Chồng cũ của tôi bị… bồ đá

Ngày 12/07/2015 16:34 PM (GMT+7)

Tôi đã từng hận chồng đến thấu xương, nhưng giờ đây, khi trái tim đã lành lại vết thương, tôi lại thấy thương anh vô cùng.

Chỉ cách đây 9 tháng, tôi đã từng nghĩ mình không thể nào vượt qua nổi cú sốc quá lớn trong đời khi phát hiện chồng ngoại tình. Vậy mà rồi mọi thứ cũng qua đi, nhẹ nhàng hơn tôi nghĩ. Có lẽ con là niềm an ủi, động viên lớn nhất đối với tôi để tôi có nghị lực mà vượt qua tất cả. Tôi đã từng hận chồng đến thấu xương, nhưng giờ đây, khi trái tim đã lành lại vết thương, tôi lại thấy thương anh vô cùng. Nhất là khi anh trở thành kẻ trắng tay vì bị cô nhân tình ruồng bỏ.

Với bất cứ người đàn bà nào, khi bị chồng phản bội thì việc đau đớn là khó tránh khỏi. Nhưng có lẽ, tôi đau nhiều hơn họ. Tôi đau nhiều bởi vì tôi đã yêu chồng thái quá, tin tưởng chồng tới mức mù quáng. Bao nhiêu năm tôi từ bỏ sự nghiệp, lui về chăm sóc chồng con, bỏ mọi thú vui vì chồng, vì gia đình… Tôi cứ nghĩ chồng tôi sẽ cảm động mà nâng niu, trân trọng tôi suốt cả cuộc đời. Nhưng không, đấy là cái điều mà tôi nghĩ, không phải là điều mà chồng tôi tâm niệm.

So với người ngoài, chồng tôi cũng có chút địa vị, tiền bạc, vậy mà tôi lại quá chủ quan tin rằng chỉ cần mình là người phụ nữ luôn bữa sáng sẵn sàng, cửa nhà sạch đẹp… là sẽ giữ được chân chồng. Xã hội ngoài kia đầy rẫy những cạm bẫy, chồng tôi không chủ động sa ngã thì cũng có những người trực chờ khiến anh ấy ngã. Tôi khờ khạo và ngây thơ cứ tin rằng tình cảm vợ chồng sẽ khiến anh ấy không bao giờ phản bội mình.

Chồng cũ của tôi bị… bồ đá - 1

hời điểm đó anh chạy theo thứ tình yêu ảo mộng nghĩ rằng đã tìm được cô gái đích thực trong đời mình nên cũng không xin tôi tha thứ mà từ bỏ tất cả để chạy theo người tình (Ảnh minh họa)

Khi biết chồng ngoại tình, lại còn với một cô gái trẻ măng, tôi đã gần như gục ngã. Tôi đau, tôi hận và cũng chẳng còn muốn đấu tranh. Người ta sân si với đời khi người ta có chút toan tính trong tình yêu, còn tôi, tôi đã khánh kiệt sau khi trao đi tất cả để rồi nhận về mình sự phản bội, vì thế, tôi cũng chẳng còn thiết níu kéo hay vương vấn làm chi nữa. Tôi quyết định ly hôn khi mà mọi người bảo tôi dại. Bởi vì dẫu sao, ở bên anh, các con tôi cũng đỡ khổ hơn.

Nhưng tôi ly hôn ngay sau đó. Thời điểm đó anh chạy theo thứ tình yêu ảo mộng nghĩ rằng đã tìm được cô gái đích thực trong đời mình nên cũng không xin tôi tha thứ. Anh nhường lại rất nhiều tài sản cho tôi bởi vì tôi nhận nuôi hai đứa con. Bản thân anh ở cơ quan cũng bị cách chức vì chuyện đời tư ảnh hưởng đến tư cách đạo đức, gây mất hình ảnh. Vậy mà anh chấp nhận hết, chỉ để được ở bên cô ta. Điều đó mới càng làm tôi thêm đau đớn.

Sau ly hôn, chồng tôi ra ngoài thuê nhà ở để sống bên người tình còn tôi và các con ở lại căn nhà mà nhiều năm hai vợ chồng phấn đấu có được. Tôi bắt đầu đi làm, mọi việc khá khó khăn với tôi bởi bao năm tôi đã quen ở nhà, mọi kiến thức, kinh nghiệm đều không có. Nhưng cũng may, thời điểm đó có sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè, mẹ con tôi cũng vượt qua mọi chuyện suôn sẻ.

Chồng cũ của tôi bị… bồ đá - 2

Tôi sợ trái tim chồng đã yêu cô gái kia thật lòng hoặc giả bản chất anh như vậy, tha thứ lần này có khi nào lại thêm một lần rước nỗi khổ vào thân thêm lần nữa? (Ảnh minh họa)

Khoảng hơn 5 tháng sau khi chúng tôi ly hôn, chồng tôi thực sự rơi vào địa ngục của cuộc đời khi cô bồ nhí quyết định chia tay, dọn ra khỏi nhà. Có lẽ chồng cũ của tôi cũng đã rơi vào trạng thái như tôi. Anh cứ ngỡ đấy là cô gái yêu anh thật lòng, không bao giờ phản bội anh. Nhưng không, khi anh chẳng còn chút tài sản như cô ta mơ ước, cô ta sẽ rời bỏ anh. Anh bị sốc thực sự vì điều đó.

Trong lòng tôi chưa bao giờ thôi nỗi nhớ và tình yêu với chồng nhưng mỗi lần nghĩ lại cảnh chồng bất chấp tất cả, mất địa vị, tài sản, bỏ vợ, bỏ con để theo người tình, tôi lại cảm thấy mình bị trăm ngàn mũi dao đâm thẳng vào tim. Giờ đây, mỗi lần nhìn anh đến thăm con, thân hình ốm eo, gầy mòn, tôi cũng thấy xót xa…

Giữa tôi và chồng cũ dường như có một khoảng lặng không thể nói thành lời. Tôi không biết là vì anh còn yêu người tình của mình thật lòng, nên không cầu xin tôi quay về hay bởi lẽ anh xấu hổ vì trước đây làm khổ tôi? Còn tôi, tôi cũng im lặng, tôi chẳng biết phải làm gì? Một nửa tôi muốn xóa bỏ sĩ diện của mình để đưa ra lời đề nghị nối lại, dẫu sao, như vậy chúng tôi lại là một gia đình, các con tôi có cha, có mẹ đầy đủ. Nhưng mặt khác tôi lại sợ trái tim chồng đã yêu cô gái kia thật lòng hoặc giả bản chất anh như vậy, tha thứ lần này có khi nào lại thêm một lần rước nỗi khổ vào thân thêm lần nữa?

Tôi phải làm gì đây?

thanhvan@...
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày