Cuộc hôn nhân trắc trở của cặp vợ chồng cao nhất thế giới

Ngày 12/03/2016 09:00 AM (GMT+7)

Anna Haining Swan và Martin Van Buren Bates đã ghi danh vào lịch sử khi trở thành cặp đôi cao nhất thế giới. Tình yêu và hôn nhân của họ có nhiều điểm bất ngờ và lí thú.

Mối lương duyên của cặp đôi với chiều cao khổng lồ

Anna Haining Swan sinh ngày 6/8/1846. Cô là người Canada. Cô nổi tiếng với chiều cao bất thường lên tới 2,43m. Cha mẹ của Anna là một người có kích thước trung bình và là những người Scotland nhập cư.

Cuộc hôn nhân trắc trở của cặp vợ chồng cao nhất thế giới - 1

Anna Haining Swan sinh ngày 6/8/1846. Cô là người Canada. Cô nổi tiếng với chiều cao bất thường lên tới 2,43m.

Khi mới sinh ra, Anna nặng khoảng 8,2 kg. Cô là con thứ ba trong một gia đình có 13 anh chị em. Tất cả người thân của cô đều có chiều cao trung bình như bao người khác. Nhưng riêng Anna thì khác, ngay từ khi sinh ra cô đã có cân nặng bất thường. Cô tăng trưởng rất nhanh chóng.

Cuộc hôn nhân trắc trở của cặp vợ chồng cao nhất thế giới - 2

So với những người phụ nữ bình thường, Anna cao hơn rất nhiều

Vào năm 6 tuổi, Anna đã cao 1m57, chỉ thấp hơn mẹ 2cm. Năm 11 tuổi, Anna cao 1,88m và nặng 96 kg. Năm 15 tuổi, Anna cao 2.10 và 2 năm sau, cô chính thức cán mốc cao 2,43m.

Anna xuất sắc trong văn học và âm nhạc. Cô cũng là một người rất thông minh. Ngoài 2 lĩnh vực trên, Anna còn nổi trong trong việc nghiên cứu về diễn xuất, piano và có một giọng hát rất cao, trong trẻo.

Martin Van Buren Bates sinh ngày 9/11 năm 1837. Ông được biết đến với biệt danh “Kentucky khổng lồ” vì chiều cao khác biệt của mình.

Cuộc hôn nhân trắc trở của cặp vợ chồng cao nhất thế giới - 3

Martin Van Buren Bates sinh ngày 9/11 năm 1837. Ông được biết đến với biệt danh “Kentucky khổng lồ” vì chiều cao khác biệt của mình.

Mặc dù sinh ra là một đứa trẻ bình thường trong một gia đình ở Kentucky, nhưng càng về sau, Martin càng phát triển vượt trội. Năm lên 6 hoặc 7 tuổi ông đã cao 1,82m và nặng 136kg. Cho tới khi trưởng thành, Martin đạt mức 2,41cm.

Cuộc hôn nhân trắc trở của cặp vợ chồng cao nhất thế giới - 4

Martin và Anna đã yêu nhau. Sau khi họ kết hôn, họ trở thành cặp đôi cao nhất thế giới

Nghề nghiệp đầu tiên của Martin là một giao viên. Nhưng cùng với sự bùng nổ chiến tranh, ông đã tham gia, bị bắt, trốn thoát và trở về làm công việc khác. Sau chiến tranh Martin trở về Kentucky và tham gia vào rạp xiếc. Với tầm vóc cao lớn khác thường của mình, ông đã thu hút được rất nhiều sự hiếu kì.

Cuộc hôn nhân trắc trở của cặp vợ chồng cao nhất thế giới - 5

Nhờ kích cỡ khác thường của mình, cặp đôi này đã trở thành nhật vật hút khách cho đoàn xiếc vì sự hiếu kì, tò mò của mọi người

Đoàn xiếc của Martin có chuyến lưu diễn đến Canada và tại đây ông đã gặp Anna Haining Swan.

Cuộc hôn nhân của hai người cao nhất thế giới

Đoàn xiếc của Martin tới đất nước Canada. Khi nhìn thấy Anna tới thăm, chủ đoàn xiếc đã ngay lập tức nhìn ra sự thu hút của cặp đôi này và đưa ra lời đề nghị Anna cũng tham gia. Cũng từ đây, cặp đôi người khổng lồ này chính thức quen biết nhau.

Cả hai tham gia biểu diễn, thu hút được rất nhiều khách hiếu kì tới xem. Dần dần, họ nảy sinh tình cảm. Anna và Martin đã kết hôn với nhau trong chuyến lưu diễn vòng quanh châu Âu của đoàn xiếc. Về chiều cao, Martin thấp hơn Anna vài cm nhưng ông không muốn người khác nói về điều này. Để chồng không phiền lòng, Anna không bao giờ đi giày cao gót vì không muốn trông lộ cao hơn chồng.

Cuộc hôn nhân trắc trở của cặp vợ chồng cao nhất thế giới - 6

Về chiều cao, Martin thấp hơn Anna vài cm nhưng ông không muốn người khác nói về điều này. Để chồng không phiền lòng, Anna không bao giờ đi giày cao gót vì không muốn trông lộ cao hơn chồng.

Ngày 17/6/1871, cặp đôi này đã tổ chức đám cưới ở nhà thờ The Fields, tại London. Người dân nơi đây đã vây quanh nhà thờ, cố gắng để nhìn tận mắt cặp đôi khổng lồ làm đám cưới. Nữ hoàng Victoria cũng đã tặng cho cặp đôi đặc biệt này kim cương và đồng hồ vàng làm quà cưới.

Cuộc hôn nhân trắc trở của cặp vợ chồng cao nhất thế giới - 7

Bức tranh tái hiện đám cưới của hai "người khổng lồ"

Cuộc hôn nhân trắc trở của cặp vợ chồng cao nhất thế giới - 8

Cô dâu, chú rể trong đám cưới

Sau đám cưới, cả hai chuyển về Ohio và định cư ở Seville năm 1872. Trong tháng 5/1874, Anna đã sinh con đầu lòng nặng 8,2kg. Nhưng ngay sau đó em bé bị chết non. Để giảm bớt nỗi đau và mất mát, họ quyết định đi du lịch một lần nữa, điều này hoàn toàn không nằm trong kế hoạch lưu diễn của đoàn xiếc.

Cuộc hôn nhân trắc trở của cặp vợ chồng cao nhất thế giới - 9

Đôi vợ chồng cao nhất thế giới đã 2 lần trải qua nỗi đau mất con

Trong lần lưu diễn mùa hè năm 1878, Anna đã mang thai lần thứ hai. Ngày 15/1/1879, Anna có dấu hiệu chuyển dạ. Các bác sĩ đã phải vô cùng vất vả để hỗ trợ sinh cho Anna vì em bé có đầu khá lớn. Ngày 19, Anna chính thức sinh con lần thứ hai. Đứa bé nặng 12kg nhưng chỉ sống được trong 11 giờ rồi ra đi.

Để lấy lại tâm trí sau nỗi buồn, đôi vợ chồng này tiếp tục đi lưu diễn vào mùa xuân năm 1880. Đó cũng là tour lưu diễn cuối cùng trước khi họ nghỉ hưu.

Cuộc hôn nhân trắc trở của cặp vợ chồng cao nhất thế giới - 10

Khu mộ gia đình của đôi vợ chồng cao nhất thế giới

Những ngày cuối đời, Anna và chồng sống ở trang trại mà cô và chồng sở hữu. Họ đã mua được vùng đất này nhờ vào tiền kiếm được từ khi còn làm ở rạp xiếc.

Ngày 5/8/1888, Anna bất ngờ qua đời tại nhà riêng chỉ 1 ngày trước sinh nhật lần thứ 42 của cô vì suy tim sau một thời gian vật lộn với căn bệnh bướu cổ tuyến giáp . Sau cái chết của vợ mình, Martin đã đặt một chiếc quan tài riêng cho vợ với kích thước khổng lồ.  Cửa hàng nhận được thông báo nhưng nghĩ rằng nhầm nên họ đã liên lạc lại. Sau khi có xác nhận của Martin, họ mới chính thức làm, vì thế, đám tang của Anna bị hoãn lại vì 3 ngày sau quan tài mới tới nơi.

Martin cũng cho xây dựng một bức tượng của vợ trên mộ nơi Anna an nghỉ.

Cuộc hôn nhân trắc trở của cặp vợ chồng cao nhất thế giới - 11

Martin và người vợ thứ hai, Anna Laron Weatherby - một người phụ nữ có vóc dáng bình thường

Năm 1897, Martin tái hôn với một người phụ nữ có tầm vóc bình thường khác tên là Anna Laron Weatherby. Họ sống một cuộc sống thanh bình và yên ổn cho tới khi Martin qua đời vào năm 1919 vì viêm thận.

Loạt ảnh lãng mạn của cặp đôi chàng cao nàng thấp gây sốt

Những cặp đôi đũa lệch gây sốt cộng đồng mạng năm 2015

Cặp đôi 400kg cắt bớt dạ dày để có thể làm "chuyện ấy"

Cặp đôi đồng tính đũa lệch bất ngờ kết hôn

Theo Lam Giang (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu