Bị từ chối vì trót "một đời chồng"

Ngày 05/06/2013 05:13 AM (GMT+7)

Em biết anh ấy có cảm tình với em, nhưng khi biết sự thật em đã từng ly hôn, anh ấy biệt tăm luôn.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang cảm thấy mất niềm tin vào tình yêu, vào cuộc sống sau một lần ly hôn. Mong chị hãy cho em một lời khuyên để em vượt qua giai đoạn này!

Em sinh ra trong 1 gia đình kinh tế hạng trung. Nhưng chỉ có điều ba em là 1 người đàn ông hay lăng nhăng, yêu hết người phụ nữ này đến người phụ nữ khác. Số người yêu của ba em xếp không xuể. Điều đó làm má em đau khổ rất nhiều và em chính là người cảm nhận điều đó sâu sắc nhất qua sự vô trách nhiệm của người cha và nỗi đau của người mẹ.

Năm 19 tuổi em có quen 1 người bạn trai. Vì là 1 đứa con gái mới lớn chưa hiêu hết về nhân cách và phẩm chất của 1 người qua cách nói chuyện và hành xử của anh ta nên em yêu 1 cách mù quáng, bất chấp tất cả mọi thứ. Dù nhà anh ta khá nghèo nhưng em vẫn yêu tha thiết. Anh ta nói với em mọi thứ,dường như anh ta kiểm soát hết mọi việc em làm từ cách mặc quần áo đến mái tóc phải được nhuộm đen, màu mà anh ta yêu thích. Anh ta hứa hẹn và nói những lời bay bổng với em rất nhiều. Tất cả em đều tin mà không mảy may nghi ngờ điều gì cả.

Em kết hôn với anh ta năm 22 tuổi. Khi cưới nhau về em mới nhận ra sự sai lầm của mình là tột độ và kinh khủng như thế nào. Chúng em suốt ngày cãi nhau. Anh ta suốt ngày ở nhà, nằm ngủ rồi chờ em đi làm về nấu cơm giặt giũ cho anh ta. Kinh tế gia đình mình em gánh vác. Bao nhiêu uất ức tủi hờn em đều im lặng. Cho dù có khuyên anh ta vì gia đình anh nên đi làm để sau này chúng ta có con thì kinh tế cũng đỡ vất vả. Anh ta cứ ầm ừ rồi hẹn lần mãi.

bi tu choi vi trot "mot doi chong" - 1

Không muốn lừa dối anh nên em đã thú nhận tất cả chuyện mình từng có một đời chồng. Vậy mà sau đó, anh không còn liên lạc gì với em nữa (Ảnh minh họa)

Xung đột vì quá nhiều thứ kinh tế cơm áo gạ tiền, chúng em cãi nhau sau đó anh ấy chủ động làm hòa. Rồi những lần kế tiếp thì nó không dừng lại ở đó nữa, anh ta bắt đầu đánh em không thương tiếc vì những lí do vô lí. Những lần đầu em còn cam chịu nhưng sau đó em cảm thấy không thể chịu đựng hơn được nữa nên em quyết định ly hôn sau 15 tháng lấy nhau. Chính em và người đưa đơn và kiên quyết đến phút cuối cùng dù anh ta có năn nỉ quay lại.

Sau 7 tháng chia tay, em lấy lại sự tự tin và vững bước. Em tham gia học tiếng anh, học nhảy. Mọi thứ với em như được hồi sinh lần 2. Thế rồi em gặp và quen 1 người đàn ông qua 1 người bạn. Anh ta hoàn toàn không biết gì về hoàn cảnh của em. Anh ấy là 1 người hiền lành, tốt tính, chưa yêu lần nào và khá nhát gái dù đã 28 tuổi. Chúng em chuyện trò trên Facebook ,điện thoại…Lúc đầu em chỉ định nói chuyện cho vui và sau đó anh ấy hẹn em đi chơi. Chúng em đi chơi với nhau được 2 lần và em biết ý định của anh ấy là gì khi tiếp xúc với em. Em thật sự không muốn làm 1 người tốt như anh ấy làm tổn thương nên em đã quyết định nói hết tất cả cho anh ấy nghe và hoàn cảnh của mình. Nhìn thấy khuôn mặt của anh ấy khi biết sự thật em cảm thấy thương xót vô cùng. Khuôn mặt anh ấy biến sắc hoàn toàn. Sau buổi hẹn ấy, anh có gọi điện và nhắn tin hỏi thăm, đến giờ anh ấy mất tích hoàn toàn. Em không hiểu anh ấy đang nghĩ gì, em rất thích anh ấy và bây giờ em không biết phải làm gì nữa. Em nghĩ quá khứ của em không quan trọng bằng nhân cách và con người em bây giờ. Em thật sự rất hoang mang và mất niềm tin vào cuộc sống. Chị có thể cho em 1 hướng đi và phải làm gì cho anh ấy hiểu bây giờ hả chị. Em chân thành cảm ơn và mong chị sớm đưa ra cho  em một cách giải quyết vấn đề tốt nhất! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em là một người phụ nữ không may mắn trong tình yêu, hôn nhân. Em đã từng ly hôn một lần do vội vã cưới mà chưa hiểu về con người ấy. Và giờ đây, chuyện ly hôn đó lại làm em gặp khó khăn khi muốn yêu một ai đó khác.

bi tu choi vi trot "mot doi chong" - 2

Sẽ có một người đàn ông yêu em, trân trọng chính con người em chứ không phải vì quá khứ mà rời xa em (Ảnh minh họa)

Chị rất hiểu cảm giác của em khi em đã từng một lần lỡ dở. Người phụ nữ khi từng phải chịu nỗi đau khi hạnh phúc gia đình không trọn vẹn sẽ cảm thấy nhiều thương tổn và khó để có thể yêu lại. Bởi thế, khi em gặp được một người đàn ông mà em có cảm tình, em sẽ rất khao khát được bên người đàn ông đó, tìm một chỗ dựa trong cuộc đời. Và khi họ vì quá khứ đó mà có phần e ngại, lảng tránh em thì nỗi đau đó bị khơi dậy nhưng nhiều hơn gấp bội.

Như những gì em nói, có lẽ người đàn ông ấy không thực sự sẵn sàng để đến với em. Sự im lặng của anh ta đã nói lên tất cả. Nhưng em không thể vì thế mà buồn, mà mất niềm tin vào đàn ông, vào tình yêu và cuộc sống. Em nói đúng, quá khứ không quan trọng, mà nhất là quá khứ ấy em lại hoàn toàn không có lỗi. Hãy sống thật mạnh mẽ, tự tin, rồi đây em sẽ gặp được người đàn ông yêu thương em thật lòng, trân trọng chính con người em chứ không phải vì quá khứ mà hoài nghi em.

Có thể người đàn ông đó chưa thực sự là người đàn ông dành cho em. Điều em nên làm bây giờ là để mọi việc diễn ra tự nhiên. Em hãy tiếp tục sống vui vẻ, làm công việc của mình, học tập, vui chơi và chăm sóc cho bản thân. Nếu một ngày nào đó anh ấy hiểu ra vấn đề, nhận thức được rằng điều quan trọng là con người em chứ không phải vì chuyện em đã từng một lần lỡ dở trong hôn nhân, anh ấy sẽ tự tìm đến em. Còn nếu không, hãy coi đó chưa phải là người mình đàn ông yêu thương mình thật lòng, nếu em có cố gắng lấy về cũng chỉ là thêm một lần đau khổ mà thôi.

Chúc em luôn mạnh khỏe, yêu đời và tìm được hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình.

Theo Chị Thanh Bình (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ