Advertisement

Cưới người dưng (Phần 8)

Sơn đi đi lại lại một hồi, anh bước tới nhìn Quỳnh Anh đang ngủ say. Anh chưa bao giờ phải suy nghĩ giữa việc cứu người và việc bỏ rơi ai đó một mình. Anh luôn nghĩ cứu người quan trọng hơn tất thảy. Nhưng tại sao giờ đây anh lại lưỡng lự?

Advertisement

Lấy chồng tuổi 30 có phải là quá muộn? Quỳnh Anh, một cô gái đã ngập ngưỡng ở tuổi 30 quyết định lấy chồng trong gang tấc với chàng bác sĩ điển trai tên Sơn. Cả hai người đều chưa hề gặp nhau, họ cùng nhau đưa ra quyết định điên rồ dù trước đó họ là những người phản đối hôn nhân. Mâu thuẫn xảy ra ở ngay ngày đầu tiên khi Sơn bỏ lại Quỳnh Anh trong đêm tân hôn khiến cô cảm thấy cuộc sống của hai người quá khác nhau và cô hoang mang với sự bồng bột của mình.

Trong lúc đó, Nguyên - một tay sát gái vừa hoàn thành trình học thạc sĩ bên Mỹ trở về và tấn công Quỳnh Anh dù biết cô đã có chồng. Những giằng có, tranh đấu giữa ba người diễn ra. Quỳnh Anh bị đẩy đến bước đường phải suy nghĩ nghiêm túc cho hôn nhân cả đời của mình. Liệu cô có tiếp tục ở lại bên người quá khác cô về mọi thứ là Sơn?

Đón đọc truyện dài kỳ: Cưới người dưng vào lúc 19h00 từ ngày 21/11 tại mục Eva Yêu.

"Anh là ai?" Sơn tới gạt tay của Nguyên ra, anh nhìn Nguyên đầy hằn học. Nguyên không lúng túng, anh ta cười với Sơn như thể đã lường trước được chuyện này:

- Tôi là bạn của vợ anh.

Sơn hơi bất ngờ khi Nguyên biết anh là chồng của Quỳnh Anh. Quỳnh Anh ngẩng đầu lên nhìn Sơn, cô cười nhạt một cái rồi loạng choạng bước về phía anh:

- Ôi chồng tôi đây rồi. May quá, anh ấy vẫn chưa đi mổ người.

Sơn đỡ lấy Quỳnh Anh, cả người cô như nhũn ra và không còn chút sức lực để trụ vững. Tại sao cô ấy phải uống say thế này và để một người đàn ông đưa về nhà. Hơn hết, anh ta còn rất đẹp trai, cử chỉ còn rất thân thiết với Quỳnh Anh. Cô ấy muốn trêu tức anh hay sao?

"Để anh đỡ em vào nhà." Sơn ngẩng đầu nói. "Cảm ơn anh!"

"Chồng tôi cảm ơn anh đấy." Quỳnh Anh chỉ tay, cười cười. "Chồng tôi cảm ơn người đang tán tỉnh tôi."

Nguyên bật cười, anh lắc đầu rồi nói với Sơn như chẳng hề để ý gì đến câu nói của Quỳnh Anh:

- Tôi về đây, hôm nay cô ấy uống rất nhiều đấy.

Nói rồi Sơn trở về, anh ta không đi xe, bước rất tự tin trong đêm. Sơn nhìn theo anh ta, thở hắt một cái rồi quay người dìu Quỳnh Anh.

Quỳnh Anh lăn ra ghế sô pha, lèm bèm mấy câu gì đó mà anh không nghe rõ. Điện thoại của Sơn cứ rung lên từng hồi trong túi. Lúc này anh mới nhớ ra anh có một ca cấp cứu. Sơn ra ngoài gọi điện lại cho Thảo, trong điện thoại Thảo như đang trách anh vì không nghe điện của cô.

- Tớ xin lỗi, vợ tớ say quá!

- Cậu sao thế? Bình thường cậu có vì ai say mà bỏ qua công việc đâu. Bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch, nếu cậu không đến kịp…

- Không còn ai khác ngoài tớ chắc? Bệnh viện nhiều người như thế cơ mà.

- Hay nhỉ, giờ cậu lại còn muốn trốn tránh công việc nữa cơ đấy. Cậu quên là việc của cậu được chỉ định à? Chúng ta không có quyền lựa chọn người khác.

Sơn cúp máy, anh quay lại nhìn Quỳnh Anh, không biết phải xử lý chuyện này thế nào. Sơn đi đi lại lại một hồi, anh bước tới nhìn Quỳnh Anh đang ngủ say. Anh chưa bao giờ phải suy nghĩ giữa việc cứu người và việc bỏ rơi ai đó một mình. Anh luôn nghĩ cứu người quan trọng hơn tất thảy. Nhưng tại sao giờ đây anh lại lưỡng lự?

cuoi nguoi dung (phan 8) - 1

Anh luôn nghĩ cứu người quan trọng hơn tất thảy. Nhưng tại sao giờ đây anh lại lưỡng lự? (Ảnh minh họa)

Sơn nâng Quỳnh Anh dậy, anh với tay lấy cái áo khoác của mình choàng lên cho cô. Hy vọng là cô ấy ổn khi tới bệnh viện. Anh không còn cách nào khác, chỉ có đưa cô tới bệnh viện cùng thì anh mới yên tâm.

Khi anh bế theo Quỳnh Anh đến bệnh viện, mấy người đồng nghiệp và cấp dưới nhìn anh như thể anh là sinh vật lạ lùng nào đó. Sơn không nói gì, anh nhanh chóng bế Quỳnh Anh vào phòng của mình rồi nhờ một cô y tá giúp cô ấy giải rượu. Ngay sau đó anh phải cùng Thảo vào phòng cấp cứu ngay. Thảo nhìn anh, tủm tỉm cười. Sơn chặn lời cô bằng một câu nói:

- Đừng hỏi tớ gì trong lúc này, cứu người quan trọng hơn.

- Nhưng vợ thì vẫn không được phụ, phải không?

Sơn im lặng, đẩy cửa phòng cấp cứu.

- Cậu thay đổi rồi Sơn ạ!

Quỳnh Anh tỉnh dậy với cái đầu nặng như búa tạ và một căn phòng lạ hoắc. Đây là đâu nhỉ? Quỳnh Anh nhìn xung quanh, thấy gần đó là một cái áo blouse của bác sĩ, một bàn làm việc có đề trưởng khoa: Trần Thái Sơn. Lúc này Quỳnh Anh mới nhận ra đây là phòng làm việc của Sơn, nhưng sao cô lại ở đây? Chẳng lẽ đêm qua sau khi uống rượu với Nguyên xong, cô đã tự đi tới đây tìm anh sao?

Quỳnh Anh hốt hoảng, lấy tay che miệng như ngăn không để mình thốt ra. Trời đất ơi, nếu đúng là như thế thì đây là chuyện xấu hổ nhất trên đời mà cô làm. Quỳnh Anh vội vàng xỏ giày, cô mở cửa he hé nhìn ra bên ngoài xem có ai hay không. Không phải chỉ có một người mà là rất nhiều người. Nhưng dù sao vẫn không có Sơn. Quỳnh Anh nghĩ mình cần phải thoát khỏi nơi đây.

- Này! Kia có phải vợ cậu không?

Sơn đang đứng nói chuyện với một vài bác sĩ thì Thảo huých tay anh hỏi. Tất cả cùng quay ra nhìn cô gái với mái tóc rối tung, nhìn ngang ngó dọc chạy từ phòng làm việc của anh ra.

"Xin lỗi nhé!" Sơn gật đầu với vài người rồi rời đi.

Thảo cùng mấy người khác ồ lên với nhau, họ chưa bao giờ thấy bác sĩ Sơn lạnh lùng lại phải bận rộn với một cô gái thay vì bệnh nhân như thế này.

Quỳnh Anh cố gắng chạy thật nhanh khỏi đây, bởi những ánh mắt đổ vào cô càng ngày càng nhiều. Hình như họ biết cô là ai. Chẳng lẽ đêm qua, trong cơn say cô đã làm điều tệ hại đến mức khiến cả bệnh viện này biết đến mình hay sao? Điện thoại đổ chuông khiến Quỳnh Anh phải đi chậm lại, là Thắng gọi. Thôi chết rồi, Quỳnh Anh hốt hoảng dừng lại, nghe điện thoại của sếp:

- Em xin lỗi, hôm nay em ngủ quên mất. Giờ em sẽ đến công ty ngay đây.

Thắng cười trong điện thoại, trông có vẻ như không có chuyện gì:

- Anh thì không sao đâu, mà các nhân viên luôn bị em đòi bài giờ đang kêu trời kêu đất lên đây này.

Quỳnh Anh bắt tay lên trán, cô thở dài:

- Cũng tại em say quá, em sẽ đến bây giờ đây.

- Không lo, anh báo em ốm rồi.

- Thế anh còn gọi cho em làm gì?

"Nhớ em gọi không được à?" Thắng đùa cợt. "Mà anh biết hôm qua em đi với ai đấy nhé."

- Với ai thì đã sao? Anh quản em đấy à?

- Anh lo cho thằng em của anh thôi.

Quỳnh Anh cười:

- Em ăn thịt cậu em quý hoá của anh chắc.

- Ừ. Nhưng nhắc nhở cho em biết, ăn thịt nó không dễ đâu. Hồi còn ở Mỹ nó là một tay sát gái chuyên nghiệp đấy.

- Còn có chuyên và không chuyên nữa à?

- Phải, cái gì cũng cần nói chuyện nghiêm túc một chút cho dễ hiểu chứ. Để anh cho em biết bình thường anh có đùa giỡn thế nào với phụ nữ nhưng anh vẫn yêu vợ. Cho nên em phải nhớ rằng em là ai đấy.

Quỳnh Anh hơi ngạc nhiên khi Thắng gọi điện chỉ để nhắc nhở cô về chuyện này, chẳng lẽ Nguyên đã gọi điện cho Thắng để kể về vụ hôm qua sao? Quỳnh Anh hít một hơi thật sâu, nói:

- Em biết cuộc sống của em ra sao.

- Quỳnh Anh.

cuoi nguoi dung (phan 8) - 2

Chẳng lẽ đêm qua, trong cơn say cô đã làm điều tệ hại đến mức khiến cả bệnh viện này biết đến mình hay sao? (Ảnh minh họa)

Một bàn tay vươn đến nắm lấy khuỷu tay cô kéo lại khiến chiếc điện thoại rơi xuống đất. Cả mặt kính cường lực vỡ tan. Quỳnh Anh giật thót mình, cô và Sơn cùng nhìn xuống chiếc điện thoại. Giọng nói của Thắng phát qua loa ngoài:

- Đừng ngoại tình với Nguyên. Nó không bao giờ nghiêm túc với một ai đâu.

Sau đó là tiếng tút dài. Quỳnh Anh nhìn Sơn, anh im lặng. Cô cúi xuống nhặt chiếc điện thoại của mình lên. Cố gắng thật bình tĩnh bởi những gì ập đến vào sáng ngày hôm nay. Nhưng Sơn lại chỉ mỉm cười, bảo:

- Em làm gì mà đi vội vàng thế?

Quỳnh Anh ấp úng. Cô cất vội điện thoại vào túi áo:

- Em… có phải đêm qua em đã làm chuyện gì sai không?

Sơn lắc đầu. Anh đang nghĩ cô không sai, cô chỉ đi ăn tối với một người đàn ông khác và say với họ. Nhưng nếu cô không sai, sao đến lúc này anh vẫn còn khó chịu? Và nó gần như là tức giận khi anh phát hiện ra đó là người đàn ông mà cô định tiến tới chứ không phải anh - chồng của cô.

Còn nữa...

Trước cách sống phóng khoáng của Quỳnh Anh, Sơn đã nhận ra bản thân không thể nào cứ làm ngơ với cô được nữa. Mâu thuẫn về cách sống, tình yêu và sự bận rộn công việc đang khiến hai người gặp nhiều khó khăn trong việc thấu hiểu. Sơn sẽ làm gì để níu giữ lại Quỳnh Anh đang quá sa đà với cuộc sống trước kia của cô?

Đón đọc Phần 9 truyện dài kỳ: Cưới người dưng. Vào 19h00 ngày 29/11 tại mục Eva Yêu.

 

Theo Hồng Hạ (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngôn tình
Advertisement
Advertisement