Gặp cô vợ sở hữu nhiều lá đơn ly hôn “nhất quả đất”

Ngày 15/03/2016 08:41 AM (GMT+7)

Nhữ Thị Thảo lại vừa gây xôn xao cộng đồng mạng với bài viết "Một ngày ta chán nhau".

Nếu để nói đoạn status nào đang được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều nhất ngày hôm qua, đó không thể là bài viết nào khác mà chính là “Một ngày ta chán nhau” – một đoạn tâm sự rất sâu sắc của một người vợ mới trải qua sóng gió hôn nhân khi đứng trước ngưỡng cửa ly hôn. Chỉ mới xuất hiện trên facebook được hơn 24 tiếng đồng hồ, bài viết đã thu hút hơn 22 nghìn lượt yêu thích và 11 nghìn lượt chia sẻ. Rất nhiều cặp vợ chồng đã nhìn thấy mình trong đó, cũng nhiều đôi tình nhân chia sẻ nó với nhau để hiểu hơn về cuộc sống hôn nhân không đầy màu hồng.

Tác giả bài viết – chị Nhữ Thị Thảo cũng đồng thời là chủ nhân của nhiều câu chuyện hài hước có, sâu sắc có về cuộc sống vợ chồng từng khiến nhiều bà mẹ bỉm sữa “phát cuồng” tìm đọc, trong đó có thể kể đến bài viết Chuyện ly hôn khó đỡ hay Chân dung các bà vợ sau sinh trên bàn nhậu của chồng

PV đã có cuộc trò chuyện với chị Nhữ Thị Thảo để hiểu thêm về người vợ sở hữu rất nhiều những lá đơn ly hôn này.

gap co vo so huu nhieu la don ly hon “nhat qua dat” - 1
Chị Nhữ Thị Thảo  (sinh năm 1987, hiện đang sống tại Phú Thọ) và anh Minh (sinh năm 1989, hiện làm việc tại một ngân hàng ở địa phương) ở bên nhau 7 năm và đã có với nhau hai mặt con

Nhiều người đang rất đồng cảm với chị vì câu chuyện “Một ngày ta chán nhau” này, chị đã viết nó trong hoàn cảnh nào?

Chuyện xảy ra đã cách đây 4,5 tháng. Bình thường tôi ít khi chia sẻ chuyện buồn nên chỉ đến khi nó đã thực sự qua đi rồi, tôi mới muốn nói lại. Hôm kia hai vợ chồng nằm nói chuyện với nhau, nghĩ lại cái đêm sóng gió hôm ấy, tôi bỗng dưng muốn chia sẻ với mọi người. Đoạn status chỉ là thói quen viết thông thường của tôi, không ngờ lại được nhiều người chia sẻ đến thế.

gap co vo so huu nhieu la don ly hon “nhat qua dat” - 2
“Một ngày ta chán nhau”- đoạn status về chuyện "ly hôn hụt" được chia sẻ nhiều nhất hôm nay của chị Thảo

gap co vo so huu nhieu la don ly hon “nhat qua dat” - 3
Nhữ Thị Thảo cũng là tác giả của câu chuyện "Ly hôn cả chục lần" từng được cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Chị từng gây xôn xao với bài viết “cả xập lá đơn ly hôn”. Với nhiều ý kiến cho rằng chị quá nhiều lần lấy chuyện ly hôn để thử thách tình cảm vợ chồng, chị nói sao? Nhất là khi chuyện ly hôn vốn không nên để nói đùa?

Chẳng phải tôi lấy chuyện ly hôn để thử thách mà đến lúc nào đấy trong cuộc sống vợ chồng, người ta buộc phải ly hôn vì không thể ở bên nhau được nữa. Phần còn lại do số phận quyết định. Yêu nhau thì rồi lại trở về bên nhau thôi.

Chuyện những lá đơn trước là do tôi bốc đồng viết rồi để đấy. Anh hiểu do tôi giận dỗi nên nghĩ linh tinh. Tôi viết rồi anh lại xé. Nhưng chuyện vừa rồi thì không như vậy.

Nhiều chị em phụ nữ cũng như chị, thường hay lấy từ ly hôn để nói khi bốc đồng trong lúc mâu thuẫn gia đình lên cao. Chị thấy như vậy có nên?

Tình yêu của tuổi trẻ chẳng tránh được những lúc giận dỗi, mâu thuẫn, và rồi lại cảm thấy đối phương khó chịu nên chuyện nảy sinh ý định ly hôn tôi nghĩ là chuyện bình thường hay xuất hiện. Nó cũng chẳng phải là việc nên hay không nên vì còn tuỳ thuộc vào tính cách của đối phương mà mình đối xử. Có những gia đình chẳng bao giờ nói chuyện ly hôn mà đùng cái mỗi người một nơi đấy. Thế nên theo tôi thì đã hiểu nhau, đã cần có nhau thì mọi chuyện có như thế nào cũng giải quyết được. Tất nhiên ở một mối quan hệ đang bình thường thì không nên thách thức bằng chuyện ly hôn.

gap co vo so huu nhieu la don ly hon “nhat qua dat” - 4
Chị Thảo thừa nhận chị là người hay nói "ly hôn" khi bốc đồng trong mâu thuẫn vợ chồng.

gap co vo so huu nhieu la don ly hon “nhat qua dat” - 5
Tuy nhiên cô vợ 8x cũng cho biết những hành động như vậy khi đang ở giai đoạn tình yêu tuổi trẻ, có giận dỗi, mâu thuẫn thì như vậy là hoàn toàn bình thường.

Trong câu chuyện của chị, người ta thấy chị nhắc nhiều đến đứa con, theo chị có phải chính con cái là lý do khiến bố mẹ còn có thể sống với nhau? Là con cái, hay là tình yêu đã khiến anh chị quay lại?

Tôi nhắc đến đứa con nhưng trong lòng lại đang nghĩ về những khoảng thời gian hạnh phúc, chia sẻ với nhau của hai vợ chồng đấy chứ. Và chồng tôi cũng vì thấy sự trống vắng đến sợ hãi khi trở về nhà mà không thấy vợ. Chứ với tôi nếu đã cạn tình yêu thì con cái cũng không thành cầu nối được nữa. Thực tế có rất nhiều gia đình tan vỡ dù người trong cuộc đã mang con ra níu kéo . Nhưng cuối cùng tình cảm đã hết thì sự ra đi không tránh được đâu.

Sau những lần thử ly hôn sóng gió đó, hiện nay gia đình chị đã thực sự ổn định?

Mọi việc đã được giải quyết đêm hôm ấy rồi. Mọi khúc mắc đã chia sẻ hết với nhau. Chỉ vì hai người đều ham công việc dẫn đến thiếu quan tâm đến nhau, giận dỗi không làm hoà được nên trở nên lạnh nhạt. Khi biết mọi khúc mắc ở đâu, gỡ được rồi thì lại như xưa. Anh còn quan tâm tới tôi hơn vì biết công việc của tôi rất bận rộn. Trước đây tôi chưa làm gì vì vướng con nhỏ, đến lúc làm rồi thì vì công việc bận quá nên lúc đầu cả hai chưa dung hoà mới xảy ra mâu thuẫn như vậy. Giờ thì ổn rồi. Mọi chuyện lại suôn sẻ.

Và chị đã rút ra được kinh nghiệm để hôn nhân của mình không còn rơi vào những khoảng “im lặng chết”?

Thực sự, sự im lặng trong hôn nhân rất đáng sợ. Về chung nhà nghĩa là cùng nhau sống, cùng yêu thương và chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống. Khi đánh mất điều ấy nghĩa là mối quan hệ đã đứng trước sự rạn vỡ rồi. Vợ chồng tôi đến lúc nhận ra vẫn còn kịp, nhưng ở một số cặp vợ chồng khác thì không kịp nữa, gia đình tan vỡ. Nguyên nhân là do sự thay đổi quá nhanh trong cuộc sống riêng của mỗi người mà đối phương không kịp hiểu và chia sẻ.  Rồi dẫn đến hình thành khoảng cách. Thế nên tôi nghĩ vợ chồng nên luôn luôn quan tâm nhau, hỏi han nhau về công việc của đối phương, nhất là mỗi người nên biết cân bằng công việc và tình cảm. Đừng mải lo vật chất mà quên mất vợ hoặc chồng mình cũng cần được mình quan tâm, chăm sóc .

Xin cám ơn chị đã chia sẻ!

Dân mạng tâm đắc với chuyện "Lấy chồng giàu" của 9x

“Đừng chúc nhau đầu bạc răng long” hút 40 nghìn like

Tâm sự “vui vì chồng được người khác yêu” hút nghìn like

Chuyện ly hôn “khó đỡ” của vợ chồng 8X

Theo Anh Minh Pham (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ