Em chưa từng nói yêu anh

Ngày 31/12/2013 23:34 PM (GMT+7)

Người ta có thể trân trọng, quý mến người tốt và yêu thương mình nhưng tất cả những thứ tình cảm đó không thể trở thành tình yêu được.

Khi người đó rời xa, em đã khóc thật nhiều. Hình ảnh em tiều tụy và ốm yếu không ngừng khóc khiến anh cảm thấy thật xót xa. Em đau khổ vì người đàn ông đó, còn anh… anh đau khổ vì em. Với em, người đàn ông đó là cả thế gian, cũng giống như em là cả thế giới này của anh. Vì thế mà khi em đau, anh cũng cảm thấy mình không đứng nổi. Anh tự thấy mình phải có trách nhiệm với nỗi đau của em. Dù anh và em chỉ là một mối tình đơn phương vô vọng.

Đến giờ phút này, anh cũng không hiểu nổi mình nên cảm ơn hay nên hận người đàn ông đó đã bỏ em. Nếu như anh ta không làm thế, liệu tới khi nào anh mới có cơ hội được gần em, được ôm ấp và che chở cho em? Em luôn giữ một khoảng cách với anh để anh chỉ có thể đứng từ xa ngắm nhìn. Em trở thành một nỗi khao khát cháy bỏng với tôi mà dường như không có cách nào để tôi có thể tiếp cận em. Phải tới khi người đó phản bội, em mới le lói cho tôi một cô hội gần em – như một người bạn để san sẻ cùng em cảm giác bị bỏ rơi. Một cảm giác mà từ trước tới giờ tôi luôn được đón nhận từ em.

Vậy là tôi và em yêu nhau như thế. Tôi đóng vai trò như người yêu của em, chăm sóc cho em từng chút một dù thứ mà tôi nhận về là sự gượng gạo và dè dặt. Nhưng tôi không có thời gian để ý những điều đó. Hạnh phúc vì được yêu em còn không hết, làm sao tôi có thể trách em vì em chưa thể yêu tôi nhiều như tôi đã và đang yêu em. Tôi không muốn dằn vặt em về điều đó. Cái tôi cần là chúng ta cứ yêu nhau như thế nào vì tôi có một niềm tin rằng em sẽ yêu tôi. Người ta sẽ yêu và trân trọng người yêu mình nhiều đến vậy.

Em chưa từng nói yêu anh - 1

Anh nói anh sẽ đợi, anh yêu cô thật nhiều... còn cô chỉ khẽ gật đầu, cô không muốn nói những câu tình cảm cho người khác nghe (Ảnh minh họa)

Khi ở bên tôi, em ít cười hơn. Có cảm giác em đang học cách chấp nhận chứ không phải là vui buồn cùng tình yêu xuất phát từ trái tim. Tôi đã tự huyễn hoặc mình rằng đó là vì em e ngại. Em sợ yêu tôi nhiều quá, có ngày tôi phản bội em thì em sẽ đau. Nỗi đau từ cuộc tình trước chắn hẳn làm em lo sợ. Nên em cứ yêu tôi bằng cách mà em muốn. Tôi không ép em phải yêu tôi thật nhiều, không ép em phải vì tôi mà làm mọi việc như cách mà tôi đang yêu. Mỗi người có một cách thể hiện tình yêu khác nhau. Chỉ cần em bên tôi là đủ.

Đó là tình yêu mãnh liệt hay mù quáng? Đó là sự chịu đựng của em hay sự cố gắng yêu mà không thể? Tôi chưa bao giờ tự hỏi mình câu đó cho tới ngày hôm qua. Khi tôi nói lời chia tay, điều em làm là im lặng và khóc thay vì nói một lời níu giữ tôi. Mặc dù gần 1 năm trời bên nhau, tôi chưa từng làm điều gì có lỗi với em. Nếu em yêu tôi, dám chắc em sẽ phải hỏi tôi lí do vì sao tôi làm thế. Nhưng em đã im lặng, em chỉ khóc và nói rằng: “Em xin lỗi”. Tôi hiểu, nếu ngời ta yêu, người ta sẽ không dễ dàng buông tay như thế. Người ta sẽ bằng mọi cách để giữ người đó lại cho mình hoặc chí ít cũng là một sự đau khổ khác. Sự đau khổ giống như năm xưa em từng trải qua khi em bị người đó phản bội. Còn với anh, sự đau khổ lúc này của em chỉ là cảm thấy có lỗi với một người mình không yêu nhưng lại yêu mình nhiều quá!

Em chưa từng nói yêu anh - 2

 Tình yêu của họ cứ thế mà lớn dần trong trường trung học, anh rất chiều cô và cô cũng biết điều đó. Chính vì vậy giữa họ chẳng bao giờ xảy ra chuyện cãi vã nào to tát cả.(Ảnh minh họa)

Bao ngày qua, là anh tự tưởng tượng ra vị trí của mình trong tim em. Là anh tự huyễn hoặc chính anh về thứ tình yêu đang được nhen nhóm dần. Anh cứ nghĩ rằng em đau khổ vì người đó, anh ở bên em, tốt với em và quan trọng nhất là anh yêu em thì chắc chắn em sẽ cảm động. Em chưa một lời nói yêu anh nhưng anh đã tự coi đó là tình yêu và quan hệ giữa anh và em là của hai người yêu nhau. Niềm vui được gần gũi em khiến anh ảo tưởng. Nên bây giờ anh đau, một nỗi đau do tự anh tạo ra cho mình chứ không phải là em làm anh tổn thương.

Đừng tự dằn vặt bản thân mình vì em chưa từng nói yêu anh, cũng chưa từng hứa hẹn sẽ bên anh, tất cả chỉ là anh ngộ nhận mà thôi. Khi anh cảm nhận được sự hờ hững trong trái tim em, anh đã dùng lời chia tay để kiểm chứng và những gì anh nhận được từ em đúng như vậy. Anh đã lầm! Em không yêu anh. Người ta có thể trân trọng, quý mến người tốt và yêu thương mình nhưng tất cả những thứ tình cảm đó không thể trở thành tình yêu được. Đó là sự thật mà anh phải chấp nhận!

loicuagio@...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu