Hết yêu nhưng tình cũ lại mang bầu

Ngày 16/03/2014 21:38 PM (GMT+7)

Liệu tôi có nên cưới cô ấy không khi mà tôi không còn yêu nhưng cô ấy có thai?

Hiện tại, tôi và cô ấy đã chia tay. Nhưng khi nghe cô ấy nói đang có bầu đứa con của tôi, tôi lại nghĩ ngợi rất nhiều. Tôi biết mình và cô ấy không hợp nhau nhưng đứa bé đó vô tội. Tôi không biết mình có nên thử một lần chấp nhận cô ấy vì đứa con hay kiên quyết chấm dứt tất cả để mặc cho một sinh linh vô tội vì tôi mà khổ?

Tôi và cô ấy quen nhau tới giờ đã hơn 2 năm. Thời gian đầu tìm hiểu chúng tôi khá hạnh phúc. Tôi thấy cô ấy là người xinh xắn, hoạt bát nên rất ưng ý. Nhưng rồi càng yêu nhau lâu tôi càng phát hiện ra nhiều tật xấu. Cô ấy xác định yêu tôi nhưng gặp người đàn ông nào có cảm tình cô ấy cũng đều ỡm ờ. Tôi nói thì cô ấy lại cho rằng tôi ghen tuông thái quá. Hơn nữa, “làm hoa cho người ta hái, làm gái cho người ta trêu. Mình không mất gì mà còn được lợi thì tội gì không lấp lửng”. Chính lối suy nghĩ đó của cô ấy đã khiến tôi quyết định chia tay dù cả hai đã gắn bó được hơn 2 năm.

Thực ra khi chia tay, tôi không luyến lưu quá nhiều. Điều duy nhất khiến tôi cảm thấy tội lỗi chính là cô ấy đã trao đời con gái cho tôi. Cô ấy mặc dù có vẻ khôn lanh nhưng thực sự từ trước đến giờ chỉ có tôi là cô ấy yêu và trao thứ quý giá nhất. Tôi trân trọng điều đó nhưng khi chứng kiến cách cô ấy sống, lăng nhăng với người nọ, người kia tôi đã không chịu nổi mà chia tay.

Hết yêu nhưng tình cũ lại mang bầu - 1

Vì bạn gái hay qua lại với đàn ông nên cuối cùng chúng tôi đã chia tay (Ảnh minh họa)

Cô ấy từng nói với tôi rằng đã lấy ai thì sẽ chung thủy hoàn toàn nhưng khi mới chỉ là yêu thì không thể cấm được cô ấy. Yêu tôi nhưng cô ấy vẫn hẹn hò, gặp gỡ những người khác. Tôi tin cô ấy không làm gì quá giới hạn vì cô ấy là người nói một là một, hai là hai. Cô ấy nói sẽ không phản bội tôi còn việc cô ấy gặp gỡ hết người nọ, người kia đó là phong cách sống riêng của cô ấy, miễn là cô ấy không cắm sừng tôi là được.

Hiểu như vậy nhưng tôi không thể chấp nhận được. Một người đàn ông sẽ khó lòng nào quen được với việc bạn gái mình thường xuyên đi ăn, hẹn hò với những người đàn ông khác dù mối quan hệ của họ là gì đi chăng nữa. Tôi quyết định chia tay vì điều đó. Cô ấy cũng không níu kéo vì nói rằng cô ấy không bao giờ muốn bắt ép ai bên mình.

Hết yêu nhưng tình cũ lại mang bầu - 2

Tình cũ mang bầu, tôi có nên chịu trách nhiệm và cưới cô ấy khi tình cảm không còn? (Ảnh minh họa)

Chúng tôi chia tay hơn 3 tháng, tôi cũng đã quen với cuộc sống không có cô ấy. Nhưng rồi tình cờ gặp bạn thân của cô ấy, biết rằng cô ấy đang mang bầu đứa con của tôi khiến tôi phải suy nghĩ lại. Cô ấy không hề nói cho tôi biết mà là do người bạn thân tiết lộ. Cô ấy nói rằng không muốn ràng buộc tôi vì điều đó khi biết rằng tình cảm của tôi không còn. Khi tôi tìm gặp để hỏi cô ấy về đứa bé, cô ấy đã phủ nhận. Phải mất một thời gian tôi mới thuyết phục được cô ấy nói sự thật. Đó đúng là con tôi nhưng cô ấy không muốn tôi phải có trách nhiệm nếu tôi không còn yêu.

Quả thực tình cảm yêu đương trong tôi không còn nhiều nhưng tôi thương cô ấy lắm. Cô ấy là người có trách nhiệm và dám làm dám chịu. Tôi thương con, thương cô ấy. Hiện tại tôi đang tìm hiểu cô khác rồi, tình cảm không phải là sâu đậm nhưng tôi thực lòng quý mến cô gái này vì tính cách của cô ấy khá hợp với tôi. Tôi phân vân quá, tôi không biết phải lựa chọn thế nào vì người tình cũ không bắt tôi phải chịu trách nhiệm nhưng cô ấy đang mang trong mình đứa con của tôi. Còn người mới thì thực sự là đối tượng hợp để tôi lấy làm vợ. Tôi có nên lấy vợ chỉ vì trót có con với người cũ hay không? Mong mọi người hãy cho tôi một lời khuyên!

Trần Đức Đại (daitranhp46@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày