Kế hoạch giúp chồng phải lòng nhân tình

Ngày 16/10/2015 10:30 AM (GMT+7)

Tôi muốn ly hôn mà anh không chịu, cuối cùng tôi đã phải làm cái điều tồi tệ ấy: Lừa chồng ngoại tình!

Cuối cùng thì tôi cũng thấy chồng mình tìm được niềm hạnh phúc mới. Tôi mừng vì anh yêu cô gái ấy thật lòng. Có lẽ họ sẽ hạnh phúc bên nhau, nhất là khi cô ấy sinh cho anh một đứa con, điều mà tôi không làm được. Tôi đã yên tâm, để viết lá đơn bỏ chồng.

Vợ chồng tôi cưới nhau gần 10 năm rồi. Đó là một hành trình dài đầy mệt mỏi và chán nản khi phải mong ngóng một mụn con. Năm thứ 4 sau khi cưới chúng tôi đã biết được nguyên nhân khó có là do tôi. Tôi đau khổ vô cùng và muốn ly hôn. Tôi muốn giải thoát cho anh để anh tìm hạnh phúc mới. Anh hoàn toàn có quyền được làm bố, được sống trong một gia đình đúng nghĩa. Tôi không được phép kìm kẹp đời anh trong bi kịch của đời mình.

Nhưng chồng tôi không đồng ý. Tôi có nói thế nào anh cũng nhất quyết không chịu. Anh nghĩ như vậy là ân huệ với tôi, là giúp tôi được hạnh phúc nhưng thực chất là anh đang khiến tôi khổ tâm nhiều hơn. Hàng ngày tôi bị dằn vặt khi đi đâu người ta cũng hỏi tôi chữa trị thế nào rồi, có khả quan không? Một số người ác miệng thì cứ nói ra nói vào tại sao không cho chồng đi “kiếm”.

Nào tôi có ích kỉ hay độc ác gì mà ngăn cản anh. Tôi muốn anh ly hôn đi mà lấy vợ nhưng anh không chịu. Người ngoài đã đành, gia đình anh, bố mẹ và các em đều khó chịu với tôi. Mọi người nghĩ chắc tôi gây áp lực cho anh khiến anh không dám bỏ vì sợ mang tiếng ác. Tôi sống giữa nỗi đau vì mình không thể làm mẹ và sự dày vò của người đời về bi kịch của tôi.

Kế hoạch giúp chồng phải lòng nhân tình - 1

Tôi muốn giải thoát cho anh để anh tìm hạnh phúc mới. Anh hoàn toàn có quyền được làm bố, được sống trong một gia đình đúng nghĩa. Nhưng chồng tôi không đồng ý. (Ảnh minh họa)

Tôi đã khuyên nhủ, cãi cự thậm chí là gây sự với anh nhưng không được. Cuối cùng tôi đã phải làm cái điều tồi tệ ấy: Lừa chồng ngoại tình!

Tôi nghe mọi người nói ở công ty của anh có một cô gái mới ra trường được hơn năm, cô ấy có vẻ phải lòng chồng tôi. Mặc dù biết anh có vợ nhưng có lẽ chuyện chúng tôi không thể có con cô ấy cũng chẳng lạ. Vì vậy mà cô ấy nuôi hi vọng có thể xen chân vào.

Nhưng khổ nỗi chồng tôi không chịu. Anh sợ có lỗi với tôi nên càng né tránh. Tôi đã quyết định đi gặp cô gái ấy để nhờ cậy cô ấy quyến rũ chồng mình.

Hôm đầu tôi hẹn gặp, cô gái trẻ ấy sợ hãi ra mặt. Có lẽ cô ấy tưởng tôi đánh ghen. Nhưng khi nghe những lời tôi nói từ tâm can mình, cô ấy bật khóc. Cô ấy nói ban đầu cũng có ý định chen ngang vào gia đình tôi nhưng giờ thì cô ấy lại không muốn vì thấy tôi cần anh ấy bên cạnh. Tôi đã phải tốn rất nhiều công sức để thuyết phục. Thật may là cô ấy cũng xuôi và chấp nhận làm theo kế hoạch của tôi.

Kế hoạch giúp chồng phải lòng nhân tình - 2

Nghe cô nhân tình của chồng thông  báo cô ấy đã có bầu, tôi biết, chắc sẽ sớm thôi, anh sẽ đưa tờ đơn ly hôn cho tôi. Và khi ấy tôi sẽ ký! (Ảnh minh họa)

Tôi tạo mọi điều kiện, làm ra nhiều tình huống để chồng tôi có cơ hội gần gũi cô đồng nghiệp trẻ đó. Sau hơn nửa năm trời cố gắng, anh đã đem lòng yêu cô gái đó thật. Cái ngày cô ấy nhắn tin nói rằng anh gạ cô ấy lên giường, tôi bật khóc. Tôi chẳng biết đó là nước mắt của vui hay buồn. Tôi vui vì cuối cùng anh cũng dũng cảm đi tìm hạnh phúc mới. Nhưng buồn vì thân phận đời mình bi kịch.

Khoảng 3 tháng sau anh bắt đầu chán tôi và thường xuyên vắng nhà. Chưa bao giờ tôi cảm thấy đau như lúc đó. Một mình côi cút trong căn nhà từng ghi dấu bao kỉ niệm của hai vợ chồng, giờ đây chỉ còn là nỗi đắng cay ê chề.

Nghe cô nhân tình của chồng thông  báo cô ấy đã có bầu, tôi biết, chắc sẽ sớm thôi, anh sẽ đưa tờ đơn ly hôn cho tôi. Và khi ấy tôi sẽ ký!

Theo N. Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày