Cưới người dưng (Phần 5)

Ngày 25/11/2017 18:07 PM (GMT+7)

Đột nhiên chiếc xe dừng đột ngột, dù đã thắt dây an toàn nhưng Quỳnh Anh vẫn lao người về phía trước. Sơn nhanh chóng đưa tay ra chắn trước người cô, tay còn lại của anh giữ thật chặt vô lăng.Khi mọi thứ đã im lìm, Quỳnh Anh và Sơn mới kịp nhìn phía trước. Cách chiếc xe khoảng một mét là một cô gái.

Lấy chồng tuổi 30 có phải là quá muộn? Quỳnh Anh, một cô gái đã ngập ngưỡng ở tuổi 30 quyết định lấy chồng trong gang tấc với chàng bác sĩ điển trai tên Sơn. Cả hai người đều chưa hề gặp nhau, họ cùng nhau đưa ra quyết định điên rồ dù trước đó họ là những người phản đối hôn nhân. Mâu thuẫn xảy ra ở ngay ngày đầu tiên khi Sơn bỏ lại Quỳnh Anh trong đêm tân hôn khiến cô cảm thấy cuộc sống của hai người quá khác nhau và cô hoang mang với sự bồng bột của mình.

Trong lúc đó, Nguyên - một tay sát gái vừa hoàn thành trình học thạc sĩ bên Mỹ trở về và tấn công Quỳnh Anh dù biết cô đã có chồng. Những giằng có, tranh đấu giữa ba người diễn ra. Quỳnh Anh bị đẩy đến bước đường phải suy nghĩ nghiêm túc cho hôn nhân cả đời của mình. Liệu cô có tiếp tục ở lại bên người quá khác cô về mọi thứ là Sơn?

Đón đọc truyện dài kỳ: Cưới người dưng vào lúc 19h00 từ ngày 21/11 tại mục Eva Yêu.

Quỳnh Anh ngồi bó gối trên giường, nhìn điện thoại bằng một vẻ trống rỗng. Anh ta không hề coi cô là vợ, anh ta thậm chí còn không tới bệnh viện mà ở bên một người con gái khác. Cũng dễ hiểu thôi, giữa cô và Sơn làm gì có tí tình cảm gì, kết hôn là do bố mẹ muốn như thế, cô lại là một gái già 30, anh ta lấy cô về để hoàn thành nghĩa vụ hôn nhân của một người con trai báo hiếu bố mẹ.

Khoảng nửa tiếng sau, ở bên ngoài có tiếng mở cửa, Quỳnh Anh vẫn chưa ngủ nhưng cô giả vờ là đã ngủ rồi. Cô không muốn nói chuyện với người đàn ông này, cũng không có ý định sẽ trở nên thân thiết với anh ta. Cả hai người nên sống cuộc sống riêng của mình như đã hứa hẹn ban đầu.

Điện phòng được bật lên, Quỳnh Anh nghe thấy tiếng bước chân. Bây giờ là mấy giờ rồi nhỉ? Chắc là muộn lắm rồi. Sơn về giờ này chắc là do thấy có lỗi khi để người tình nghe điện thoại của cô.

"Em ngủ chưa?" Phần nệm bên cạnh có hơi lún xuống, theo sau đó là một câu hỏi của Sơn.

Quỳnh Anh nín thở, hốt hoảng nghĩ anh ta sẽ ngủ ở đây sao? Quỳnh Anh im lặng.

Đèn điện lại tắt đi, sau đó cả người cô bị Sơn kéo vào lòng. Khoảng cách này quá gần, nhưng anh lại chỉ dừng ở đó. Anh đặt nhẹ cằm mình lên đầu cô để cố định không cho cô chạy thoát. Trong bóng tối, Quỳnh Anh mở mắt nhìn. Trước mặt cô là khuôn ngực của anh. Cô cảm thấy hơi khó thở, nhưng lại không dám cựa quậy, sợ rằng anh sẽ phát hiện. Hình như cuộc đời cô luôn luôn phải gần gũi với những người đàn ông chỉ vừa mới gặp có vài lần.

- Anh biết em chưa ngủ - Giọng của Sơn vang lên.

Quỳnh Anh vẫn im lặng, anh ta biết thì sao? Anh ta sẽ làm gì cô.

- Anh cũng biết em chưa sẵn sàng, chúng ta đều chưa sẵn sàng. Anh nghĩ ta cần có thêm thời gian.

"Người con gái đó là ai?" Quỳnh Anh hỏi.

Sơn hơi nới lỏng vòng tay, anh cúi xuống nhìn cô trong bóng tối:

- Sao cơ?

- Vừa rồi em gọi điện cho anh, người đó đã nghe điện thoại.

- Vậy sao? Anh để quên điện thoại ở bệnh viện. Có thể là Thảo đã nghe.

- Thảo là ai?

- Một người bạn thời đại học, hiện giờ thì đang là đồng nghiệp. Cô ấy…ừm, cô ấy có chồng rồi. Em đừng lo.

Quỳnh Anh hơi chạnh lòng, anh nói như thể là đang giải thích vậy. Anh nghĩ cô ghen sao? Cô chẳng quan tâm lắm, cô chỉ thấy mình sẽ không được tôn trọng nếu như hai người đã cưới nhau rồi mà anh lừa dối cô. Nếu anh có tình nhân thì anh có thể thẳng thắn nói, cô hoàn toàn có thể thông cảm.

- Ca phẫu thuật thành công không?

Quỳnh Anh nghe tiếng thở nhè nhẹ của Sơn, hình như anh đã ngủ.

- Em không có điều gì khác muốn nói à? Cái gì đó thú vị hơn. Anh đã chán ngấy khi phải nói về công việc của mình rồi.

cuoi nguoi dung (phan 5) - 1

Hình như cuộc đời cô luôn luôn phải gần gũi với những người đàn ông chỉ vừa mới gặp có vài lần. (Ảnh minh họa)

Quỳnh Anh dịch người ra, cô thấy hơi… nóng khi anh cứ ôm cô chặt như thế này. Và cô cũng không thấy thoải mái nữa. Cô vẫn ngại anh.

- Hôm nay em đã nghĩ anh không có hứng thú gì với em so với bệnh nhân của anh. Em nghĩ em đã già và không có chút nào quyến rũ được một người đàn ông như anh nữa.

Sơn cười nhẹ, anh đặt tay lên má cô:

- Chúng ta gặp nhau còn chưa đến mười lần mà.

- Em đã tiếp tục tham gia bữa tiệc của bạn bè, uống rượu, gặp gỡ những người đàn ông khác. Em cảm thấy giữa em và họ còn gần gũi hơn em với anh nữa.

- Em đang thú tội đấy à? Một cách thú tội thông minh đấy.

Nghe lời Sơn đùa mà Quỳnh anh không thấy buồn cười. Cô ngồi dậy, tựa lưng vào thành giường.

- Giờ chúng ta ngủ chung một giường, cứ gọi hôm nay là đêm tân hôn đi, em chợt hiểu ra gần gũi với một người đàn ông thật sự khó khăn. Và chính vì cái tính khó gần này của em mà bao nhiêu năm qua em vẫn không tìm được một ai đó thích hợp cho mình.

Lần này thì đến Sơn im lặng, anh chỉ đang suy nghĩ một chút. Bao nhiêu năm qua gần gũi với những bệnh nhân im lặng, đối diện với máu thịt, tâm lý của anh trở nên chai lì đến mức lạnh tanh và mất cảm giác với những thứ gì đó cần đến tình cảm. Anh không hiểu được phụ nữ - sinh vật luôn dùng tình cảm để hành động - cho nên giờ anh cũng không hiểu được ý của Quỳnh Anh.

Nhưng rồi Quỳnh Anh không nói gì nữa cả, cô nằm xuống và yên lành đi ngủ. Hôm nay anh đã về sớm hơn, và cũng đã chia sẻ với cô một chút. Cô sẽ suy nghĩ đến chuyện có nên coi anh là một người chồng của mình hay không.

Hôm sau Sơn được nghỉ, hai người quyết định sẽ về bên ngoại gọi là lại mặt. Bố mẹ cô rất vui, đặc biệt là mẹ, khi mà cuối cùng cô cũng tìm được một tấm chồng cho mình. Bố mẹ Sơn và bố mẹ của Quỳnh Anh được giới thiệu qua một bà mai mối, hai bố mẹ gặp mặt nhau trước nói chuyện rồi tự ý quyết định ngày giờ kết hôn cho cả hai. Ai nghe xong chuyện này cũng không tin là lễ cưới có thể thực hiện dưới sự đồng ý của hai đứa con trước đó từng nhất quyết không lập ra đình.

- Lại đây lại đây, để mẹ cho con xem mấy cái ảnh hồi bé của Quỳnh Anh.

Sơn đi tới chỗ mẹ vợ, nhận lấy xấp ảnh từ hồi bé của cô. Quỳnh Anh lúc bé bụ bẫm hơn bây giờ, giống con trai hơn nữa. Mẹ chỉ vào một cái ảnh Quỳnh Anh đứng chụp cùng các bạn nam vào năm lớp năm, lúc đó cô vẫn để tóc Mỹ Linh, bà nói:

- Bố con vẫn muốn đào tạo Quỳnh Anh là một đứa con trai, nên nó gần giống một đứa con trai luôn.

- Con  thấy giờ cô ấy nữ tính đấy chứ.

- Dậy thì đến con bé phát hiện ra mình không thể cứ hùng hục như cái lũ con trai thô lỗ kia được. Nó thay đổi từ đấy đấy. Nhưng giờ vẫn còn sót lại một chút ít cá tính của bọn con trai, cứ nhìn việc nó nhất quyết không lấy chồng vì cho rằng đàn ông thời nay cũng chẳng khác đàn bà là bao nhiêu là biết.

"Có con không mẹ?" Sơn liếc Quỳnh Anh, nói đùa.

Mẹ đẩy vai Sơn, cười giòn rã:

- Có con thì nó đã không đồng ý cưới rồi.

cuoi nguoi dung (phan 5) - 2

 Nếu anh gặp em sớm hơn thì anh đã không độc thân tới bây giờ rồi (Ảnh minh họa)

Cả gia đình dùng bữa cơm rất vui vẻ, Sơn được nghe kể những chuyện hồi bé của vợ mình, anh chăm chú nghe với vẻ thích thú.

Trên đường trở về nhà, Sơn có nói với Quỳnh Anh rằng:

- Nếu anh gặp em sớm hơn thì anh đã không độc thân tới bây giờ rồi. Em rất thú vị!

- Qua lời kể của mẹ em thì vậy thôi, em bình thường lắm.

- Thế mấy người đàn ông đến hỏi cưới em theo lời mẹ là sai sao? Em phải có gì đó thì họ mới theo đuổi em chứ!

- À, có. Đó là em giống họ, ế như nhau.

Hai người cùng cười vui vẻ. Quỳnh Anh nhìn thấy trên xe của Sơn có một tấm ảnh, của một người con gái trẻ. Anh đặt trên quyển sổ trong cái hộc gần cần số, chắc chắn đó không phải là mẹ anh. Nhưng Quỳnh Anh không hỏi. Có những chuyện riêng tư nếu hỏi sẽ gợi lại cho ai đó một nỗi buồn. Mà Quỳnh Anh thì cảm thấy, giữa cô và anh vẫn chưa đủ thân thiết để khiến nhau phải buồn.

KÍT.

Đột nhiên chiếc xe dừng đột ngột, dù đã thắt dây an toàn nhưng Quỳnh Anh vẫn lao người về phía trước. Sơn nhanh chóng đưa tay ra chắn trước người cô, tay còn lại của anh giữ thật chặt vô lăng.

Khi mọi thứ đã im lìm, Quỳnh Anh và Sơn mới kịp nhìn phía trước. Cách chiếc xe khoảng một mét là một cô gái trẻ đang nằm bất tỉnh. Quỳnh Anh phát hiện ra đó là cô gái trong tấm ảnh.

Còn nữa...

Cô gái đó có mối quan hệ gì với Sơn? Và tại sao vụ tai nạn này lại trùng hợp đến vậy? Một thử thách nữa lại đến với cuộc hôn nhân không tình yêu giữa Quỳnh Anh và Sơn, liệu hai người sẽ giải quyết như thế nào?

Đón đọc phần 6 truyện dài kỳ: Cưới người dưng vào 19h00 ngày 26/11 tại mục Eva Yêu.

Theo Hồng Hạ (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngôn tình