Chàng trai bảo vợ tự lo tiền váy cưới vì "em mặc chứ anh không mặc”

Ngày 07/09/2016 15:16 PM (GMT+7)

Suốt quá trình yêu, chàng trai keo kiệt và tính toán đã đành, ngay cả khi bàn chuyện cưới xin, anh chàng cũng yêu cầu vợ tự lo liệu tiền váy cưới vì “Em mặc chứ anh có mặc đâu”.

Lời tâm sự được chia sẻ trên một diễn đàn và nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng. Chỉ 1 ngày sau khi đăng tải, câu chuyện đã nhận về hơn 42 ngàn lượt like, 9 ngàn lượt chia sẻ và hơn 12 ngàn bình luận.

Cô gái – nhân vật chính trong câu chuyện chia sẻ về cuộc tình 2 năm của mình với người bạn trai. Những gì còn đọng lại trong tâm trí người đọc chỉ là một anh chàng keo kiệt, tính toán đến mức… đáng sợ.

Chàng trai bảo vợ tự lo tiền váy cưới vì quot;em mặc chứ anh không mặc” - 1

Chỉ 1 ngày sau khi đăng tải, câu chuyện đã nhận về hơn 42 ngàn lượt like, 9 ngàn lượt chia sẻ và hơn 12 ngàn bình luận.

Sinh nhật bạn gái, chàng trai mua bánh kem cũng đòi chia đôi tiền

Ngay từ đầu, cô gái cũng tâm sự mình không phải là người thích lợi dụng hay ỷ lại, khi cả hai hẹn hò, cô luôn chủ động san sẻ tình phí với bạn trai. Mặc dù không tính toán nhưng sau khi hai bên chính thức yêu nhau, cô gái này bắt đầu cảm thấy “chối tỉ” vì cách hành xử keo kiệt của anh chàng mà mình yêu.

Theo như lời cô gái kể, từ ngày yêu tới giờ, lần hẹn hò nào, dù khoản tiền lớn hay nhỏ, cứ thanh toán xong là anh đưa hóa đơn để cô chịu một nửa. Chưa bao giờ chàng trai chủ động mời cô được một bữa hay nói được câu: “Để anh trả”.

Thậm chí, ngay cả sinh nhật của cô, cả hai đi ăn, anh chàng cũng bắt bạn gái phải thanh toán. Cái bánh sinh nhật mà chàng ta tặng cũng được đưa hóa đơn để bạn gái cùng chi trả.

Trong một lần thấy cô gái khác được tặng hoa, người bạn gái chỉ bông đùa: “Khi nào anh mua hoa cho em nhé”, vậy mà chàng trai “dội gáo nước lạnh” vào mặt bạn gái bằng câu nói: “Từ lúc nào em trở nên đòi hỏi như mấy đứa con gái khác vậy”.

Ra mắt nhà gái “tay không bắt giặc”

Tiếp tục câu chuyện, cô gái hậm hực chia sẻ, trước đến nhà bạn trai ra mắt, cô cẩn thận hỏi han quà mà mọi người trong gia đình anh thích để mua và chuẩn bị từ 3 ngày trước đó.

Chàng trai bảo vợ tự lo tiền váy cưới vì quot;em mặc chứ anh không mặc” - 2

Lần hẹn hò nào, dù khoản tiền lớn hay nhỏ, cứ thanh toán xong là anh đưa hóa đơn để cô chịu một nửa. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng đổi lại, khi “chàng rể tương lai” ra mắt nhà vợ sắp cưới thì chỉ đi tay không với lí do… bận quá nên quên không mua gì. Khi cô nhắc nhở anh nên có sự chuẩn bị chu đáo hơn thì chàng ta nổi giận, đùng đùng bỏ về. Tới lúc này, cô gái tự hỏi, rốt cục có phải là anh ta vô tư hay thực tế là quá keo kiệt, sợ tốn tiền?

Chuẩn bị kết hôn “Tiền thuê váy cưới, trang điểm, hoa cưới thì mình tự trả vì mình mặc chứ anh không có mặc."

Đỉnh điểm của câu chuyện là khi hai bên chuẩn bị cưới. Anh chồng tương lai thản nhiên tuyên bố: “Tiền chụp ảnh cưới mẹ anh bảo hai đứa tự lo, mình cũng ok, nhưng tiền thuê váy cưới, trang điểm, hoa cưới thì mình tự trả vì mình mặc chứ anh không có mặc. Hôm đám hỏi nhà anh sẽ qua 10 người thôi, nên nhà trai sẽ cho nhà gái 1 triệu để làm mâm đãi nhà trai".

Chàng trai bảo vợ tự lo tiền váy cưới vì quot;em mặc chứ anh không mặc” - 3

Chàng trai tính toán, keo kiệt khiến bạn gái phát sợ (Ảnh minh họa)

Không chỉ chàng trai keo kiệt mà có vẻ như gia đình anh ta cũng có phong cách đó: "Hôm cưới mẹ sẽ cho cô dâu 10 cây vàng (tự mẹ anh, gia đình mình không đòi hỏi) nhưng ba mẹ anh cho 5 và ba mẹ mình góp 5 cây. Mẹ anh nói làm thế là để cho mình và anh nở mặt, sau đám cưới trả lại mẹ anh 3 cây. Mình mới bảo 'dạ, con không cần gì nhiều, mẹ cho 2 cây thôi cũng được, chứ con không dám nói ba mẹ con bỏ ra'. Ai ngờ lại bị mẹ anh người yêu cự lại "chưa bước vào nhà đã cãi mẹ chồng, đã tính bòn rút của nhà chồng". Cứ ngỡ sẽ được người yêu nói đỡ cho, nhưng anh lại quăng một lời vô tâm "Con gái bây giờ vậy đó, lấy của người ta được, chứ bỏ ra thì khó lắm" .

Hiện tại, cô gái băn khoăn không biết nên làm thế nào sau những ấm ức mà mình phải trải qua. Câu chuyện nhanh chóng được lan truyền và nhận về nhiều những bình luận. Đa phần người đọc đều khuyên cô gái nên “bỏ sớm cho đỡ khổ” vì một người như vậy không thể nào thay đổi được, sau này chỉ khổ hơn mà thôi.

Xin trích dẫn nguyên văn câu chuyện được cô gái chia sẻ trên diễn đàn:

#8468: Con gái thực dụng hay con trai keo kiệt?

Mình 24 tuổi, hiện đang làm giao dịch viên ngân hàng, lương cũng đủ sống. Bạn trai mình 26 tuổi. Anh ở nhà phụ giúp ba mẹ việc kinh doanh gia đình. Mình và anh quen nhau qua sự giới thiệu của bạn bè đến nay cũng được hai năm.

Thời gian đầu, lúc anh tán tỉnh, làm quen mình, đi ăn, đi chơi, đi xem phim mình đều chủ động share tiền với anh 50/50. Đến lúc hai đứa chính thức yêu nhau mình vẫn giữ thói quen đó. Mình không có ý lợi dụng anh, nhưng cả khi đã yêu nhau anh vẫn không một lần nhắc đến việc "hôm nay để anh trả", tính tiền anh luôn đưa đúng 1/2 cho mình, rồi mình bù thêm 1/2.

Lễ tình nhân, sinh nhật anh mình đều mua quà cho anh, nhưng anh chưa bao giờ mua quà cho mình. Hôm sinh nhật mình, anh chở mình đi ăn, tiền vẫn share đều, ngay cả cái bánh kem anh mua anh cũng đưa hóa đơn để mình đưa lại cho anh 1/2 số tiền.

Có hôm, đi ngoài đường mình thấy một bạn nam chở bạn nữ, trên tay bạn nữ ôm bó hoa hồng, mình thuận miệng nói "Anh, khi nào tặng hoa cho em"... Các bạn biết anh ấy trả lời sao không? "Từ lúc nào em trở nên đòi hỏi như mấy đứa con gái khác vậy?". Mình sốc vô cùng, mình không nói chuyện với anh mấy ngày thì anh chủ động xin lỗi, anh nói chỉ vì không muốn phí tiền vào mấy món quà cáp vô nghĩa, anh muốn để tiền cho tương lai hai đứa. Mình thấy cũng có lí, nên hai đứa làm hoà.

Chàng trai bảo vợ tự lo tiền váy cưới vì quot;em mặc chứ anh không mặc” - 4

(Ảnh minh họa)

Cho đến gần đây khi mình đưa anh về nhà ra mắt, anh đi tay không đến nhà mình các bạn ạ. Anh lấy lí do rằng vội quá, sợ đến trễ nên không kịp mua gì. Ba mẹ mình vẫn vui vẻ, nhưng mình tự hỏi có thật như anh nói hay là do anh sợ tốn tiền? Hôm anh dẫn mình về nhà, mình đã chuẩn bị quà cáp cho gia đình anh từ 3 hôm trước, còn cẩn thận hỏi anh ba mẹ anh thích gì, em gái anh thích gì, còn anh... Mình thật sự buồn. Mình có nói với anh, em vaà ba mẹ cũng chẳng cần gì cao sang, lần sau anh đến, anh tranh thủ chuẩn bị trước, có tí gì mang theo cho phải phép. Anh khá khó chịu và bỏ về luôn, không cùng mình đi xem phim nữa. Vài hôm sau lại xin lỗi mình.

Cho đến 2 hôm trước, khi bàn đến chuyện cưới xin thì mình thật sự mệt mỏi. Tiền chụp ảnh cưới mẹ anh bảo hai đứa tự lo, mình cũng ok, nhưng tiền thuê váy cưới, trang điểm, hoa cưới thì mình tự trả vì mình mặc chứ anh không có mặc. Hôm đám hỏi nhà anh sẽ qua 10 người thôi, nên nhà trai sẽ cho nhà gái 1 triệu để làm mâm đải nhà trai @-@...

Hôm cưới mẹ sẽ cho cô dâu 10 cây vàng ( tự mẹ anh, gia đình mình không đòi hỏi) nhưng ba mẹ anh cho 5 và ba mẹ mình góp 5 cây. Mẹ anh nói làm thế là để cho mình và anh nở mặt, sau đám cưới trả lại mẹ anh 3 cây. Mình mới bảo "Dạ, con không cần gì nhiều, mẹ cho 2 cây thôi cũng được, chứ con không dám nói ba mẹ con bỏ ra" thì mẹ anh khó chịu nói mình chưa bước vào nhà đã cãi mẽ chồng, đã tính bòn rút của nhà chồng. Anh không hề nói đỡ cho mình, còn nói với mẹ anh "Con gái bây giờ vậy đó, lấy của người ta được, chứ bỏ ra thì khó lắm"...

Mình đã bỏ về luôn, mình làm vậy đúng hay sai các bạn? Mình thực dụng sao? Mình quá đáng ở chỗ nào?

Theo Bảo Bảo (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu