Gã đàn ông bí ẩn bên kia cánh cửa (Phần 3)

Ngày 22/08/2017 00:06 AM (GMT+7)

Hân không nói gì thêm nữa, cô mở cửa và chạy ngay đến trước cổng căn biệt thự kia. Việt Hưng nhìn theo cô, trong ánh mắt có ngàn sự phức tạp. Không rõ anh đã biết chuyện hay chưa biết, mọi thứ cứ nhập nhằng ở giữa biết và không biết.

Hân - người phụ nữ đang sống trong cuộc hôn nhân hạnh phúc bỗng một ngày bắt gặp chồng cô, Văn đang ngoại tình. Trong lúc đó người hàng xóm bí ẩn bên cạnh nhà là Việt Hưng luôn chứng kiến hết mọi việc và anh ta đã tỏ ra muốn giúp đỡ Hân.

Tại sao Việt Hưng lại nhiệt tình như vậy? Liệu anh có đang che giấu âm mưa gì? Hân sẽ giải quyết chuyện chồng ngoại tình ra sao khi cả hai đã có với nhau một đứa con?

Đón đọc truyện dài kỳ: Gã đàn ông bí ẩn bên kia cánh cửa (Phần 3) lúc 00h06 bắt đầu từ ngày 20/8 trên chuyên mục Eva Yêu.

Đón đọc Phần 1, Phần 2 của truyện ngắn tại đây. 

“Sao thế? Có chuyện gì à?” Việt Hưng nhìn theo hướng nhìn của cô, hỏi.

Hân không trả lời anh mà cô quay lại nói với Mỹ: “Thắt dây an toàn vào Mỹ.”

Con bé biết mẹ không đùa nên làm theo ngay tắp lự.

Việt Hưng vẫn nhìn cô như muốn hỏi. Nhưng Hân chỉ lạnh lùng đẩy số, phóng xe đi.

Cô chắc chắn mình không nhìn lầm, chắc chắn vậy. Trước mỗi chuyện không tốt cô đều có linh cảm, và bây giờ cũng thế. Ngay từ sáng, khi nhìn thấy cái tên được viết tắt “SL” là cô đã nghi ngờ, nhưng vì chồng cô che giấu quá giỏi. Hơn hết, anh ta hiểu cô là ai, anh ta biết suy nghĩ của cô nên luôn biết cách để cô không phát hiện ra.

Hân đẩy cần đến số bốn, vòng tua hơn ba ngàn, chiếc xe trở nên nổi bật giữa phố xá vì tốc độ của nó. Trong lúc này, cô không biết mình được phép đi với vận tốc là bao nhiêu, cô chỉ biết mình phải đuổi kịp chiếc xe trắng của chồng mình. Cô muốn hỏi anh người đó là ai.

ga dan ong bi an ben kia canh cua (phan 3) - 1

Trong lúc này, cô không biết mình được phép đi với vận tốc là bao nhiêu, cô chỉ biết mình phải đuổi kịp chiếc xe trắng của chồng mình. (Ảnh minh hoạ)

Việt Hưng bám vào tay nắm cửa, hoảng hốt nhìn cô: “Rốt cuộc đã có chuyên gì? Cô đi thế này nguy hiểm quá.”

“Câm miệng đi!” Lúc tức giận, Hân là một người rất thô lỗ.

- Cô không quan tâm đến tính mạng người khác thì cô phải quan tâm đến tính mạng của con mình chứ? Cô nhìn con bé sợ xanh mắt lên rồi kìa.

Hân nhìn Việt Hưng, gằn từng tiếng: “Tôi đã nói, anh câm miệng đi đồ khốn!”

Việt Hưng nuốt nước bọt, anh giơ tay ra xin hoà: “Ok, tôi không nói nữa. Nhưng cô có thể nhìn đường được không? Vận tốc này mà đâm vào ai… ”

“CÂM” Hân hét lên khiến cho cả bé Mỹ và Việt Hưng đều giật mình. Không gian trong xe trở nên căng thẳng như bị một thứ gì đó ép chặt lại.

Việt Hưng thở ra một hơi dài rồi anh quay ra sau nắm tay bé Mỹ an ủi: “Đừng sợ, chúng ta đang chơi một trò cảm giác mạnh thôi.”

Bé Mỹ biết đây không phải là trò chơi, bởi nó biết mẹ nó đang tức giận. Nhưng nó chưa bao giờ thấy mẹ tức giận như thế này hết, kể cả khi nó có dùng bút vẽ lên tường thì mẹ cũng không hét lớn như vậy. Nó sợ mẹ như thế này, mẹ giống như biến thành một người khác mà không phải mẹ nó.

Cuối cùng thì Hân cũng thấy chiếc xe màu trắng của Văn, nó được đậu trước cửa một căn biệt thự. Hân không biết căn biệt thự này là của ai, cô chỉ biết nó nằm ở một trong những địa điểm đắt giá nhất thành phố, cũng là nơi mà Văn lúc nào cũng mơ ước và phấn đấu để cả gia đình cô tới đây ở.

Hân tháo dây an toàn ra, lúc này thì Việt Hưng không còn hỏi gì nữa. Anh chỉ lặng yên nắm tay bé Mỹ. Tự nhiên cô thấy người đàn ông này có khi còn đáng tin hơn cả chồng mình. Cuộc đời ai mà biết được lòng người ra sao, người mình luôn tin tưởng sẽ đến một ngày phản bội lại lòng tin của mình.

ga dan ong bi an ben kia canh cua (phan 3) - 2

Cuộc đời ai mà biết được lòng người ra sao, người mình luôn tin tưởng sẽ đến một ngày phản bội lại lòng tin của mình. (Ảnh minh hoạ)

- Anh có thể ở đây trông chừng bé Mỹ giúp tôi được không?

Thấy ánh mắt vừa điên dại vừa khẩn khoản của Hân, Việt Hưng liền gật đầu. Anh không biết đã có chuyện gì xảy ra với cô, nhưng hẳn là nó thật sự rất sốc mới khiến cô ấy ra nông nỗi này.

Hân không nói gì thêm nữa, cô mở cửa và chạy ngay đến trước cổng căn biệt thự kia. Việt Hưng nhìn theo cô, trong ánh mắt có ngàn sự phức tạp. Không rõ anh đã biết chuyện hay chưa biết, mọi thứ cứ nhập nhằng ở giữa biết và không biết.

Việt Hưng quay lại cười với bé Mỹ vẫn chưa hết sợ. Anh mở đống đồ vừa mua ra, lấy một gói khoai tây đưa cho bé: “Nào, giờ chúng ta chơi một trò chơi khác nhé.”

Bé Mỹ lắc đầu: “Mẹ không cho ăn khoai tây.”

Việt Hưng nháy mắt: “Mẹ không có ở đây. Chúng ta chơi trò nói dối, được không?”

- Trò nói dối ạ?

- Chú và Mỹ sẽ ăn những thứ mà mẹ không cho ăn. Mẹ chắc chắn sẽ biết đúng không nào? Nhưng ai giấu được mẹ không ăn một chút nào mà đổ hết tội cho người kia và khiến mẹ tin điều đó thì người đó thắng.

Mắt bé Mỹ sáng lên, con bé vỗ tay: “Hay quá, con thích trò này!”

Biệt thự không khoá cổng, hay thật, mọi thứ cứ như đang dọn ra cho cô xem vậy. Hân bước đến trước cửa nhà, nhưng nó đã được cài mật mã. Đột nhiên Hân nhớ đến số điện thoại mang tên SL sáng nay và thứ ấn năm số cuối.

Không đúng!

Hân bặm môi suy nghĩ, đang không biết làm cách nào để có được mật mã thì cô liền nhìn thấy biển số xe màu trắng của chồng. Hân quay lại ấn biển số xe đó. Nhưng vẫn không đúng.

Cô bắt đầu thấy bồn chồn. Không biết họ đang làm gì trong ấy và đã làm tới đâu rồi. Càng nghĩ Hân lại càng thấy rối, cô ngồi sụp xuống.

ga dan ong bi an ben kia canh cua (phan 3) - 3

Cô bắt đầu thấy bồn chồn. Không biết họ đang làm gì trong ấy và đã làm tới đâu rồi. Càng nghĩ Hân lại càng thấy rối, cô ngồi sụp xuống. (Ảnh minh hoạ)

- Cô có cần tôi giúp gì không?

Đột nhiên Việt Hưng xuất hiện khiến Hân giật mình, cô hoảng hốt đứng dậy, nhìn ra xe: “Sao anh lại ở đây? Còn Mỹ thì sao?”

- Con bé đang nghe radio ở trong xe, và ăn khoai tây.

- Ăn khoai tây, sao anh…

“Cô không nên khắt khe với con trẻ quá.” Việt Hưng chen lên đằng trước, nhẹ nhàng ấn thử vài số trên màn hình. “Đôi lúc muốn chúng ngoan chúng ta phải cho thứ chúng thích. Thói quen được hình thành khi xảy ra liên tiếp hai mươi hai lần cơ, khoa học đã chứng minh rồi đấy.

Hân đẩy Việt Hưng ra, cô trừng mắt nhìn anh. “Đây không phải việc của anh, mau tránh ra.”

- Nếu tôi nói tôi biết cách mở cái ổ khoá chết tiệt này thì cô có cho nó là việc của chúng ta không?

Hân nhíu mày, lắc đầu như không tin: “Làm sao có thể?”

Cạch!

Mã số nhập thành công và cửa đã được mở ra. Việt Hưng cười trước ánh nhìn kinh ngạc của Hân, anh đưa tay làm bộ mời cô vào.

Còn nữa...

Tại sao Việt Hưng lại mở được cửa căn biệt thự? Chẳng lẽ anh ta đã biết được sự thật gì đó mà Hân không biết? Cửa đã được mở, liệu Hân có vào ngôi biệt thự đó để bắt quả tang chồng và nhân tình? 

Cùng đón đón Phần 4 của truyện dài kỳ: Gã đàn ông bí ẩn bên kia cánh cửa. Vào lúc 00h06 ngày 23/8 trên chuyên mục Eva Yêu

Theo Lan Vy (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Truyện ngắn hay về tình yêu