Chưa trả lời được 5 câu hỏi này, phụ nữ đừng vội lấy chồng

Ngày 04/06/2017 10:12 AM (GMT+7)

Nếu bạn có câu trả lời cho những câu hỏi đó, khi ấy hãy quyết định tiến tới hôn nhân, bằng không, bạn đừng vội vã “nhắm mắt đưa chân” để rồi sau này phải nói lời hối hận.

Khi hai người yêu nhau, mọi thứ thường được nhìn qua lăng kính màu hồng. Bởi vậy, bạn sẽ luôn thấy anh ấy sao mà tuyệt quá, tâm lí, hoàn hảo quá. Nhưng xin cảnh bảo bạn rằng, hôn nhân không lí tưởng như bạn nghĩ. Rất có thể bạn sẽ rơi vào trạng thái tuyệt vọng, hụt hẫng khi nhận ra sau khi kết hôn, người đàn ông mà bạn yêu hoàn toàn không mang tới hạnh phúc như bạn tưởng.

Vậy làm sao để chắc chắn bạn đang yêu đúng người, bạn sẽ hạnh phúc khi tiến tới hôn nhân cùng anh ấy? Dưới đây là 5 câu hỏi bạn cần phải tự hỏi mình. Nếu bạn có câu trả lời cho những câu hỏi đó, khi ấy hãy quyết định tiến tới hôn nhân, bằng không, bạn đừng vội vã “nhắm mắt đưa chân” để rồi sau này phải nói lời hối hận:

Bạn và người ấy có những quan điểm chung không?

Chúng ta không kì vọng tìm được một người giống mình y hệt, đó là chuyện không tưởng. Chúng ta cũng từng nghe nói về việc các cặp đôi nên có sự khác biệt để bổ sung, bù đắp cho nhau… Nhưng cần phải hiểu, đó là trong vấn đề tính cách, thói quen… Còn với quan điểm sống, cách thiết lập tương lai, nếu hai bạn không có những điểm chung, rất khó để hạnh phúc.

Chưa trả lời được 5 câu hỏi này, phụ nữ đừng vội lấy chồng - 1

Quan điểm sống, cách thiết lập tương lai, nếu hai bạn không có những điểm chung, rất khó để hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Hãy hình dung xem, nếu bạn muốn có 2 đứa con nhưng anh ấy lại là người không thích sinh con thì sẽ thế nào? Những việc như quản lí kinh tế, hướng chi tiêu, mục tiêu sống, tài chính… đều mỗi người một ý, không thống nhất hay có sự tương đồng thì không thể nào hạnh phúc được.

Do đó, chỉ khi bạn tìm thấy những điểm chung trong cách sống, cách suy nghĩ, đặc biệt là những trước những vấn đề có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của hai người sau này, bạn hãy quyết định gắn bó với anh ấy.

Hai người có tôn trọng lẫn nhau không?

Yêu nhau và tôn trọng nhau tưởng chừng như tương đồng nhưng thực tế nó có một ranh giới rất mong manh. Bạn có thể yêu điên cuồng người đó nhưng chưa chắc giữa hai bạn đã có sự tôn trọng dành cho nhau. Khi quyết định gắn bó cả đời với một ai đó mà thiếu đi sự tôn trọng thì hôn nhân không thể nào hạnh phúc được.

Bạn cần một người đàn ông biết quan tâm, lắng nghe quan điểm của bạn, coi trọng ý kiến bạn. Anh ấy hỏi bạn suy nghĩ, quyết định ra sao trước tất cả các vấn đề, cần nghe lời khuyên của bạn thay vì tự quyết tất cả. Anh ta cố gắng dung hòa sự khác biệt với bạn chứ không bác bỏ hoàn toàn mọi suy nghĩ của bạn. Đó mới là người đàn ông hợp để bạn lấy làm chồng.

Chưa trả lời được 5 câu hỏi này, phụ nữ đừng vội lấy chồng - 2

Bạn cần một người đàn ông biết quan tâm, lắng nghe quan điểm của bạn, coi trọng ý kiến bạn. (Ảnh minh họa)

Thêm vào đó, chính từ bản thân bạn cũng cần phải có sự tôn trọng dành cho anh ấy, đừng chỉ xem xét một phía. Nếu bạn tự thấy rằng dường như mình cũng thiếu tôn trọng anh ấy, hay coi thường, xem nhẹ… thì bạn cũng khó lòng có thể trở thành người vợ tốt bên một người chồng mà bạn không đề cao.

Bên nhau, hai bạn cười nhiều hơn hay giận dỗi nhiều hơn?

Tất nhiên, phụ nữ tính tình đỏng đảnh và hay hờn dỗi, tình yêu cũng không thể tránh được những lúc nắng, lúc mưa như thế. Nhưng nếu nhìn lại suốt chặng đường hai người yêu bó bên nhau, bạn nhận ra rằng hai người chỉ toàn cãi vã, giận dỗi, ít có khi nào vui vẻ hạnh phúc bên nhau thì đó cũng là dấu hiệu để bạn nhận ra, người ấy không phù hợp để gắn bó lâu dài với bạn.

Hai bạn có thích bạn bè và gia đình của nhau?

Nếu bạn đang tìm kiếm một sự cam kết dài lâu, điều quan trọng không chỉ là hai bạn yêu nhau mà còn cần phải yêu quý cả gia đình, bạn bè của nhau nữa. Tuy nhiên, nhiều khi chúng ta hay trốn tránh vấn đề này, thậm chí nghĩ sau khi kết hôn sẽ ra ở riêng để không va chạm. Nhưng bạn cần hiểu rằng, nếu bạn không thật lòng yêu thương gia đình của người kia và ngược lại anh ấy cũng thế thì sau này hai người rất khó để hạnh phúc.

Chưa trả lời được 5 câu hỏi này, phụ nữ đừng vội lấy chồng - 3

Nếu bạn không thật lòng yêu thương gia đình của người kia và ngược lại anh ấy cũng thế thì sau này hai người rất khó để hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Gia đình, người thân là một phần thiêng liêng khó lòng chạm tới được của bất cứ ai. Vì thế nếu hai bên không thật lòng yêu quý những người thân của đối phương thì sau này sẽ xảy ra những bất đồng, mâu thuẫn chỉ vì điều này.

Hai người có được là chính mình khi đang yêu nhau không?

Bạn cần phải xem xét yếu tố này. Bạn cảm thấy mình được yêu nhưng có phải khi bạn là chính mình không? Nghĩa là bên nhau, bạn được thoải mái sống với con người mình, suy nghĩ, cá tính của mình chứ không phải cố tô vẽ hoặc giả tạo sống theo ý người kia muốn.

Đây là điều rất quan trọng. Bạn có thể diễn một ngày, hai ngày hoặc lâu hơn là vài năm, nhưng bạn không thể sống giả tạo, không phải là chính mình cả đời được. Do đó nếu hai người cảm thấy không thoải mái, bị gò bó hoặc phải sống khác đi với con người mình chỉ để duy trì tình yêu này thì tốt nhất là nên chia tay chứ đừng tính chuyện kết hôn.

Theo Bảo Bình (Theo Time) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu