu một người cứ khăng khăng làm theo ý mình thì rất khó để có thể hạnh phúc, mỗi bên cần có chút nhường nhịn và dựa trên cái chung nhất để đưa ra quyết định.

Nếu như anh ấy vẫn khăng khăng bắt em phải có con trước khi cưới, thậm chí dọa hoặc cưới người khác thật chỉ vì em không làm theo điều đó thì buông tay cũng không có gì đáng tiếc. Một người lấy em, bỏ em cũng chỉ vì lí do em sinh con cho anh ta thì có nghĩa vị trí, vai trò của em không có ý nghĩa nhiều. Em là người yêu, là vợ sau này chứ không phải là cái máy đẻ, không đẻ thì tuyển “máy mới”. Bây giờ em “cho” anh ta thì sao? Thì anh ta đợi em có bầu mới cưới còn không có bầu thì sẽ hủy? Em đâu phải là một cái máy để thử nghiệm chạy tốt hay không?

Lúc này em nên ngồi lại, phân tích với anh ấy thấy nên như thế nào cho hợp lí về mốc thời gian. Hi vọng anh ta sẽ hiểu và tôn trọng quyết định của em. Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online