Hoang mang khi thấy bạn trai làm được bao nhiêu đều gửi hết tiền về cho bố mẹ

Ngày 20/07/2018 12:00 PM (GMT+7)

Dù hoàn cảnh gia đình không quá khó khăn, chàng trai vẫn tằn tiện đến mức đáng sợ để có tiền gửi cho bố mẹ.

Hoang mang khi thấy bạn trai làm được bao nhiêu đều gửi hết tiền về cho bố mẹ - 1

Một số người cho rằng, cô gái nên chọn cho mình tấm chồng khác (ảnh minh họa)

Trước ngưỡng cửa hôn nhân, các cô gái thường có nhiều điều phải lo nghĩ, suy xét, có thể là về điều kiện kinh tế, gia đình nhà chồng, cũng có thể là về chính người đàn ông đã chọn để gắn bó sau này.

Cũng như cô gái trong dòng tâm sự nghìn like đăng tải trong một nhóm kín mới đây, sắp đến ngày thành hôn vẫn hoang mang về chồng sắp cưới. Và lạ đời, điều khiến cô nàng băn khoăn không phải là tật xấu ghê gớm nào của chồng sắp cưới mà lại là vì anh chàng quá có hiếu với bố mẹ. 

Gia đình chồng sắp cưới của cô không quá khó khăn nhưng người chồng lại phải gánh trách nhiệm gửi tiền về nhà hàng tháng, không gửi là sẽ “bị chửi như hát hay”.

Hoang mang khi thấy bạn trai làm được bao nhiêu đều gửi hết tiền về cho bố mẹ - 2

Nỗi trăn trở của cô gái sắp lấy chồng được dân mạng đồng cảm 

Mỗi tháng, bạn trai cô kiếm được từ 5 đến 7 triệu đồng nhưng chỉ chi tiêu tằn tiện trong vòng 2 triệu, còn lại sẽ gửi cho bố mẹ. Mặc dù biết rõ bạn trai tốt bụng, chiều chuộng, thậm chí còn chăm chỉ làm thêm để có tiền mua quà cho bạn gái… nhưng cô vẫn không tránh khỏi hoang mang khi ngày cưới đang đến gần.

Chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội, nỗi lo của cô gái được hội chị em đồng cảm. Nhiều người mạnh dạn khuyên cô gái chia tay, vì lấy một người chồng nhu nhược, quá nghe lời bố mẹ thì sớm muộn hôn nhân cũng tan vỡ.

“Lương đã thấp lại bo bo tiết kiệm gửi về nhà, vậy lấy nhau về em phải đứng ra gánh vác gia đình à? Hay em hy vọng cưới rồi thì chồng không gửi tiền về cho bố mẹ nữa? Chị nghĩ không có chuyện đó đâu. Có trách nhiệm với bố mẹ là tốt nhưng trách nhiệm đến mức nhịn ăn, nhịn mặc thì sau này khó sống đấy em ạ”, một người lên tiếng khuyên nhủ.

Một người phụ nữ khác cũng tỏ ra bức xúc: “Xác định lấy chồng hiền lành, nhu nhược thế này thì khổ đấy. Sau này con cái vào, đủ thứ phải chi tiêu, 5 - 7 triệu kia lo cho bản thân anh ta còn chưa đủ chứ đừng nói đến vợ con, bố mẹ”.

Bên cạnh đó, nhiều người lại cho rằng, người đàn ông biết lo cho bố mẹ đáng để lấy làm chồng.

“Họ có trách nhiệm với bố mẹ họ thì cũng có trách nhiệm với vợ con sau này. Tuy lấy nhau rồi, bạn sẽ phải gánh nặng nhưng không lo chồng ăn chơi cờ bạc, rồi quay sang phũ với mình. Cứ lựa chọn bản chất của người ta đã, những nỗi lo sau này từ từ giải quyết bạn ạ”, một nick name phân tích. 

Hiện câu chuyện vẫn đang thu hút bình luận của dân mạng.

Chàng trai để bạn gái qua đêm ở kí túc xá nam khiến cả phòng 10 người mất ngủ
Phòng kí túc xá nam có 10 người, nhưng nam sinh vẫn vô tư dẫn bạn gái về ngủ qua đêm.
Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự