Đừng chạy trốn tình yêu (Phần 5)

Ngày 03/09/2017 00:06 AM (GMT+7)

Cô đã khốn khổ vì một người, suýt nữa gặp rắc rối với một người nữa. Người ta nói là quá tam ba bận, cái vận thứ ba này nhất định phải là một người khác công ty.

Một công ty hiện đại nhưng lại cấm nhân viên yêu nhau, một cô gái đã từng tan vỡ - Khanh, và một chàng trai đa tình - Thành. Hai người gặp nhau tại cái nơi "không được phép yêu" này để rồi phải lòng nhau.

Trước một vị sếp khắt khe, sẵn sàng sa thải những ai trái luật, trước một sự cố chấp với người cũ của Khanh, liệu tình yêu giữa Khanh và Thành có nhận được một cái kết tốt đẹp?

Cùng đón đọc truyện: Đừng chạy trốn tình yêu! lúc 00h06 từ ngày 30/8 tại mục Eva Yêu

Kể từ ngày hôm đó Thành không nói chuyện hay tỏ một thái độ nào quá đà với Khanh nữa. Không phải vì anh đã hết yêu cô, mà vì cô nói anh hãy tôn trọng cô. Anh không phải người đàn ông làm đến cùng điều mình muốn. Anh là người hành động theo hoàn cảnh. Nếu tình cảnh không có đủ điều kiện cho phép, anh sẽ lập tức dừng lại.

Thi thoảng hai người có nhìn nhau, nhưng họ đều không muốn hỏi. Nhìn thì cũng chẳng giải quyết được gì, đó chỉ là phản xạ thôi.

Nhiều lần Phượng nghi ngờ hỏi Khanh:

- Hai người thôi thật rồi đấy hả?

Khanh không đáp mà chỉ gật đầu. Phải đến khi người luôn theo đuổi mình chợt nhiên dừng lại, mới khiến cho bạn phải tự hỏi anh ấy có đuổi theo nữa hay không? Mọi thứ giống như một màn sương thì lúc ấy bạn mới thấy có cảm giác hơi thất vọng trong lòng.

"Mà sao bà phải để người cũ ảnh hưởng đến chuyện tình cảm này như vậy? Nếu không còn yêu nữa thì cứ bỏ việc đi để yêu Thành." Phượng thở dài.

- Tôi biết bà có ý tốt, nhưng tôi đã hứa với lòng nhất định sẽ ở lại đây. Vũ đã nói tôi không trụ lại nổi quá một tháng nếu không có anh ta. Và giờ thì tôi đã ở đây ba năm rồi.

- Nhưng hồi đó cái vụ lộ ý tưởng đâu phải do bà gây ra.

- Điều quan trọng là tôi không quan tâm ai nghĩ tôi đi nói này nói kia với công ty khác, tôi chỉ quan tâm đến chuyện Vũ luôn nghĩ tôi đã làm vậy.

"Phức tạp thế!" Phượng bĩu môi.

Khanh cười:

- Giờ tôi sợ yêu đương người cùng chỗ làm lắm rồi. Chắc phải đi quen một anh chàng nào đó ở đầu bên kia thành phố thì mới ổn.

Đừng chạy trốn tình yêu (Phần 5) - 1

Phải đến khi người luôn theo đuổi mình chợt nhiên dừng lại mới khiến cho bạn phải tự hỏi anh ấy có đuổi theo nữa hay không? (Ảnh minh hoạ)

Và thế là Khanh quyết định đi gặp mặt theo như lời Phượng đã sắp xếp. Đó là một anh chàng cũng khá ổn, làm cho một công ty tư nhân, lương tháng mười triệu, không quá gia trưởng, ngoại hình ưa nhìn. Lúc đầu cô cũng không có hứng lắm với vụ này, nhưng cô nghĩ đây là cách tốt nhất để cứu vớt bản thân ra khỏi cái dớp yêu người cùng chỗ làm. Cô đã khốn khổ vì một người, suýt nữa gặp rắc rối với một người nữa. Người ta nói là quá tam ba vận, cái vận thứ ba này nhất định phải là một người khác công ty.

Nhưng thật đáng để cho cô phải thốt lên một câu cảm thán khi người đến xem mắt cô lại chính là Thành. Khanh đã chộp ngay cái điện thoại để gọi cho Phượng nhưng Thành lại đủng đỉnh buông một câu:

- Đừng gọi, là anh nói Phượng sắp xếp cuộc hẹn này.

"Hai người cũng thân thiết quá nhỉ." Khanh cười nhạt. Cô cất điện thoại đi, làm ra vẻ như sắp đứng dậy ra về.

Thành giữ tay cô lại, nhìn cô bằng một sự khẩn cầu:

- Ở lại một chút nữa, anh có chuyện muốn nói.

Khanh quan sát anh, cô không rõ anh ta lại sắp giờ trò gì.

- Tôi cảm thấy hơi bất an.

- Em đang quá nhạy cảm rồi đấy.

- Nhưng linh cảm của tôi luôn đúng.

- Vậy anh sẽ quỳ xuống cầu xin em ở lại, được chứ?

Khi Khanh đang định đi sang chỗ cô để làm cái điều đó thì Khanh vội vàng ngăn anh lại. Cô lại lần nữa bị anh đánh bại:

- Được rồi, có gì thì nói mau đi.

- Anh sẽ xin nghỉ việc.

Khanh ngạc nhiên:

- Nghỉ việc? Anh bị điên à?

- Đó là cách duy nhất để chúng ta lại tiếp tục bên nhau.

"Trời đất!" Khanh bóp trán. "Anh… thật sự tôi cũng không biết nói gì nữa Thành ạ. Tại sao anh lại điên vì tôi như thế này chứ?"

- Anh chỉ đang cố nghiêm túc cho một tình yêu thật sự thôi.

- Thế trước giờ anh không nghiêm túc sao?

Thành lắc đầu.

- Có cần anh kể em nghe…

Khanh đưa tay ngăn cản:

- Thôi thôi, lại cái tình trường đầy phóng khoáng gì đó của anh chứ gì. Tôi không có hứng đâu.

Thành bật cười:

- Em là cô gái cá tính Khanh ạ! Mỗi chúng ta đều đã trưởng thành, tại sao không nghiêm túc với tình yêu một lần chứ?

- Anh cho rằng là tôi đang không nghiêm túc?

- Thì lời chia tay mới dễ dàng được đưa ra đến vậy. Chẳng có ai vì quá sợ sếp mà chia tay đâu. Đáng ra càng cấm họ càng làm liều mới đúng.

Khanh thở hắt:

- Tôi tưởng tôi đã nói rõ tôi không yêu anh đủ nhiều để liều với anh?

Thành lắc đầu:

- Không, chẳng qua là vì em còn quan tâm đến người cũ thôi.

"Anh điên thật rồi." Khanh đứng dậy. Cô không muốn ngồi lại để nói những chuyện đi lệch mục đích ban đầu của nó nữa. Anh ta đang cố gắng xâm nhập vào sự riêng tư của cô.

- Nếu em càng trốn tránh thì điều ấy càng chứng tỏ rằng em còn quan tâm đến người cũ.

"Nực cười!" Khanh buông ra một câu rồi bỏ đi.

Đừng chạy trốn tình yêu (Phần 5) - 2

Em là cô gái cá tính Khanh ạ! Mỗi chúng ta đều đã trưởng thành, tại sao không nghiêm túc với tình yêu một lần chứ? (Ảnh minh hoạ)

Thành ngồi lại, anh không đuổi theo cô. Những gì anh nói có tác động đến cô như vậy thì chắc hẳn mọi thứ là thật. Cô ấy còn có tình cảm với người cũ. Điều này không khiến Thành buồn bã mà chỉ càng khiến anh quyết tâm hơn.

Trước kia Thành có nghe nói về vụ lùm xùm của Khanh và Vũ. Khanh đem ý tưởng quan trọng của công ty tiết lộ với một ai đó bên công ty đối thủ, hai người chia tay. Vũ nói với Khanh rằng nếu cô rời khỏi công ty thì là vì cô quá xấu hổ cho việc làm của mình, nhưng cô cũng sẽ chẳng bao giờ trụ được lâu với cái tài năng hạn hẹp của cô đâu. Khanh không rời khỏi công ty cũng chỉ vì muốn chứng minh mình trong sạch.

Còn Vũ thì lại là người ra đi. Nghe đâu anh ta đi du học. Tất cả mọi thông tin quá khứ của Khanh, Thành chỉ tìm hiểu đến thế.

Có tiếng guốc càng ngày càng lại gần, kéo Thành ra khỏi dòng suy nghĩ. Anh ngẩng đầu nhìn Khanh đang đứng trước mặt, thở dốc. Hình như cô ấy sợ anh đã đi mất.

- Em…

"Chúng ta quay lại đi." Khanh ngắt lời anh.

- Gì cơ?

Khanh hít một hơi thật sâu, cô tự trấn an mình:

- Chúng ta hãy quay lại với nhau.

Thành càng ngày thấy cuộc đời mình càng trở nên lố bịch. Khanh – người con gái này chính xác đang coi anh là trò đùa. 

Chuyện gì đã xảy ra với Khanh? Tại sao cô lại thay đổi quyết định nhanh đến vậy? Thành sẽ trả lời thế nào trước lời đề nghị hai người sẽ quay về của cô?

Đón đọc Phần 6 của truyện dài kỳ: Đừng chạy trốn tình yêu! Vào 00h06 ngày 3/9 tại chuyên mục Eva Yêu.

Theo Lan Vy (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu